MẠC VĂN TRANG – KẺ “THỪA CƠ NƯỚC LŨ” ĐỂ CHỐNG PHÁ

Trong những vừa qua, một tác giả với bút danh Mạc Văn Trang gửi đăng bài viết “Nhân “hiện tượng Thủy Tiên”” trên trang mạng baotiengdan. Trong đó, nêu ra “sáng kiến” rằng: nên giải thể các tổ chức đoàn thể hiện nay và thành lập các hội, đoàn xã hội dân sự. Vậy sự thực là Đoàn Văn Trang đã mượn “hiện tượng Thủy Tiên” trong đợt mưa lũ ở miền Trung vừa qua để nhằm mục đích chính trị gì?

Thứ nhất, Mạc Văn Trang ngồi một chỗ “khua môi mua mép” phá hoại chứ không giúp gì cho nhân dân.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, nhân dân cả nước cùng các đoàn thể xã hội, chính quyền, quân đội, công an tham gia tích cực vào phòng chống lụt, bão, sạt lở đất, cứu hộ nhân dân ở các tỉnh miền Trung. Đã có nhiều tấm gương sáng về sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh và lòng nhân ái của cán bộ và nhân dân ta. Nhiều cá nhân đã tham gia cứu trợ đồng bào miền Trung, trong đó có ca sĩ Thủy Tiên, được các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước gửi gắm tiền bạc để đại diện đến cứu trợ đồng bào. Những việc làm trên là rất đáng hoan nghênh, thể hiện truyền thống của nhân dân ta, luôn giúp đỡ nhau lúc khó khăn, hoạn nạn, “lá lành đùm lá rách”. Ca sĩ Thủy Tiên đã rời khỏi thành phố an toàn, đầy đủ tiện nghi, chịu vất vả, nguy hiểm để đến trợ giúp tiền bạc cho nhân dân gặp khó khăn ở vùng lũ, điều đó rất đáng trân trọng.

Tuy nhiên, việc làm tốt đẹp đó đã bị những kẻ phản động, xấu xa, ăn không ngồi rồi, chỉ biết ôm bàn phím, chẳng giúp đỡ ai, chuyên đi lợi dụng viết bài để chia rẽ chính quyền, đoàn thể với nhân dân. Trong đó, có kẻ cố tỏ ra là “trí thức”, viết bài xuyên tạc, chống phá đất nước như Mạc Văn Trang. Trong lúc cả hệ thống chính trị, các hội, đoàn, cùng quân dân cả nước đang bất chấp hiểm nguy, gian khổ để cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ nhân dân tại vùng chịu hậu quả nặng nề của lũ lụt, thì hành động dùng “miệng lưỡi cú diều”, khua tay “múa phím” phá hoại như Mạc Văn Trang càng đáng lên án. Những kẻ như Y chỉ là những tên đạo đức giả, xuyên tạc, bịa đặt để chia rẽ, phá hoại đất nước, chứ không hề giúp gì cho nhân dân trong lúc gặp khó khăn.

Thứ hai, Mạc Văn Trang nhân việc người khác làm thiện nguyện để lấy cớ “múa phím” bôi nhọ, chia rẽ, chống phá đất nước.

Mạc Văn Trang bịa đặt ra rằng: toàn hệ thống chính trị đã không còn uy tín với người dân. Tuy nhiên, người dân đủ hiểu biết sẽ hiểu rõ điều đó là sự bịa đặt trơ trẽn. Vì đại đa số người dân vẫn tin tưởng vào hệ thống chính trị của đất nước. Sự tin tưởng vào hệ thống chính trị và tương lai của đất nước là rõ ràng, được nhiều tổ chức quốc tế khảo sát, thăm dò và đánh giá cao về sự tin tưởng của người dân Việt Nam vào tương lai của bản thân và đất nước. Trên thực tế, không có đất nước nào mà hệ thống chính trị không có những thiếu sót, những người đủ trưởng thành, đủ chín chắn trong suy nghĩ đều nhận thấy sự thật hiển nhiên đó. Chỉ những kẻ phản động, ấu trĩ như Mạc Văn Trang mới là “thấy bói xem voi”, chỉ nhìn vào một vài tiêu cực của một số cá nhân trong hệ thống chính trị mà quy chụp, đánh đồng toàn bộ cả hệ thống đó.

Sau khi vờ làm ra vẻ khách quan, làm “thánh phán” về nội tình đất nước, Mạc Văn Trang cũng “lòi đuôi chuột” là bồi bút phản động khi Y đưa ra đề xuất, “sáng kiến” rằng nên giải tán các đoàn thể chính trị xã hội và thành lập các hội, đoàn theo cái gọi là “xã hội dân sự” (một thuật ngữ mỹ miều, song thực chất thủ đoạn che đậy cho mục đích chống phá đất nước của y). Vì vậy, mỗi chúng ta cần nêu cao cảnh giác, kiên quyết vạch trần và đấu tranh bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.