NGĂN CHẶN MỌI XUYÊN TẠC, PHÁ HOẠI “MỤC TIÊU KÉP” CỦA VIỆT NAM

Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 1.1.2021 của Chính phủ năm 2021 đã xác định: “Tiếp tục thực hiện quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội trong trạng thái bình thường mới”. Đây là phương châm hành động, trọng tâm chỉ đạo, điều hành của Chính phủ trong năm 2021, là quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong bối cảnh dịch covid-19 diễn biến phức tạp. Lợi dụng tình hình này các thế lực thù địch đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc phá hoại “mục tiêu kép” của Việt Nam.

1. Mọi người dân cần phải nhận rõ âm mưu “mượn gió bẻ măng” để chống phá của các thế lực thù địch.

Trong thời gian gần đây, những phần tử cơ hội, chống đối tăng cường các hoạt động tuyên truyền, kích động chống phá đất nước ta. Đặc biệt lợi dụng việc thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội của chúng ta để xuyên tạc chống phá. Họ tìm mọi cách để tung tin thất thiệt về tình hình dịch bệnh, phòng chống dịch và tình hình khó khăn trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm của các địa phương nhằm gây tâm lý hoang mang, lo ngại trong cộng đồng. Thông qua các hình thức như “đối thoại”, “phỏng vấn”, “bàn tròn”, “trực tuyến”, “luận bàn”…

Họ triệt để lợi dụng các trang mạng xã hội để tuyên truyền xuyên tạc. Những clip được thực hiện với cái gọi là “sự thật”, “khách quan”… Thực chất đây chỉ là trò đánh tráo khái niệm, cắt dán các sự việc, sự kiện liên quan đến dịch bệnh và những khó khăn của một số lĩnh vực trong nền kinh tế của nước ta rồi thổi phồng sự việc để “mượn gió bẻ măng”, họ xuyên tạc: đời sống kinh tế sẽ “Toang”, nền kinh tế Việt Nam sẽ “Sập”. Họ vẽ ra bức tranh đen tối, tiêu cực về đời sống kinh tế – xã hội để lèo lái dư luận. Ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 01 chỉ đạo thực hiện “mục tiêu kép”, chúng đã xuyên tạc: Chính phủ Việt Nam đã thể hiện là một chính phủ yếu kém và thất bại thảm hại, ngay việc xử lý đơn giản là phân phối mặt hàng nông sản cho bà con của các địa phương vùng dịch, đem đi tiêu thụ mà cả hệ thống chính phủ lúng túng, không thể làm được, thì sức đâu mà thực hiện được “mục tiêu kép”. Qua đó, chúng công kích, xuyên tạc, đi đến phủ nhận nghị quyết của Chính phủ, đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta.

2. Việt Nam quyết tâm thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, ngăn chặn mọi sự xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Nghị quyết số 01/NQ-CP được ban hành thể hiện quyết tâm cao, hành động quyết liệt, nhất quán thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội. Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, hiệu quả các chính sách tài khóa, tiền tệ và các chính sách khác để kích thích tổng cầu phù hợp, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Đồng thời chúng ta đã giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn. Đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng. Theo dõi sát diễn biến tình hình trong nước và quốc tế, kịp thời dự báo và chuẩn bị phương án, kịch bản, biện pháp, đối sách ứng phó hiệu quả với những biến động, vấn đề mới phát sinh. Tiếp tục chú trọng hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh, khắc phục các tác động tiêu cực của dịch Covid-19. 6 tháng đầu năm 2021 tốc độ tăng tổng sản phẩm trong nước đạt khoảng 6,5%; là mức khá cao trong khu vực và trên thế giới.

Từ bài học kinh nghiệm và kết quả ứng phó, khống chế dịch Covid-19 trong năm 2020, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta luôn có niềm tin vững chắc vào sự thành công trong nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong năm 2021. Hiện nay ở nước ta, các ổ dịch cơ bản được khống chế hiệu quả. Thực hiện “mục tiêu kép”, các hoạt động sản xuất, kinh doanh luôn được duy trì, phát triển trong trạng thái bình thường mới. Ở những địa phương và những lĩnh vực kinh tế, nhất là khu vực nông nghiệp – nông thôn ít chịu tác động của dịch bệnh, sản xuất, kinh doanh không những được giữ vững mà còn được phát triển mạnh mẽ. Hiệu quả vượt bậc của chiến lược tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo 3 trục sản phẩm gồm: nhóm sản phẩm chủ lực quốc gia; nhóm sản phẩm chủ lực cấp tỉnh; nhóm sản phẩm là đặc sản địa phương là một điển hình. Chiến lược tái cơ cấu này đã và đang tạo nên những bước đột phá, đưa hàng loạt sản phẩm và vùng sản phẩm nông nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường quốc tế, nâng cao năng suất, hiệu quả và đặc biệt là giá trị sản phẩm cao gấp hàng chục lần so với sản xuất truyền thống trước đây.

Từ kết quả phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm của đất nước cho thấy, bên cạnh những lĩnh vực chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch Covid-19 như: kinh doanh du lịch, dịch vụ giải trí…, nhiều lĩnh vực khác trong nền kinh tế đã biến khó khăn thành cơ hội để bứt phá vượt lên. Hoàn toàn không có chuyện đời sống xã hội ở Việt Nam sẽ “toang”, nền kinh tế sẽ “sập” như những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của các phần tử cực đoan, thù địch đã và đang rêu rao. Chúng ta tin tưởng dịch Covid-19 còn tồn tại ở một số địa phương sẽ sớm được khống chế và giải quyết. Những mục tiêu về kinh tế – xã hội Chính phủ đề ra trong năm 2021 sẽ trở thành hiện thực. Bằng sự chủ động, nỗ lực, quyết tâm, đoàn kết, thống nhất cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong và ngoài nước thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” của Chính phủ đề ra là minh chứng hùng hồn đập tan mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.