NGUYỂN ĐÌNH CỐNG – KẺ XÚC PHẠM ĐẢNG, XÚC PHẠM LÒNG YÊU NƯỚC CỦA DÂN TỘC

Những ngày gần đây, lợi dụng sự kiện Bãi Tư Chính, các thế lực thù địch, cơ hội, phản động lại hò nhau điên cuồng công kích chống phá Đảng, chống phá cách mạng nước ta. Nổi bật trong số những kẻ cơ hội, phản động là Nguyễn Đình Cống – kẻ trở cờ, lật sử đang tung lên Baotiengdan.com những luận điệu hết sức xằng bậy, nhằm xuyên tạc chống Đảng, chống phá chế độ. Thật nực cười khi một vị “giáo sư”, “tiến sĩ”, “nhà giáo nhân dân” đã từng có tiếng tăm một thời của ngành xây dựng; đã từng được Đảng, Nhà nước và nhân dân ta nuôi dưỡng, tạo điều kiện cho ăn học trưởng thành, nay ở tuổi gần đất, xa trời lại trở cờ, quay lưng chống phá Đảng, chống phá chế độ.

Với tiêu đề, “Xin kêu gọi các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam” – Nguyễn Đình Cống đã lộ nguyên hình là kẻ cơ hội, phản động đang điên cuồng, xuyên tạc và xúc phạm vô liêm sỉ đến Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc thoáng qua bài viết của Nguyễn Đình Cống có thể có ai đó lầm tưởng rằng đây là những lời tâm huyết của một vị “giáo sư” “nhà trí thức” dành cho Đảng, cho Nhà nước và nhân dân ta, nhưng đọc kỹ toàn bộ bài viết này mới thấy Nguyễn Đình Cống đã hiện nguyên hình là kẻ cơ hội, phản động, phản bội lại Đảng, Nhà nước và quốc gia, dân tộc.

Thật nực cười khi Nguyễn Đình Cống hỏi các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương rằng “các vị có biết không việc Trung quốc đem tàu khảo sát và vài chục tàu chiến vào quần thảo ở Bãi Tư Chính và rất gần bờ biển Việt Nam liên tiếp trong 3 tháng nay?”. Đây, nếu không phải là câu hỏi cố tình xúc phạm Đảng, xúc phạm các đồng chí Trung ương thì cũng là câu hỏi của kẻ hoàn toàn ấu trĩ về chính trị, chẳng hiểu gì về những xung đột đang diễn ra ở Bãi Tư Chính và Biển Đông. Bởi vì, Nguyễn Đình Cống là kẻ đã từ bỏ Đảng, ra nhập vào nhóm những kẻ trở cờ, lật sử, xuyên tạc chống phá Đảng, chống phá chế độ, vậy nên Ông ta không có quyền gì mà đòi được biết những công việc của nội bộ Đảng, càng không ai cho Ông biết chương trình nghị sự của Hội nghị Trung ương 11. Vậy, Ông nghe ở đâu mà dám nói xằng, nói bậy rằng “Hội nghị Trung ương 11 không có mục thảo luận về tình hình biển Đông”. Điều đó, càng chứng tỏ Nguyễn Đình Cống chỉ là “kẻ ăn ốc nói mò”, “nghe hơi nồi chõ”. Thực tế, Bãi Tư Chính như thế nào toàn dân Việt Nam và những người Việt Nam yêu nước ở cả trong và ngoài nước đều đã hiểu rõ. Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, và nhân dân Việt Nam, nhất là lực lượng cảnh sát biển đang ngày đêm nỗ lực giải quyết với mục tiêu quyết không để cho bất kỳ kẻ nào có thể xâm phạm đến độc lập dân tộc và chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam theo đúng Công ước về Luật biển của quốc tế năm 1982; đồng thời phải giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước, quyết không để cho đối phương lợi dụng để phục vụ mưu đồ độc chiếm Biển Đông.

Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiền phong của giai cấp nhân dân, của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, nhưng Đảng có nguyên tắc tổ chức và hoạt động riêng, có truyền thống đoàn kết thống nhất, bất luận một kẻ cơ hội, thù địch nào dù có cố ý cũng không thể phá vỡ nổi các nguyên tắc và truyền thống đoàn kết, thống nhất của Đảng. Nguyễn Đình Cống, dù có dẫn lời của giáo sư Tương Lai, của Quách Họa Nhiên hay dù là ai đi chăng nữa về Biển Đông, hay về Bãi Tư Chính thì cũng đều là đồng minh, chiến hữu trong hội trở cờ, lật sử của Ông ta mà thôi, chẳng ai tin họ. Nếu Nguyễn Đình Cống là người có liêm sỉ thì chắc Ông đã không rêu rao, xuyên tạc rằng “các vị chủ trương đưa cán bộ sang Trung Quốc để họ đào tạo thành lũ Việt gian, nằm sẵn trong mọi cấp mọi ngành”. Với vị “giáo sư” “nhà giáo nhân dân” như Nguyễn Đình Cống có lẽ chúng ta không cần nhắc lại với Ông về quan điểm, đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ của Đảng; về truyền thống lịch sử và chủ trương giải quyết các mối quan hệ giữa Việt Nam với các nước láng giềng hiện nay – Nhờ những quan điểm, đường lối đúng đắn đó mà Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo cách mạng Việt Nam thành công như ngày nay. Vậy nên, dù Nguyễn Đình Cống có cố tình xuyên tạc nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam nói xấu chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam – nơi Ông sinh ra, đã nuôi dưỡng, cho Ông ăn học trưởng thành như ngày nay thì cũng chỉ góp vào việc bóc trần âm mưu, thủ đoạn chống phá Đảng, chống phá chế độ của Ông mà thôi.

Tinh thần đoàn kết và truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam là vốn quý, Nguyễn Đình Cống hoặc bất cứ kẻ cơ hội, phản động nào đều không có quyền xúc phạm, hay kích động vì mục đích đê hèn

Truyền thống đoàn kết và tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam mọi người dân Việt Nam đều gắng sức gìn giữ và phát huy. Mỗi khi Tổ quốc bị lâm nguy thì truyền thống đó sẽ lại kết thành bức tường thành vô cùng vững chắc mà bất cứ kẻ xâm lăng nào cũng không thể vượt qua. Trong bối cảnh tình hình hiện nay, Đảng, Nhà nước ta đang có nhiều chủ trương, biện pháp để kêu gọi toàn dân tộc, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy tinh thần yêu nước của dân tộc để tạo nên sức mạnh vô địch thực hiện thành công công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vậy mà, Nguyễn Đình Cống lại rêu rao, xuyên tạc rằng “chưa thấy ai vạch ra đoàn kết như thế nào”; hay “chưa có một tổ chức nào, chưa có được những con người tạo ra những hạt nhân như vậy”…, càng nói càng thấy giã tâm xuyên tạc bỉ ổi và ý đồ kích động nhằm phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết giữa Đảng với nhân dân của Nguyễn Đình Cống. Nói như Nguyễn Đình Cống thì có lẽ chỉ có những kẻ cơ hội, phản động, trở cờ, lật sử như Ông và đồng bọn của Ông mới có sự “sáng suốt”, có “tinh thần đoàn kết dân tộc”; và mới có “tinh thần yêu nước”; và xứng đáng là hạt nhân đoàn kết của dân tộc chăng?

Kể cũng thật nực cười khi kẻ cơ hội, phản bội Đảng, phản bội nhân dân như Nguyễn Đình Cống lại lên giọng nhân từ, đem trí tuệ của kẻ thông minh nửa mùa mà kêu gọi các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương rằng “Xin hãy sáng suốt, đừng mắc mưu bọn tay sai Trung quốc, hãy dũng cảm phát huy lòng yêu nước để tìm cách cứu nước, cứu dân tộc trong lúc này”. Có lẽ cái đáng kêu gọi phải là, kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hãy tỉnh táo không để mắc mưu bọn trở cờ, lật sử, kiên cường, dũng cảm chiến đấu quyết đập tan mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá Đảng, chống phá chế độ, kích động và lợi dụng truyền thống yêu nước của dân tộc vì những mục tiêu, ý đồ đê hèn.

Cuối cùng xin có mấy lời với Nguyễn Đình Cống, còn sống được mấy năm nữa xin hãy yên phận với tuổi già, hãy giữ lại dù chỉ một chút liêm sỉ để sống nốt những năm tháng cuối đời trước khi xa nơi trần thế về với tổ tông, cũng là để khỏi mắc tội với con cháu và non sông đất việt./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.