Mưu đồ thâm độc, đánh tráo khái niệm giữa “thanh lọc” và “thanh trừng nội bộ” của Kông Kông

Trên trang mạng “danlambao” những ngày qua, xuất hiện bài viết với tiêu đề “chống tham nhũng hay thanh trừng nội bộ” của bút danh Kông Kông. Trong bài viết này, Kong Kong đã đánh tráo khái niệm “thanh lọc làm trong sạch bộ máy” với “thanh trừng nội bộ”.

Thứ nhất, “thanh lọc” làm trong sạch đội ngũ hoàn toàn khác với “thanh trừng nội bộ”. Thanh lọc đảng viên là đưa những người không đủ tư cách đảng viên và những phần tử cơ hội ra khỏi hàng ngũ, làm trong sạch Đảng. Còn thanh trừng nội bộ được hiểu là các bè phái, phe cánh trong một tổ chức công kích, hạ bệ, sát phạt, trừ khử lẫn nhau.

Thanh trừng nội bộ xuất phát và phục vụ cho mưu đồ cá nhân, lợi ích nhóm, cục bộ. Đối tượng thanh trừng là những người gây khó khăn, cản trở, đi ngược lại với lợi ích cá nhân, nhóm đó, bất kể phẩm chất, năng lực của họ có như thế nào! Còn mục đích của việc thanh lọc những phần tử cơ hội, thoái hóa, biến chất ra khỏi Đảng là nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, như V.I.Lênin đã khẳng định “giúp cho Đảng trở thành đội tiền phong của giai cấp vô sản vững mạnh hơn trước nhiều; nó sẽ làm cho Đảng trở thành một đội ngũ tiền phong có liên hệ vững chắc hơn với giai cấp ấy, có khả năng hơn để đưa giai cấp ấy đi đến thắng lợi, giữa vô vàn khó khăn và nguy hiểm”.

Để đội ngũ của Đảng luôn trong sạch, bao gồm những chiến sĩ tiên phong ưu tú của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc được quần chúng yêu mến, tin tưởng, Đảng phải thường xuyên đưa những người không đủ tư cách và những phần tử cơ hội ra khỏi hàng ngũ của mình. Đó là một biện pháp đặc biệt quan trọng nhằm giữ vững bản chất cách mạng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng.

Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng cầm quyền, trước bối cảnh phức tạp của tình hình quốc tế hiện nay, không ít phần tử thù địch, cơ hội chính trị đã, đang và sẽ tìm mọi cách chống phá Đảng từ nhiều phía, Đảng cần phải thường xuyên tự đổi mới, chỉnh đốn tổ chức đảng và đảng viên. Đồng thời, Đảng phải thường xuyên chăm lo công tác chính trị, tư tưởng, bảo đảm sự thống nhất cao trong Đảng về nhận thức và hành động, tạo sự đồng thuận trong xã hội về đường lối, chủ trương đổi mới và vai trò lãnh đạo của Đảng.

Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XI đã khẳng định: “Để giữ vững vai trò lãnh đạo của mình, một trong những việc cấp bách cần làm ngay hiện nay là, Đảng phải thanh lọc đội ngũ đảng viên, đưa ra khỏi hàng ngũ của Đảng những người đã thoái hóa, biến chất, phai nhạt lý tưởng, cơ hội, thực dụng, tham nhũng, bè phái, gây mất đoàn kết trong nội bộ Đảng”. Đây cũng là biện pháp để “ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng

Liên quan đến công tác cán bộ và kỷ luật Đảng, vừa qua Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và cho thôi giữ chức Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII đối với ông Đinh La Thăng vì những vi phạm trong giai đoạn 2009-2015 tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Ngày 22/1/2018, sau 14 ngày xét xử và nghị án, TAND Hà Nội tuyên án với ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh cùng 20 đồng phạm trong vụ án Cố ý làm trái và Tham ô tài sản xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC). Trong đó, xác định ông Thăng có vai trò chỉ đạo xuyên suốt tại vụ án kinh tế tham nhũng đặc biệt nghiêm trọng này, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đinh La Thăng 13 năm tù.

Vụ án Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm…. là một trong số những vụ án tham nhũng, kinh tế đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận xã hội đồng tình, đánh giá cao. Sự phối hợp giữa các cơ quan kiểm tra, giám sát của Đảng với cơ quan thanh tra, kiểm toán, điều tra; giữa thanh tra, kiểm toán với điều tra; giữa các cơ quan tiến hành tố tụng Trung ương, địa phương và các bộ, ngành chức năng trong phát hiện, làm rõ, xử lý sai phạm và tội phạm ngày càng chặt chẽ, kịp thời, hiệu quả hơn. Các phiên toà xét xử đã đổi mới theo hướng công khai, dân chủ, minh bạch, nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật, song cũng rất nhân văn, nhân đạo.

Đây là bước đột phá trong công tác kiểm tra, kỷ luật của Đảng, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Đảng và bộ máy Nhà nước. Thực tế này, minh chứng cho công tác phòng, chống tham nhũng đã được Đảng ta lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đạt được nhiều kết quả toàn diện, tích cực, rõ rệt, để lại dấu ấn tốt đẹp, được nhân dân rất hoan nghênh, ủng hộ, đồng tình cao, tạo hiệu ứng tích cực, lan toả mạnh mẽ trong toàn xã hội.

Vậy mà, tác giả Kông Kông lại cho rằng đó là “Thanh trừng nội bộ”; “đánh hội đồng nghi can”. Việc thi hành kỷ luật, tuyên phạt Đinh La Thăng cùng đồng phạm… “là thanh lọc những đảng viên thoái hóa, biến chất làm trong sạch Đảng, bộ máy Nhà nước. Xử phạt những công dân vi phạm pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng, cho dù công dân ấy là ai, việc này không có ngoại lệ, không có vùng cấm. Mục đích việc làm đó là vì Đảng, vì dân, khác hoàn toàn về chất với việc Kông Kông đang làm để chống Đảng, Nhà nước, đi ngược lại lợi ích của nhân dân, đánh đồng việc “thanh lọc” với “thanh trừng nội bộ”. Thông qua vụ Đinh La Thăng, Kông Kông cố tình đánh tráo khái niệm“thanh lọc” làm trong sạch bộ máy với “thanh trừng nội bộ”. Đó là một trò hề vụng về và lố bịch không hơn không kém.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Mưu đồ thâm độc, đánh tráo khái niệm giữa “thanh lọc” và “thanh trừng nội bộ” của Kông Kông

  • 27 Tháng Hai, 2018 at 4:49 chiều
    Permalink

    Chống tham nhũng ở Việt Nam đang là cuộc chiến nóng bỏng, được toàn xã hội chú ý, quan tâm theo dõi. Đồng thuận dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta nhất định chiế thắng kẻ thù “nội xâm” nguy hiểm này. Không một luận điệu sai trái nào có thể xuyên tạc, cản trở chúng ta trên con đường đi tới chiến thắng, đẩy lùi, xóa bỏ nạn tham nhũng.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.