NGUYÊN ANH – KẺ BỊA ĐẶT VÀ XUYÊN TẠC

Trong khi cả nước đang nỗ lực với nhiều biện pháp tích cực để chống dịch Covid-19, thì trên trang mạng xã hội Quyenduocbiet, Nguyên Anh lại “giật tít” “Bộ mặt độc tài mị dân của Đảng đã hiện ra. Với những lời lẽ phản động, xuyên tạc, bóp méo chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra việc chống dịch ở thành phố Hồ Chí Minh. Y cho rằng, chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ là “mị dân… một hành động không cần thiết”.

Thực tế, Thủ tướng Phạm Minh Chính, trên cương vị Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã đi thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại một số địa điểm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm: nơi khám, chữa bệnh cho bệnh nhân tại khu cách ly tập trung tạm thời tại Trường Trung học Cơ sở Thạnh Mỹ Lợi, khu nhà trọ trên đường Nguyễn Thị Định, điểm An sinh xã hội khẩn cấp phường Cát Lái và Khu cách ly F1 của người lao động Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, cơ sở nuôi dưỡng người lang thang, cơ nhỡ… Thủ tướng đã động viên nhân dân và yêu cầu chính quyền địa phương triển khai nhanh phân loại mức độ bệnh nhân mắc COVID-19 để có hướng xử lý phù hợp; tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế một cách nhanh nhất, gần dân nhất, hiệu quả nhất; xác định quan điểm “mỗi xã phường là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ”; tiếp tục đẩy mạnh việc tăng cường tuyến y tế xã phường, giảm tối đa thời gian người dân tiếp cận được dịch vụ y tế, đảm bảo người dân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu, điều trị; đảm bảo cung ứng đầy đủ, thường xuyên hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân, không để đứt gãy chuỗi cung ứng; vận động, thông tin hướng dẫn người dân yên tâm thực hiện các quy định về siết chặt giãn cách xã hội để phòng, chống dịch; yêu cầu lực lượng vũ trang xác định “chống dịch như chống giặc”. Điều này hoàn toàn không như những gì mà Nguyên Anh đề cập trong bài viết.

Nguyên Anh, kẻ vô lương tâm với luận điệu suy diễn việc quân đội giúp thành phố Hồ Chí Minh chống dịch; bịa đặt “đem quân đội miền Bắc Việt Nam vào thành hồ”, đưa ra câu hỏi kiểu “Vì sao đảng dùng các quân nhân miền bắc mà không phải miền nam?” theo chiều hướng tiêu cực, rồi xuyên tạc, bịa đặt “họ có thể dùng vũ lực đàn áp, bắt giữ và cũng có thể bắn thẳng vào dân lành”, hòng gây hoang mang dư luận, chia rẽ đại đoàn kết dân tộc.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Thành phố Hồ Chí Minh đang phức tạp, quyết định đưa lực lượng quân đội để cùng phối hợp tham gia chống dịch nhằm nâng cao hơn nữa giãn cách xã hội, khống chế dịch bệnh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội là đúng đắn và cần thiết. Trong thực tế, những quân nhân được giao nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, điều tiết giao thông, bảo đảm an toàn xã hội có mang theo vũ khí là cần thiết, đúng với quy định. Chỉ mới trải qua ít ngày với sự vào cuộc của quân đội cùng các lực lượng chức năng của địa phương đã cho thấy rõ hiệu quả về phòng chống dịch được nâng cao, an sinh xã hội được đảm bảo tốt hơn đã giúp cho mọi người cảm thấy an tâm hơn trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Những lời lẽ dẫn dắt của Nguyên Anh, nghe có vẻ lương thiện, nhưng bất cứ ai đọc cũng có thể nhận ra rằng đây đích thực là giọng lưỡi của một kẻ bất mãn, phản động về chính trị, lợi dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để xuyên tạc, chống phá không chỉ là sự vô lương tâm mà còn là tội ác.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.