NÃO TRẠNG PHỦ ĐẦY BÓNG TỐI CỦA PHAN THẾ HẢI

Vừa qua, kẻ mang bút danh Phan Thế Hải đăng bài viết “Dàn xếp trong bóng tối, Đảng đang chống lại chính mình” với những luận điệu bịa đặt, bôi nhọ, xuyên tạc về công tác lựa chọn nhân sự dự bầu vào các vị trí trong đại hội Đảng lần thứ XIII tới đây. Tuy nhiên, qua bài viết ấy, Phan Thế Hải cùng với trang mạng phản động Baotiengdan đăng tải bài viết của Y cũng đã thể hiện rõ bọn chúng là những kẻ phản động tuy trình độ mới chỉ dừng ở mức “chưa viết đúng chính tả tiếng Việt”, không hiểu được những điều sơ đẳng nhất về công tác nhân sự nội bộ của các đảng chính trị trên thế giới, xong đã bày đặt “làm thày thiên hạ” đi nhận định, phán xét bừa bãi.

Phan Thế Hải không hiểu nổi điều sơ đẳng nhất về công tác nhân sự nội bộ của các đảng chính trị mà còn bày đặt làm “thánh phán”   

Có một sự thật hiển nhiển mà hầu hết mọi người trưởng thành trên thế giới này đều biết, đó là những công việc nội bộ của các tổ chức, trong đó có công tác sắp xếp, bố trí nhân sự nội bộ của các tổ chức đó là công việc riêng. Việc bố trí nhân sự nội bộ như thế nào thì các tổ chức đều không phải có trách nhiệm “thông báo” với những người dân “thông minh”, “thánh phán” kiểu như ông Phan Thế Hải.

Ví dụ như việc đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ ở Mỹ, khi tiến hành hội nghị của đảng mình để họp bàn, lựa chọn bố trí nhân sự trong đảng của họ và giới thiệu người của đảng mình ra tranh cử tổng thống liên bang, thống đốc bang, ủy viên hội đồng chính quyền địa phương các cấp… Thì sự họp bàn ấy diễn ra cụ thể như thế nào, các đảng đó có trách nhiệm phải “báo cáo” với người dân, với “thánh phán” Phan Thế Hải không?!

Có lẽ ví dụ trên là dễ hiểu với nhiều người, song với kẻ phản động có “trí tuệ” cỡ như Phan Thế Hải, cần phải lấy thêm ví dụ cụ thể, gần gũi hơn rằng: công việc nội bộ gia đình ông Phan Thế Hải bàn bạc xem đẻ mấy con, đẻ như thế nào, cho con học ở trường nào để được “thông tuệ” như bố… có phải “báo cáo” với các gia đình hàng xóm không?!

Phan Thế Hải cố tỏ ra là kẻ hiểu biết bằng việc bày đặt lấy ví dụ “đông tây kim cổ” các kiểu để lòe bịp “cư dân mạng”. Song,  tầm hiểu biết, “óc phân tích” của ông ta cũng chỉ được thể hiện ra với vẻ tăm tối, rối rắm, lẫn lộn tùm lum… Ông ta không phân biệt nổi công tác nhân sự trong nội bộ Đảng với việc Đảng giới thiệu đảng viên tham gia quá trình bầu cử các cơ quan dân cử. Trong bài viết của mình, Phan Thế Hải nêu “sáng kiến” để người dân bầu cử các đảng viên trong Đại hội Đảng?! Có lẽ Phan Thanh Hải nên mang sáng kiến ấy sang Mỹ, hiến kế cho đảng Dân Chủ, đảng Cộng Hòa rằng nên để người dân tham gia vào các cuộc bầu cử nội bộ trong các đảng ấy.

Phan Thế Hải xuyên tạc công tác chuẩn bị nhân sự của Trung ương Đảng cho Đại hội Đảng lần thứ XIII.

Phan Thế Hải phán bừa rằng: Hội nghị Trung ương Đảng bàn bạc, bố trí nhân sự diễn ra như thế nào thì người dân không được biết, đảng viên ở các địa phương không được biết?! Song, thực tế là các hội nghị Trung ương bàn bạc, lựa chọn nhân sự bước đầu để giới thiệu ra bầu trong Đại hội Đại biểu Đảng tới đây. Còn quyền quyết định bỏ phiếu bầu ai, không bầu ai là hoàn toàn công khai, minh bạch trước Đại hội Đảng. Chứ không phải giống như cách nói bữa bãi, hàm hồ của Phan Thế Hải là “Đảng dàn xếp nhân sự trong bóng tối”.

Với “tài năng có hạn nhưng thủ đoạn vô biên” Phan Thế Hải còn tráo trở ngụy biện, lập lờ “đánh lận con đen” giữa công tác nhân sự Đại hội Đảng với quá trình cử tri cả nước tham gia bầu cử các cơ quan dân cử như Quốc hội, hội đồng nhân dân các cấp… Ở đây, nếu tỉnh táo nhìn nhận, có thể thấy rõ ngay “trò bẩn” đánh tráo khái niệm để lòe bịp, kích động người dân của kẻ phản động Phan Thế Hải.

Thực tế ở đất nước ta, cử tri cả nước bầu ra người đại diện cho mình trong các cơ quan dân cử từ khi thành lập nước đến nay. Người dân Việt Nam thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua các đại biều mà họ đã bầu ra. Bên cạnh đó, Đảng và  nhà nước Việt Nam đã lãnh đạo, quản lý đất nước, cùng toàn dân, toàn quân ta tiến hành đổi mới đất nước, đã thu được nhiều thành tựu to lơn, có ý nghĩa lịch sử, được nhiều tổ chức và người dân trên thế giới đều thừa nhận.

Qua những vấn đề trên, có thể nhận định rằng Phan Thế Hải không có đủ tư cách, không đủ trình độ để nhận định về công tác nhân sự Đại hội Đảng.  Phan Thế Hải là kẻ phản động với “tim đen, não phẳng” gây mơ hồ, chia rẽ, làm giảm niềm tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng và Nhà nước ta, phá  hoại công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.