Mơ tưởng hão huyền của Mai Thanh Truyết

(Do sai sót trong khâu biên tập, họ tên của ông Mai Thanh Truyết bị gõ sai thành “Bùi Thanh Truyết”, nay đã sửa lại. Xin được cáo lỗi với độc giả!)

Chẳng biết Mai Thanh Truyết (người vừa có bài viết “Thử nhận diện thành phần chấp nhận sự thay đổi của Đảng Cộng sản Việt Nam” đăng trên trang mạng danlambao) là ai, nhưng tôi thấy đó là một bài viết văn phong chắp vá, câu cú lủng củng, nội dung thì lộn xộn không bằng một đứa trẻ tiểu học. Thế mà còn kêu gọi, mong muốn tổ chức được một lực lượng đủ mạnh để thực hiện trận “xa luân chiến” chống lại Đảng, chống lại quân đội và công an. Đó chỉ là một giấc mơ hão huyền trong tuyệt vọng mà thôi.

1. Lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam (bao gồm Quân đội nhân dân và Công an nhân dân) ra đời do yêu cầu đòi hỏi tất yếu của sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ khi ra đời đến nay, lực lượng vũ trang luôn là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa. Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt đối với lực lượng vũ trang là một nguyên tắc nhất quán từ khi lực lượng vũ trang nhân dân thành lập. Đây là nguyên tắc xuất phát từ đòi hỏi tất yếu để thực hiện thắng lợi sứ mệnh lịch sử vẻ vang của Đảng và mục tiêu lý tưởng của lực lượng vũ trang. Nguyên tắc lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam hoàn toàn không phải là sự “ép buộc” của Đảng. Thực chất những yêu sách của Mai Thanh Truyết và một số kẻ cơ hội là muốn phá hoại nguyên tắc này, công kích, xuyên tạc đòi xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng vũ trang. Luận điệu của Mai Thanh Truyết trong bài viết không phải là vấn đề gì mới, vấn chỉ là sự “xào sáo” những luận điệu cũ rích mà thôi. Lâu nay, trên các diễn đàn xã hội, đã không ít kẻ cơ hội như Mai Thanh Truyết vẫn luôn rêu rao, kêu gọi, cổ súy cho vấn đề này. Họ tung ra những luận điệu rằng, “Quân đội nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân Việt Nam chỉ là của quốc gia, dân tộc, không cần đặt dưới sự lãnh đạo của đảng phái, lực lượng chính trị nào”, hoặc “Quân đội, công an chỉ phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân và chủ quyền quốc gia”. Họ còn “góp ý”, “kiến nghị” yêu cầu Đảng Cộng sản Việt Nam phải “duy trì tính trung lập chính trị của lực lượng vũ trang”; quân đội và công an phải “đứng ngoài chính trị”. Thậm chí, họ còn đưa ra yêu cầu hết sức phi lý, ngang ngược là phải bỏ nội dung lực lượng vũ trang tuyệt đối trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam, được ghi trong Hiến pháp; khuyến nghị Việt Nam “học tập kinh nghiệm xây dựng lực lượng vũ trang theo mô hình của quân đội tư sản”.

2. Tôi chắc chắn rằng những lời kêu gọi của ông và đồng bọn sẽ không bao giờ lay chuyển thay đổi bản chất cách mạng của quân đội và công an, những chiêu trò và “mơ ước” của ông và đồng bọn chỉ là những mơ tưởng hão huyền. Đó chỉ là sự dối trá, thâm thù của bọn phản tặc đối với Đảng, Nhà nước Việt Nam. Tôi biết, vì lòng thâm thù chế độ cộng sản chủ nghĩa nên các ông mới có những lời lẽ xuyên tạc và kích động như vậy, thực ra trong thâm tâm các ông đang tự lừa dối lòng mình.

Mọi hoạt động chống phá của ông và các thế lực thù địch nhằm làm tê liệt, vô hiệu hóa vai trò lãnh đạo của Đảng, phủ nhận nguyên tắc “Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt” đối với lực lượng vũ trang nhân dân sẽ càng làm cho Đảng Cộng sản Việt Nam, Quân đội và Công an nâng cao tinh thần cảnh giác. Những hành động xuyên tạc, phá hoại, kêu gọi và tập hợp lực lượng để âm mưu làm cuộc “luân chiến xa”(như mơ ước của Mai Thanh Truyết) hòng phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với lực lượng vũ trang nhân dân không bao giờ thành sự thật, mà chỉ làm cho nhân dân Việt Nam và cán bộ chiến sĩ Quân đội nhân dân, Công an nhân dân thêm căm thù các thế lực phản động, nâng cao cảnh giác cách mạng và ý chí quyết chiến, quyết thắng mà thôi./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

6 thoughts on “Mơ tưởng hão huyền của Mai Thanh Truyết

 • 19 Tháng Bảy, 2017 at 8:31 sáng
  Permalink

  Quân đội nhân dân và Công an nhân dân là lực lượng tin cậy của Đảng và nhân dân. Không có thế lực nào đủ sức phá hoại được. Bùi Thanh Truyết và đồng bọn chỉ là những hạt cát bẩn sao đủ sức kêu gọi tập hợp lực lượng để làm chính biến. Một sự hão huyền mà thôi

  Reply
 • 20 Tháng Bảy, 2017 at 3:02 chiều
  Permalink

  Quân đội nhân dân Việt Nam do Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, lãnh đạo, giáo dục. Chính vì vậy mà nguyên tắc Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt Quân đội nhân dân Việt Nam là không thay đổi, là bất di bất dịch./.

  Reply
 • 26 Tháng Bảy, 2017 at 12:42 chiều
  Permalink

  Bùi Thanh Truyết đích thực là tên bồi bút, tay sai cho các phần tử phản động, chống đối cách mạng nước ta nên đã viêt những bài xuyên tạc, phản động như thế.

  Reply
 • 14 Tháng Tám, 2017 at 8:56 sáng
  Permalink

  Phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng đối với quân đội là một thủ đoạn trong chiến lược “Diễn biến hòa bình”, “phi chính trị hóa” Quân đội ta của các thế lực thù địch. Điều đó cần phải lên án, bác bỏ…

  Reply
 • 14 Tháng Tám, 2017 at 8:57 sáng
  Permalink

  Phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang là một trong những mục tiêu, nội dung của chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch nhằm chống phá cách mạng Việt Nam hiện nay. Chúng ta phải hết sức cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn này.

  Reply
 • 14 Tháng Tám, 2017 at 8:59 sáng
  Permalink

  Luận điệu “phi chính trị hóa” quân đội và công an luôn là chủ đề được các thế lực thù địch và “diễn biến hòa bình” xác định là một nội dung trọng tâm để chống phá Đảng Cộng sản và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với những nội dung xuyên tạc và những thủ đoạn xảo quyệt cần phải được vạch trần

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.