Mai V. Phạm – một kẻ “theo đóm ăn tàn”

Gần đây, trên trang mạng Danlambao, Mai V. Phạm không tiếc lời phê phán bài viết “Chủ nghĩa dân túy và những cảnh báo đối với Việt Nam” của tác giả Võ Văn Thưởng đăng trên Báo Quân đội nhân dân số ra ngày 15-5-2018. Ông ta cho rằng những lập luận của Võ Văn Thưởng là “lo bò trắng răng”, “lo lắng chuyện hão huyền, viển vông không có khả năng xảy ra”, coi đó là “sự hoang tưởng pha lẫn với ấu trĩ”. Cũng chính màn dạo đầu đó của Mai V. Phạm mà tôi đã lần tìm xem bài viết của Y để xem sự thông thái, cái tâm địa của kẻ phản nghịch được phô diễn ra sao.

Trước hết, Mai V. Phạm cần phải biết một điều sơ đẳng rằng, bất kỳ một hiện tượng nào nẩy sinh, phát triển trong tự nhiên hay trong đời sống xã hội thì dưới những nhãn quan khác nhau sẽ có sự nhận thức khác nhau. Việc tiếp cận, nghiên cứu, tìm hiểu để đi đến tiệm cận chân lý về nó là một quá trình nhận thức của cá nhân và của xã hội nói chung. Trong quá trình ấy, mỗi người đều có quyền đưa ra chứng kiến của mình về bất cứ sự vật, hiện tượng nào đó. Hiện tượng “Chủ nghĩa dân túy” cũng là điều không ngoại lệ, từ lúc phát sinh đến nay đã có không ít công trình khoa học nghiên cứu về bản chất của nó và sự biến ứng trong từng thời gian, không gian khác nhau. Vì thế, việc tác giả Võ Văn Thưởng nghiên cứu, tìm hiểu, đánh giá về “Chủ nghĩa dân túy và những cảnh báo đối với Việt Nam” là điều hết sức bình thường. Trên góc độ đối với Tổ quốc, đối với nhân dân thì hoạt động đó của Võ Văn Thưởng là một biểu hiện cụ thể tinh thần, thái độ trách nhiệm đúng đắn và rất cần thiết của một công dân chân chính, đó là điều rất rõ. Trong bài viết của mình, Mai V. Phạm luôn nhắc đến “dân chủ”, thì việc bàn luận về “Chủ nghĩa dân túy và những cảnh báo đối với Việt Nam” của Võ Văn Thưởng cũng là một biểu hiện của tự do ngôn luận rất thông thường đó thôi. Thế há chi mà Mai V. Phạm, có thể là kẻ có học mà lại phô ra những từ ngữ phi văn hóa đến vậy?. Những ngôn từ như “khinh bỉ”, “sặc mùi tuyên truyền dối trá”, “bịp bợm” nói về một bài viết (chưa bàn đến đúng hay sai) nghiêm túc của một công dân liệu có xứng với một người ra vẻ cao đạo như ông?. Hay ông cũng chỉ là một kẻ “dân túy” chính hãng đang muốn mê hoặc mọi người dân yêu nước Việt Nam chân chính?.

Không dừng lại ở đó, tôi biết ông lu loa phê phán bài viết của Võ Văn Thưởng chỉ là cái đích nhỏ trong cái tiêu lớn của chính ông và những kẻ đồng hội, đồng thuyền mà thôi. Bởi, trọng tâm bài viết của ông là chĩa mũi nhọn vu cáo, bôi nhọ chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam; đưa ra sự so sánh lố bịch, quá khập khiễng như của kẻ vô tri về “Chủ nghĩa dân túy” với “Chủ nghĩa Cộng sản”. Vì đuối lý, thiếu căn cứ xác thực nên Mai V. Phạm buộc phải dẫn ra những câu nói vô hồn của Trần Độ, một cán bộ vốn đã thoái hóa, biến chất, tung ra những luận điệu khi tâm thần đã rơi vào lẩm cẩm. Điều này, sẽ rất phản tác dụng cho mưu thâm hiểm của ông. Mai V. Phạm có biết không, ở Việt Nam trong lịch sử những kẻ “trở mặt” phản quốc như Ích Tắc, Lê Chiêu Thống… hay những người quay lưng với lý tưởng chiến đấu của mình như Trần Độ, Bùi Tín… và hàng chục kẻ theo đóm ăn tàn phản dân, hại nước như chính ông đang hành động… không mảy may lung lay được một lông tơ, sợi tóc của người con dân đất Việt chân chính.

Thiết nghĩ, tự ông không cầm tóc ông để nâng cao vị thế của kẻ bồi bút ngông cuồng. Và thực ra, những luận bút đầy ảo tưởng của Mai V. Phạm có thể lôi kéo được một vài kẻ đồng phạm thất thế, nhưng ông cần hiểu rằng, trí tuệ trống rỗng và nhất là cái tâm đen tối của những kẻ phản dân, hại nước thì không bao giờ có thể thu phục được hơn chín mươi triệu người dân Việt Nam. Bởi, nhân dân Việt Nam biết đến các ông chính là những kẻ phản động, ăn theo, nói leo, học đòi theo thứ chủ nghĩa dân túy mà thôi./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Mai V. Phạm – một kẻ “theo đóm ăn tàn”

  • 25 Tháng Sáu, 2018 at 9:00 sáng
    Permalink

    Mai V. Phạm cũng như bao kẻ bất mãn, chống đối đang tìm đủ mọi cách chống phá cách mạng Việt Nam, cản trở con đường hạnh phúc của nhân dân Việt Nam. Hành động của chúng đáng bị lên án, trừng trị.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.