MƯU ĐỒ “MƯỢN GIÓ BẺ MĂNG” CỦA ĐỖ NGÀ

Gần đây, trên nhiều diễn đàn phản động đã đồng loạt tán phát bài viết: CS chỉ có thể đẻ ra luật rừng của Đỗ Ngà. Bài viết là một chiêu trò mới của Đỗ Ngà nhằm chống phá đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ta.

  1. Từ mượn cớ “bênh vực” Netflix

Ngày 28-8-2020, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã có văn bản số 1665/PTTH&TTĐT yêu cầu Công ty Netflix tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam khi cung cấp dịch vụ truyền hình tại Việt Nam. Văn bản nêu rõ: các nội dung trên dịch vụ của Công ty Netflix cung cấp đến người dùng Việt Nam đang vi phạm các quy định pháp luật hiện hành Việt Nam (Luật Trẻ em, Luật Báo chí, Luật Điện ảnh…).  Nhiều nội dung không được biên tập để phù hợp truyền thống văn hóa, thuần phong mỹ tục Việt Nam; chuyển ngữ tiếng Việt sử dụng từ ngữ thô tục, phá hoại tính trong sáng của tiếng Việt; cho phép trẻ em dễ dàng xem các nội dung không phù hợp với trẻ em… Sự vụ đã quá rõ ràng và phản ứng của cơ quan chức năng là hoàn toàn phù hợp, kịp thời, nhận được sự đồng tình cao từ dư luận xã hội. Tuy nhiên, lợi dụng vụ việc này, Đỗ Ngà vẫn trơ trẽn rêu rao: đem cái tiêu chuẩn “thuần phong mỹ tục” ra áp dụng lệnh cấm với Nexflix là bậy hoàn toàn. Thật nực cười thay! Chúng ta đều biết thuần phong mỹ tục là tất cả những phong tục, truyền thống, quan niệm giá trị đạo đức, lối sống lành mạnh, tốt đẹp của cả cộng đồng đã được lưu giữ, trao truyền từ đời này qua đời khác. Bảo vệ thuần phong mỹ tục không phải là bảo vệ cái xưa cũ mà là bảo vệ tương lai, bảo vệ cái đúng, cái đẹp (chân – thiện – mỹ) trong đời sống của dân tộc; bảo đảm cho Việt Nam “hòa nhập nhưng không hòa tan” trong cộng đồng quốc tế. Người Việt Nam nào cũng hiểu những điều ấy và luôn ủng hộ những điều chỉnh bằng pháp luật của cơ quan quản lý nhà nước nhằm bảo vệ thuần phong mỹ tục của dân tộc. Chỉ có Đỗ Ngà – kẻ phản động điên cuồng, đang từng ngày, từng giờ tìm đủ mọi cách chà đạp lên thuần phong mỹ tục và pháp luật Việt Nam mới cố tình không nhận ra điều ấy.

  1. Đến xuyên tạc luật pháp Việt Nam

Rõ ràng không phải ngẫu nhiên Đỗ Ngà lại có “hảo tâm” bênh vực một công ty truyền hình trực tuyến đến từ “thiên đường” Mỹ như Netflix. Ẩn sau đó là cả một mưu đồ “mượn gió bẻ măng”. Từ vụ việc của Netflix, Đỗ Ngà tìm mọi cách “bới móc” rồi kết luận: Luật pháp CS là một mớ lộn xộn…; chúng ta không trông mong gì ở ĐCS về một bộ luật rõ ràng và chặt chẽ. Như vậy đã rõ, hướng đích của Đỗ Ngà là xuyên tạc, chống phá hệ thống pháp luật Việt Nam, tiến tới phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhưng thương thay cho Đỗ Ngà, mưu đồ này của y không thể lừa phỉnh được ai.

Hiện nay ở hầu hết các lĩnh vực của đời sống kinh tế – xã hội nước ta đều được điều chỉnh bằng pháp luật. Hệ thống pháp luật Việt Nam về cơ bản đã thể chế hóa đầy đủ, đúng đắn đường lối, chủ trương của Đảng, góp phần đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa, tôn trọng, bảo vệ quyền con người. Trong những năm gần đây, chất lượng hệ thống pháp luật Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực, cơ bản bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ. Các văn bản đều được đánh giá về tính hợp hiến, tính hợp pháp, tính thống nhất, đồng bộ trước khi ban hành. Tính công khai, minh bạch của hệ thống pháp luật từng bước được nâng lên. Công tác xây dựng pháp luật đã được đổi mới. Việt Nam đã có bước tiến lớn trong việc ban hành và sửa đổi hệ thống pháp luật cho phù hợp với thông lệ quốc tế nhằm làm cho môi trường kinh doanh thông thoáng minh bạch, bảo đảm sự bình đẳng của mọi tổ chức, cá nhân. Những nỗ lực của Việt Nam trong xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Điển hình là hiện nay, Việt Nam đang cùng lúc đảm nhận cương vị chủ tịch ASEAN, chủ tịch Hội đồng Liên minh nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 41 (AIPA 41) và thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Điều này có ý nghĩa to lớn, tạo điều kiện cho Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò ngày càng quan trọng trong khu vực và trên thế giới.

Thực tế sinh động đó đã khẳng định, dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, nước ta đang xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế. Đây chính là “bằng chứng thép” đập tan âm mưu “mượn gió bẻ măng” trơ trẽn của Đỗ Ngà./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.