Người Tân Định – Một loại virut độc hại

Những ngày qua, trên trang “Vietnamthoibao” kẻ tự xưng “Người Tân Định” đã lợi dụng tự do, dân chủ phát tán tài liệu có nội dung hết sức phản động: “Nghị quyết 36, trái táo tẩm thuốc độc của ĐCSVN”. “Người Tân Định” trắng trợn xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người Việt Nam ở nước ngoài, “Y” rêu rao rằng: “Nghị quyết 36 là âm mưu vô cùng thâm độc xâm nhập, lung lạc, dần đi đến phá hoại, đánh phá cộng đồng NVONN”. “Người Tân Định” còn tung tin, bịa đặt: “CS đem tiền bạc dẫn dụ một số kẻ chỉ biết tiền trên hết, ra đi vì tiền, nghe mùi tiền cũng vẫy đuôi về như con cá thấy mồi mà không thấy lưỡi câu”. “Người Tân Định” bộc lộ dã tâm phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc, “Y” bịa đặt ra cái gọi là: “Cộng sản có kế hoạch và đã thực hiện triển khai NQ 36 về việc lũng đoạn, thao túng và phá hoại tôn giáo”. Thực chất “Người Tân Định” âm mưu hướng lái dư luận, đánh lừa những người thiếu thông tin, những người nhẹ dạ a dua chống phá Đảng, Nhà nước, chống phá khối đại đoàn kết dân tộc. Chính vì vậy, mỗi người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước cần cảnh giác để không bị mắc mưu của kẻ xấu.

Nghị quyết số 36-NQ/TW, ngày 26/3/2004 của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài đã xác định rất rõ ràng: Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nước ta với các nước. Nhà nước có trách nhiệm thỏa thuận với các nước hữu quan về khuôn khổ pháp lý để đồng bào ổn định cuộc sống và bảo vệ quyền lợi chính đáng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài theo luật pháp, công ước và thông lệ quốc tế. Nghị quyết nhấn mạnh: Xóa bỏ mặc cảm, định kiến, phân biệt đối xử do quá khứ hay thành phần giai cấp; xây dựng tinh thần cởi mở, tôn trọng, thông cảm, tin cậy lẫn nhau, cùng hướng tới tương lai. Nghị quyết khẳng định: Mọi người Việt Nam, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, nguồn gốc xuất thân, địa vị xã hội, lý do ra nước ngoài, mong muốn góp phần thực hiện mục tiêu giữ vững độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc, làm cho dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh đều được tập hợp trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trong thực tiễn, Đảng và Nhà nước ta đã triển khai tích cực, hiệu quả Nghị quyết số 36, đã có hàng trăm chuyến công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến các nước trên thế giới, với những thỏa thuận cụ thể, kiến nghị để nước sở tại hoàn thiện khung khổ pháp lý, bảo đảm cho kiều bào ta sinh sống, làm ăn ổn định, lâu dài; đã có hàng trăm người Việt Nam ở nước ngoài được các đại sứ quán trợ giúp pháp lý; hàng chục chuyến bay giải cứu kịp thời hàng vạn người Việt Nam ở các nước vùng chiến sự và trong vùng đại dịch covid 19 hồi hương an toàn. Hiện nay, với khoảng 5,3 triệu người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại trên 130 quốc gia và vùng lãnh thổ đã có địa vị pháp lý và cuộc sống ổn định, hội nhập sâu rộng vào xã hội sở tại. Mặc dù những phần tử phản động điên cuồng kích động, chống phá, ngăn cản hòa hợp dân tộc, nhưng tuyệt đại đa số người Việt Nam ở nước ngoài theo tiếng gọi của Đảng và Nhà nước đã tỏ rõ tâm nguyện mong muốn được đóng góp xây dựng quê hương, đất nước. Ông Nguyễn Cao Kỳ, Nguyên phó Tổng thống chính quyền Sài Gòn, cùng nhiều người khác, khi trở về quê hương Việt Nam đã rất xúc động, vui mừng, hạnh phúc. Trả lời phỏng vấn, ông Kỳ chia sẻ: Nhiều người cùng lứa với tôi nay không còn phản đối chế độ ở trong nước nữa. Khi biết tôi có ý định về Việt Nam ở hẳn, có người bảo tôi rằng “Khi nào ông về thì tôi về theo”. Rồi chim lại bay về tổ mà. Cùng với đó, đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa của kiều bào được tổ chức như: Triển lãm, hội thảo khoa học quốc tế, hội thảo về Biển Đông, quyên góp ủng hộ “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”. Hằng năm có tới chục vạn kiều bào về nước thăm người thân, tham dự giỗ tổ Hùng Vương, thăm đảo Trường Sa lớn, nhà giàn DK1, tham dự chương trình xuân quê hương… Từ năm 2015-2020, kiều hối gửi về Việt Nam hơn 71 tỷ USD; đến tháng 10/2020, kiều bào từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ có 362 dự án FDI đầu tư tại Việt Nam với số vốn 1,6 tỷ USD.

Thực tiễn phong phú, sinh động trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 36 của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài là minh chứng thuyết phục, khẳng định tính đúng đắn, sức mạnh vô địch của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, khẳng định niềm tin sắt đá của người Việt Nam ở trong và ngoài nước đối với Đảng ta và chế độ xã hội chủ nghĩa; đó chính là vaccin có sức đề kháng hiệu quả nhất, nhằm đánh bại mọi loại vi rút độc hại do những phần tử phản động như “Người Tân Định” gây ra./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.