Mưu đồ đen tối của Nguyễn Đình Cống đằng sau bài “Phản biện vài điều Quy định 214”

Như đã thành thông lệ, mỗi khi nước ta tiến hành đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc, các thế lực thù địch lại ra sức chống phá. Bài viết “Phản biện vài điều về Quy định 214 của Nguyễn Đình Cống trên blog baotiengdan.com, ngày 02/01/2020 không nằm ngoài thông lệ đó. Đọc toàn bộ nội dung bài viết, Dân Phòng thấy rằng, Nguyễn Đình Cống đã lộ rõ mưu đồ đen tối.

Một là, phủ nhận Quy định số 214-QĐ/TW của Bộ Chính trị về “Khung tiêu chuẩn chức danh, tiêu chí đánh giá cán bộ thuộc diện Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý“, do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành ngày 02/01/2020. Nguyễn Đình Cống cố tình không hiểu rằng: Quyết tâm của Đảng ta là xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược có phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, đủ về số lượng, có chất lượng, cơ cấu phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, kiên quyết không để lọt vào đội ngũ lãnh đạo, quản lý những người suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến,” “tự chuyển hóa”, cánh hẩu, bè phái, cục bộ, lợi ích nhóm, quan liêu, tham ô, tham nhũng; những người không đủ điều kiện, tiêu chuẩn mà tham vọng quyền lực, chạy chức, chạy quyền, chạy quy hoạch, phiếu bầu, chạy cơ cấu. Đảng chủ trương sàng lọc kỹ lưỡng, bảo đảm chặt chẽ, khách quan, công khai, minh bạch, không để các thế lực thù địch lợi dụng để đưa những thông tin giả, có dụng ý bịa đặt, xuyên tạc, trên Internet làm ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị nhân sự cho ĐH Đảng các cấp và ĐH XIII của Đảng.

Vì thế, việc tiếp tục xây dựng và hoàn thiện các quy định, quy chế về công tác cán bộ theo tinh thần Nghị quyết số 26-NQ/TW về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” và siết chặt kỷ luật, kỷ cương. Công tác cán bộ là nhằm chuẩn bị chu đáo về nhân sự cho đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị. Bởi vậy Quy định 214 sẽ góp phần tạo dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo trọn vẹn đức tài, đáp ứng yêu cầu tình hình và nhiệm vụ cách mạng của đất nước nói chung, mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị nói riêng, xứng đáng với niềm tin yêu và sự kỳ vọng của nhân dân. Hoàn toàn không như những gì Nguyễn Đình Cống xuyên tạc

Hai là, hướng lái bầu cử ở nước ta theo kiểu tranh cử như các nước tư bản. Nguyễn Đình Cống cho rằng: Khi tranh cử, không ai trình bày đã đạt tiêu chuẩn đến mức nào mà chủ yếu trình bày chương trình và biện pháp hành động, còn cử tri lựa chọn người mình thích. Về vấn đề này, Dân Phòng mượn lời của Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu, trong cuốn sách “Lý Quang Diệu – Bàn về Trung Quốc, Hoa Kỳ và thế giới”, cho rằng: Chế độ bầu cử của Mỹ đòi hỏi ứng cử viên phải cho đi thật nhiều để giành được phiếu bầu, để đánh bại đối thủ phải cho đi nhiều hơn. Một quá trình đấu giá không bao giờ chấm dứt, còn chi phí, các khoản nợ nần sẽ do thế hệ sau trang trải. Các vị Tổng thống khó được tái đắc cử nếu họ đưa cho người dân của mình một chính sách sai. Cho nên, có xu hướng trì hoãn, các chính sách gây tranh cãi để giành chiến thắng trong bầu cử. Cứ thế. các vấn đề như thâm hụt ngân sách, nợ nần và tỉ lệ thất nghiệp cao được đẩy từ chính quyền này sang chính quyền tiếp theo. Do vậy, nước Mỹ hiếm có những nhà lãnh đạo sẵn sàng mạo hiểm làm những điều mà họ cho là tốt cho nước Mỹ, vì họ sợ bị thất cử. Việc tranh cử ở Mỹ có xu hướng biến thành một cuộc thi về vận động hành lang và quảng cáo thay vì một cuộc đấu trí về tầm nhìn lãnh đạo.

Như vậy, cũng đủ để Nguyễn Đình Cống hiểu rằng, việc bầu cử theo kiểu tranh cử như các nước tư bản cũng không phải là “tối ưu”

Biết rằng, những luận điệu xuyên tạc của Nguyễn Đình Cống chẳng lừa bịp được ai, nhưng mưa dầm, thấm lâu sẽ có hại cho Đảng, cho dân, nên mọi người cần đề cao cảnh giác, đấu tranh, bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Mưu đồ đen tối của Nguyễn Đình Cống đằng sau bài “Phản biện vài điều Quy định 214”

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.