Một kiểu suy diễn, lừa phỉnh không mới của Ánh Liên

Gần đây, trên trang “Việt Nam Thời báo”, có bài viết với tiêu đề: “Kiểm soát quyền lực bằng đạo đức cách mạng” của Ánh Liên. Nội dung bài viết thể hiện sự suy diễn, lừa phỉnh người đọc.

Ánh Liên khái quát tinh thần Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII Đảng Cộng sản Việt Nam một cách phiến diện, không đầy đủ và mập mờ, xuyên tạc bịa đặt cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta. Mọi người đều biết, cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng là quyết tâm chính trị lớn của Đảng và Nhà nước ta chứ đâu phải là ý kiến cá nhân của riêng ai. Ấy vậy mà, Ánh Liên gán ghép cho đó là của cá nhân đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Chính sự mập mờ đó bộc lộ rõ ý đồ xấu xa, thâm độc của y.

Khi đề cập đến cơ chế, quyền hạn và trách nhiệm của người đứng đầu, sau một hồi suy diễn vòng vo, Ánh Liên cho rằng: “quyền lực càng cao, phe nhóm càng nhiều thì trách nhiệm càng bị tản mát”. Đó là lời võ đoán đầy dụng ý. Đằng sau sự mập đó, y đã ngấm ngầm khẳng định trong nội bộ Đảng đang bị chia rẽ, phân hóa không đoàn kết.

Tiếp đó, y tự đặt câu hỏi “Vậy kiểm soát quyền lực bằng đạo đức được không?” và giải thích bằng kiểu suy luận chủ quan, ác ý. Để tăng tính “thuyết phục”, y trích dẫn ý kiến cá nhân của một vài người chẳng biết có hay không, rồi xuyên tạc rằng: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đang tiến hành “cuộc thập tự chinh trên nhiều mặt”. Phải khẳng định rằng, trong Đảng Cộng sản Việt Nam không hề có chuyện bè phái, vây cánh, thanh trừng lẫn nhau, Ánh Liên đã cố tình xuyên tạc, bôi nhọ thanh danh của Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng ta cần phải đấu tranh, bác bỏ luận điệu này.

Để bác bỏ những luận điệu suy diễn mập mờ, xuyên tạc của Ánh Liên, Người Dân Việt sẽ nói rõ hơn về sự đoàn kết, thống nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam:

Đảng Cộng sản Việt Nam luôn xác định đoàn kết thống nhất là một nguyên tắc tổ chức, hoạt động và truyền thông tốt đẹp của Đảng, là sinh mệnh của Đảng, là vấn đề sống còn của cách mạng. Đồng thời, Đảng xử lý nghiêm những người gây chia rẽ bè phái, mất đoàn kết, kể cả cán bộ cấp cao, không có vùng cấm. Đoàn kết thống nhất trong Đảng có nghĩa là trong Đảng không chấp nhận tình trạng “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”; hoặc tình trạng kèn cựa địa vị, nói xấu lẫn nhau. Đoàn kết thống nhất là nguồn gốc của sức mạnh của Đảng. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Từ Trung ương đến chi bộ cần giữ gìn sự đoàn kết nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình”.

Để xây dựng đoàn kết thống nhất trong Đảng, đòi hỏi cấp ủy các cấp và mỗi đảng viên cần nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm trong công việc, có tình thương yêu đồng chí, đồng đội. Chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ thực hiện tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, nêu cao tự phê bình và phê bình. Tăng cường giáo dục đạo đức cách mạng, chăm lo bồi dưỡng tình đồng chí, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân. Sớm phát hiện và xử lý nghiêm tình trạng mất đoàn kết từ khi mới manh nha, đấu tranh không khoan nhượng với các hoạt động tuyên truyền, kích động, chống phá sự đoàn kết thống nhất trong Đảng.

Như vậy, việc đăng tải lên không gian mạng các bài báo kiểu suy diễn “mập mờ” như bài viết của Ánh Liên là thủ đoạn lừa phỉnh không mới nhưng hết sức nguy hiểm, vì nó pha trộn giữa thông tin thật, giả với bịa đặt xuyên tạc. Người đọc cần hết sức cảnh giác và đấu tranh vạch trần mưu đồ đen tối của các thế lực thù địch./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Một kiểu suy diễn, lừa phỉnh không mới của Ánh Liên

 • 8 Tháng Sáu, 2018 at 9:09 sáng
  Permalink

  Trong nội bộ Đảng không hề có chuyện bè phái, vây cánh, thanh trừng lẫn nhau! Ánh Liên đã cố tình xuyên tạc, bôi nhọ thanh danh của Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng ta cần phải đấu tranh, bác bỏ luận điệu này.

  Reply
 • 11 Tháng Sáu, 2018 at 8:25 sáng
  Permalink

  Cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, sự suy thoái về tư tưởng, chính trị đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “ tự chuyển hóa” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng, Nhà nước ta đã và đang diễn ra mạnh mẽ, quyết liệt trên tất cả các lĩnh vực. Nội dung bài viết của Ánh Liên chỉ nhằm gieo rắc những tâm lý hoài nghi, bi quan, dao động về cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta sẽ không đem lại kết quả gì, và sẽ không đi về đâu

  Reply
 • 20 Tháng Mười Một, 2018 at 8:41 sáng
  Permalink

  Ánh Liên đang cổ súy cho bọn tham nhũng hòng thực hiện âm mưu “Nội công, ngoại kích”, tiêu diệt chế độ ta!. Chúng ta hãy cảnh giác và luôn tin tưởng, sát cánh bên Đảng để tiêu diệt bè lũ bán nước và cướp nước này!.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.