Mưu đồ thâm hiểm của các phần tử cơ hội

Tình hình xã Đồng Tâm đã bình yên trở lại sau khi Chủ tịch ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đại diện cho chính quyền thành phố trực tiếp gặp gỡ, trao đổi với người dân thôn Hoành để giải quyết việc tranh chấp đất đai và bắt giữ người thi hành công vụ trái pháp luật; đồng thời rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc quản lý đất đai và cách thức giải quyết mâu thuẫn trong đời sống cộng đồng cho cả cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Với quan điểm rõ ràng, nhất quán của lãnh đạo, chính quyền thành phố, cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc để điều tra làm rõ sai phạm trong việc quản lý, sử dụng đất đai và đã tiến hành khởi tố 14 cán bộ địa phương có hành vi vi phạm pháp luật trong quản lý, sử dụng đất đai ở xã Đồng Tâm. Việc giải quyết có lý, có tình, đúng quy phạm pháp luật đã cơ bản thỏa mãn những yêu cầu và lợi ích của nhân dân xã Đồng Tâm về đất đai, tạo sự đồng thuận và sự tin tưởng của người dân địa phương đối với cấp ủy, chính quyền các cấp. Người dân Thôn Hoành đã tự tin và gỡ bỏ rào chắn mà họ đã dựng lên trong thôn xóm, trở về với công việc làm ăn thường nhật, thôn xóm trở nên yên vui, đầm ấm hơn so với thời gian trước đây; mọi hoạt động của cơ quan cấp ủy đảng, chính quyền, hệ thống chính trị địa phương và hoạt động của người dân đã trở lại bình thường, học sinh tiếp tục đến trường trong niềm vui của năm học mới.

Thực tế là vậy, nhưng các thế lực thù địch và các phần tử cơ hội chính trị luôn tìm cách thêu dệt, nhào nặn, cố tình tô vẽ nhằm chia rẽ mối quan hệ giữa nhân dân với cấp ủy đảng, chính quyền trong việc quản lý, sử dụng đất đai thông qua thủ đoạn thâm độc như dùng các khẩu hiệu “vì dân”, “chống tham nhũng” để kích động nhân dân chống đối chính quyền.

Các phần tử cơ hội trắng trợn xuyên tạc sự thật về tình hình và việc giải quyết vấn đề đất đai ở xã Đồng Tâm; chúng triệt để lợi dụng kẻ hở để khoét sâu vào những mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư, ra sức kích động những phần tử quá khích, phần tư cơ hội, bất mãn để thực hiện các hành vi chống đối. Qua đó thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình” thúc đẩy các hành vi chống phá Đảng, Nhà nước, đặc biệt nguy hiểm là chúng can tâm phá hoại cuộc sống yên bình của nhân dân. Chúng dở thủ đoạn để gây áp lực cho phụ huynh ngăn cản học sinh đến trường. Qua đó vụ lợi các nguồn tài chính đen theo kiểu “kền kền mò xác thối” đối với nhân dân cả tin theo chúng.

Các thế lực thù địch đẩy mạnh tuyên truyền, lợi dụng, kích động tâm lý đám đông, làm ra vẻ quan tâm, bệnh vực lợi ích của người dân. Mặt khác, thông qua các kênh trực tiếp hoặc gián tiếp chúng ra sức cổ súy cá nhân nhằm mục đích gieo rắc tư tưởng bất mãn, chống đối Đảng, Nhà nước và các chủ trương, chính sách của địa phương. Sự nguy hiểm của chúng là cố tình bới móc, chà đi, xát lại những khuyết điểm trong việc quản lý đất đai của chính quyền địa phương, gây mâu thuẫn giữa các nhóm dân cư; biệt lập, cách ly quan hệ giữa các thôn xóm theo cách rào thôn, chặn đường, bắt người; phá hoại mối quan hệ đoàn kết cộng đồng, chia rẽ nhân dân với cán bộ, đảng viên gây ra tình trạng căng thẳng, xung đột trong đời sống xã hội của địa phương.

Các thế lực thù địch dùng rất nhiều từ ngữ hoa mỹ như “Hội nghị Diên Hồng”, “Quyết tâm thư sinh tử”, “khởi nghĩa nông dân, rào làng chiến đấu”, “hy sinh đến giọt máu cuối cùng”… để ve vãn, kích động hành vi phản kháng của dân chúng. Đồng thời chúng cũng không quên dùng những từ ngữ ác ý như “trấn áp”, “khủng bố tâm lý”, mâu thuẫn “đối kháng”… để vu cáo quân đội, công an.

Để đạt được mục đích chúng xuyên tạc chính quyền đã dùng các thủ đoạn như “đối thoại”, “cam kết” để lừa dân, mị dân, đặt dân vào tình trạng việc đã rồi để bắt bớ, xử lý; chúng sử dụng các thủ đoạn để phân hóa sự đoàn kết phản kháng của dân vì “trong vụ Đồng Tâm không phải tất cả dân Đồng Tâm đều có lợi ích ở Đồng Sênh”… để gây sự tò mò, chú ý của dư luận xã hội.

Tóm lại, tất cả những việc làm trên của chúng là trắng trợn xuyên tạc, và hoàn toàn ác ý, lộ rõ âm mưu tuyền truyền, kích động chống đối Đảng, Nhà nước. Hoàn toàn trái ngược với lợi ích của nhân dân. Đây là mưu toan của các thế lực thù địch đang can tâm phá hoại sự nghiệp cách mạng của nhân dân Việt Nam. Vì vậy, mọi gười dân Việt Nam nói chung và người dân Đồng Tâm nói riêng hãy nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng đập tan mọi âm mưu phá hoại của chúng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Mưu đồ thâm hiểm của các phần tử cơ hội

 • 27 Tháng Chín, 2017 at 4:28 chiều
  Permalink

  nhân dân Đồng tâm cần sáng suốt tự quyết.

  Reply
 • 25 Tháng Chín, 2018 at 9:54 sáng
  Permalink

  Mọi gười dân Việt Nam nói chung và người dân Đồng Tâm nói riêng hãy nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng đập tan mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, chống phá Đảng, chống phá nhà nước

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.