Nghe ông Joseptuat nói bừa, lừa bịp dư luận

Việt Anh

Ông Joseptuat có bài viết “Chúng ta học để ngu” đánh giá về dân trí, trí thức và chính quyền nước ta hiện nay. Bài viết này cả nội dung và văn phong như một mớ hổ lốn hòng lừa bịp dư luận.

Đối với dân, ông ta cho rằng “ Dân Việt Nam mình vẫn còn nhiều, nhiều người người ngu ngơ về quyền lợi của mình trong xã hội, và vẫn mù quáng tin tưởng vào nhà nước như thời phong kiến dân tin vua là con thiên tử”. Ông ta cho rằng người Việt ảnh hưởng “văn hóa Hán tộc” nên mặc dù kiên cường chống phương Bắc tới đâu thì vẫn lệ thuộc họ. Người Việt “chấp nhận quyền cai trị độc tôn của Đảng cộng sản” đó là “do ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa” tôn thờ nền quân chủ. Từ đó, ông kết luận dân ta “dân trí thấp”. Một kết luận thật hồ đồ theo kiểu “vơ đũa cả nắm”.

Bài viết của ông Joseptuat thể hiện trình độ non kém của ông chứng tỏ ông thiếu hiểu biết về lịch sử dân tộc Việt Nam. Chẳng nhẽ ông không biết dân tộc ta đã từng bị các triều đại phong kiến phương Bắc đô hộ hơn 1117 năm, thực hiện chính sách đồng hóa, nhưng người Việt Nam đã anh dũng, kiên cường chống ngoại xâm giành lại được nền độc lập, tự chủ, bảo vệ được bản sắc văn hóa của dân tộc. Và như vậy, chính ông chứ không phải ai khác mới là người như ông nói “dân trí thấp”.

Việc ông Joseptuat cho rằng dân ta tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, chấp nhận quyền cai trị độc tôn của Đảng Cộng sản là tôn thờ nền quân chủ…chứng tỏ ông cũng chẳng hiểu một chút gì sơ đẳng về chính trị cả. Thực tế cho thấy, Đảng Cộng sản lãnh đạo xã hội là kết quả sự lựa chọn của nhân dân qua thực tiễn cách mạng. Ở Việt Nam ta, từ đầu thế kỷ XX đến nay, việc lựa chọn đảng nào lãnh đạo là để đáp ứng yêu cầu giải phóng dân tộc, giải phóng nhân dân khỏi ách xâm lược, áp bức, bóc lột. Ở Việt Nam, không xuất hiện điều kiện của việc lựa chọn đảng cầm quyền bằng kết quả vận động bầu cử của các đảng phái như nhiều nước phương Tây. Nhà nước ta là nhà nước kiểu mới, là sản phẩm của cách mạng, do nhân dân bầu nên (thông qua đại diện của mình) chứ không phải là nhà nước phong kiến duy trì sự thống trị của mình bằng phương pháp thế tập. Sau khi Cách mạng tháng Tám thành công, lần đầu tiên trong hàng nghìn năm lịch sử, nhân dân ta được quyền đi bầu cử để lập nên chế độ dân chủ cộng hòa, đó là một bước tiến vĩ đại của nền dân chủ ở Việt Nam. Rõ ràng, ông Joseptuat mới là người có “dân trí thấp”, thiếu hiểu biết sơ đẳng về lịch sử và chính trị nên lúc nào cũng nghĩ mình đang bị lệ thuộc vào văn hóa Hán tộc.

Ông Joseptuat còn cho rằng, trí thức của ta hiện nay chỉ là “một lũ cộng nô”, chỉ học để làm quan, tham ô chứ câu chữ viết chấm phẩy còn không xong. Ông chê trí thức ta như vậy, trong lúc bài viết của ông mà chúng ta đang đọc là một mớ hổ lốn, chính tả, ngữ pháp sai lung tung, ý tứ mâu thuẫn nhau. Chỉ riêng điều này chứng tỏ ông cứ nói bừa, làm cho chúng ta không thể tin được những gì ông đang nói. Nếu theo cách nói của ông thì có thể thấy chính ông đang là “một lũ tư bản nô”, tức là cứ mù quáng theo quan điểm tư sản phản động để chửi cộng sản, chẳng cần biết đúng sai là gì…

Đối với chính quyền, ông ta dùng đủ thứ ngôn từ để nói xấu, mạt sát, chứng tỏ vừa không hiểu biết, vừa thể hiện sự hằn học, không có chút văn hóa chính trị nào cả. Ông cho rằng chính quyền hiện nay “đi làm Hán nô cho ngoại bang”. Ông còn cố tình xuyên tạc chính quyền ta chấp nhận nhường đất, nhường biển để làm chư hầu cho Trung cộng. Không cần phải bàn luận những điều cụ thể ông nói, mà cần tìm cái nguyên nhân bên trong vì sao ông hằn học, thù hằn chính quyền đến thế. Có thể dễ dàng thấy, ông đang thù cộng sản nên mọi quan hệ của Nhà nước ta với Trung Quốc hiện nay (là nước XHCN) ông đều quy về “Hán nô”, nhu nhược, tham lam, độc ác, hèn nhát, làm chư hầu cho Trung cộng…

Toàn bộ bài viết của ông Joseptuat chẳng có căn cứ lý luận, thực tiễn gì cả. Có lẽ ông cần phải tự nhận ra rằng, nếu mình thiếu hiểu biết, thiếu văn hóa thì không nên cứ nói bừa như vậy, mọi người sẽ nhận ra ngay là ông đang lừa bịp dư luận. Các cụ Nhà ta thường nói: “Mọi việc lớn, nhỏ, cần nói phải rung lưỡi 7 lần”. Ông Joseptuat cũng nên làm như vậy nếu lương tâm ông còn chứng thực ông còn có tính người./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

0 thoughts on “Nghe ông Joseptuat nói bừa, lừa bịp dư luận

  • 1 Tháng Mười, 2015 at 5:55 sáng
    Permalink

    Kẻ nào nói bừa hãy “rút lưỡi” nó đi, nếu không nó lại nói “như thằng điên ” , anh Việt Khoa thân mến theo tôi anh không nhân đạo với kẻ này, hãy cho nó liề̀ù thuốc chuột để nó chết nhăn răng.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.