Nghề mới của Cù Hà Huy Vũ

Hoàng Bạch

Cứ trước mỗi kỳ Đại hội toàn quốc của Đảng là cơ hội cho những kẻ ngồi lê đôi mách, dỗi hơi bàn tán, tung tin thất thiệt, đoán già, đoán non về tình hình nhân sự khoá mới của Đại hội. Cù Huy Hà Vũ – một kẻ “điên cuồng” chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, cũng không phải ngoại lệ. Có lẽ, sau khi được Nhà nước Việt Nam ân xá trước thời hạn để sang Mỹ phục vụ “quan Thày”, Hà Vũ muốn trả ơn người đã cưu mang nên đã đổi nghề từ Luật sư sang làm “Thày bói”.

Thật tội nghiệp cho kẻ vô ơn, ở xứ người, lẽ ra phải “an cư lập nghiệp”, phát triển nghề Luật, nhưng lại “an cư vi bất thiện”, rảnh rỗi nên bày trò dự đoán về tình hình nhân sự cấp cao Đại hội XII của Đảng. Hà Vũ chắc đã đọc truyện “Thày bói xem voi” nên mới trổ tài võ đoán. Nhưng Hà Vũ lại không biết được, muốn đoán được con voi nó hình hài ra sao, ít ra các thày bói trong câu truyện còn được sờ vào voi. Đằng này Hà Vũ đã sang xứ người, không thấy được thực tiễn mà mọi công dân Việt Nam đều biết, đó là quy trình tuyển chọn cán bộ ở Việt Nam rất chặt chẽ và khách quan, với hai tiêu chí cốt lõi tài, đức hay vừa “hồng” vừa “chuyên”. Nếu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hay một lãnh đạo nào khác trở thành Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, thì đó cũng là sự lựa chọn đúng đắn, sáng suốt của người Việt Nam; mọi công dân Việt Nam đều tin tưởng lãnh đạo của mình có đủ phẩm chất, đạo đức, năng lực, trí tuệ để xây dựng nước Việt Nam dân chủ, văn minh, hiện đại, ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” trong những năm tới.

Lẽ ra khi được ân xá sang Mỹ, Hà Vũ nên ăn năn, hối lỗi về những hành vi vi phạm pháp luật để “cải tà, quy chính”, nay lại tiếp tục “tỏ ra là tên tội phạm nguy hiểm”. Hà Vũ không biết hay cố tình không biết? Hà Vũ đã từng là công dân Việt Nam, đã từng là luật sư – người rành luật pháp hơn cả, nên phải biết rằng, muốn xét đoán đúng đắn thực tế về một sự việc nào đó thì cần phải có cái nhìn thấu đáo, tìm hiểu đầy đủ, kĩ càng và phải nhìn nhận nó một cách toàn diện. Ngược lại, những hiểu biết hời hợt, nông cạn, những suy đoán mò mẫm thiếu thực tế chỉ dẫn đến nhận thức lệch lạc, sai lầm. Người Việt Nam có câu “không biết dựa cột mà nghe”, còn nếu cố tình không biết, nghĩa là cố tình xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam, vi phạm Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước Việt Nam, thì có người Việt Nam yêu nước nào lại tin và làm theo. Bởi vì, không chỉ ở Việt Nam, mà với mọi quốc gia trên thế giới, không một đất nước nào, pháp luật lại dung thứ, người dân lại ủng hộ và làm theo kẻ vô chính phủ, bất tuân luật pháp. Do đó, những kẻ mà Hà Vũ đã nêu ra như: Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thuý, Nguyễn Quang Lập… đều đã vi phạm pháp luật của Nhà nước Việt Nam nên bị trừng trị theo luật pháp là điều đương nhiên.

Theo tôi, ông đã được Nhà nước Việt Nam ân xá cho sang Mỹ để thoả ước nguyện sống ở “Thiên đường” của bản thân, lẽ ra ông phải biết “có ơn phải trả”, ngược lại, ông lại chọn con đường “lấy oán trả ơn”, “gieo nhân nào, gặt quả nấy”. Ông đã phản bội Tổ quốc, phản bội lại tất cả công dân Việt Nam yêu nước, nay lại cam chịu sự sai khiến của “quan Thày”, quay lưng lại quê cha đất Tổ, “điên cuồng” chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, bộ nhọ, hạ thấp danh dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước một cách vô căn cứ. Song, không chỉ riêng tôi, mà mọi người Việt Nam yêu nước đều hiểu rõ tâm địa của ông. Ông càng “điên cuồng”, thì người Việt Nam càng xa lánh và khinh thường ông hơn.

Trong tâm trí người Việt Nam chúng tôi, ông đã không còn tồn tại nên chắc chắn sẽ chẳng ai tin lời nói của một con người đã không còn trên thế gian này./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Nghề mới của Cù Hà Huy Vũ

 • 29 Tháng Mười, 2015 at 3:49 chiều
  Permalink

  Kể ra Cù Huy Hà Vũ cũng tài và nhanh nhạy đấy chứ, sang phục vụ các “quan Thày” với nghề luật sư không hợp thì chuyển nghề ” thày bói” ngay. Nhưng cái trò đứng ở ” trời Tây” xem bói cho dân tộc Việt Nam là không ổn đâu. Được gia đình, quê hương nuôi dưỡng trưởng thành, không đóng xây dựng làm rạng rỡ gia đình, quê hương thì thôi đằng này lại còn làm mai một thanh danh của người sinh ra mình. Thành thật khuyên ông hãy dừng ngay những hành động này lại, dân tộc Việt Nam luôn có lòng bao dung, nhân hậu, sẽ tha thứ cho những đứa con làm đường, lạc lối như ông nhưng phải biết hối cải. Nếu không với nghề ” thày bói” của mình thì hãy tự reo cho mình một quẻ: ” cuộc sống của con ma lưu vong” nhé!

  Reply
 • 26 Tháng Mười Một, 2015 at 12:26 sáng
  Permalink

  Cù Huy Hà Vũ – Một cái tên nổi như cồn trong những năm qua về cái tội chống nhà nước xã hội chủ nghĩa. Tưởng rằng sau khi ra khám hắn sẽ ăn năn, hối cải, nào ngờ… Tiếc thay cho hắn – một con người được nuôi dưỡng, ăn học đàng hoàng, nhưng lại không đem những hiểu biết, tri thức ấy để phục vụ quê hương, phục vụ dân tộc mà lại chịu kiếp “trâu ngựa” bán linh hồn cho “quỷ” để chống phá đất nước, xỉ vả dòng giống tổ tiên. Cù Huy Hà Vũ ơi! Hãy nghe một ước mơ của em bé trên vùng cao Tây Bắc để “thấm” nhé: Nhà cháu nghèo, cháu muốn được học ngành Luật sư để sau này sẽ bảo vệ quyền lợi cho những người nghèo cùng bản. Vậy đấy.

  Reply
 • 1 Tháng Mười Hai, 2015 at 12:51 sáng
  Permalink

  Thật đáng thương cho một con người mà bị người khác lợi dụng như vậy.Đã từng là một tiến sĩ luật ông ta có lẽ phải biết được điều đó chứ.Vậy mà không biết là cố tình hay là như thế nào ông ta đang ngày càng lấn sâu vào con đường tội lỗi.Ông và đám rận có biết rằng việc ông ấy được thả tự do như vậy là do sự khoan hồng của pháp luật,do sự nhân đạo của Đảng và nhà nước Việt Nam không. Thật quá thất vọng

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.