Nguyễn Dư – Kẻ phản động vô liêm sỉ

Vừa qua, nhân dịp giỗ lần thứ năm mươi bốn (02/11/1963 – 02/11/2017) của anh em Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Nhu, trên một số trang mạng phản động xuất hiện bài viết Lật lại trang sử của nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa của “nhà dân chủ” Nguyễn Dư. Xuyên suốt bài viết, Nguyễn Dư đã ra sức bịa đặt, tô vẽ “hình tượng” Ngô Đình Diệm như một người Quốc gia chân chính, người Quốc gia yêu nước, để từ đó “truyền tải” mưu đồ cá nhân xấu xa của y; muốn “nối gót” đồng bọn, chống phá cách mạng Việt Nam, phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, cản bước phát triển của dân tộc Việt Nam.

Trước hết, nói về Ngô Đình Diệm. Trong nhận thức của mỗi người dân Việt Nam, khi nhắc đến Ngô Đình Diệm là nhắc đến một “tội nhân thiên cổ” của dân tộc. Xoay quanh cuộc đời của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa đầu tiên có nhiều giai thoại, được ghi chép trong tài liệu hoặc truyền miệng trong dân gian. Hầu hết, những giai thoại ấy đều nói về tội ác của ông ta. Xuất thân trong một gia đình có truyền thống làm tay sai cho thực dân, được đào tạo “bài bản” trong hệ thống trường dòng của chế độ thực dân; cộng thêm “ác tướng” bẩm sinh, Ngô Đình Diệm hội đủ các yếu tố để trở thành “bạo chúa”. Thời gian làm quan trong chính quyền tay sai của thực dân Pháp (1922-1933) và khi là Thủ tướng, rồi Tổng thống Việt Nam Cộng hòa (1954-1963), Ngô Đình Diệm đã gây không biết bao nhiêu tội ác đối với nhân dân Việt Nam. Sự tàn ác của Ngô Đình Diệm gắn liền với Luật 10/59 và “cái máy chém” lê đi khắp miền Nam, đẩy nhân dân miền Nam Việt Nam vào cảnh “địa ngục trần gian”. Và rồi, chính bản chất phản quốc, phản dân, cùng với sự tàn độc không sao kể xiết đã dẫn Ngô Đình Diệm tới kết cục bi thảm. Ông ta bị chính đám sĩ quan “thân cận”, “tin yêu” của mình sát hại. Càng thảm thương hơn, khi đã về “cõi vĩnh hằng” Ngô Đình Diệm – mang danh Thủ tướng, Tổng thống Việt Nam Cộng hòa suốt 12 năm cũng không có lấy một nấm mồ đắp nổi, không một tấm bia rõ ràng tên tuổi, không một nén hương tưởng nhớ. “Đồng đảng” của Ngô Đình Diệm đã “vứt bỏ” ông một cách không thương tiếc. Vậy mà giờ đây, Nguyễn Dư và những kẻ đang mang trong mình “bản chất Ngô Đình Diệm” lại giở giọng “thương vay”, tung hô, vinh danh Ngô Đình Diệm như một vĩ nhân yêu nước. Thật là trơ trẽn, vô sỉ!

Từ việc “hồi cố”, “tưởng nhớ” Ngô Đình Diệm, Nguyễn Dư đã bộc lộ rõ mưu đồ chính trị xấu xa, muốn “cổ xúy” cho đồng bọn, chống phá cách mạng Việt Nam, phủ nhận những thành tựu phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Với nhận thức lệch lạc và thiển cận, Nguyễn Dư cho rằng, hơn 40 năm qua, đất nước đang ngụp lặn, không thể thoát ra nổi nghèo đói, lạc hậu; căn nguyên là bởi sự áp đặt của chế độ cộng sản. Thực tiễn đã hoàn toàn bác bỏ luận điệu xuyên tạc của y. Từ khi thống nhất đất nước, đặc biệt là qua hơn 30 năm đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước Việt Nam thực sự đã có “bước tiến lịch sử” trên nhiều mặt. Từ một nước nông nghiệp lạc hậu, nghèo đói, bị chiến tranh tàn phá nặng nề, Việt Nam trở thành nước đang phát  triển, có tốc độ tăng trưởng cao so với khu vực và thế giới. Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển kinh tế thị trường đã từng ngày, từng giờ “thay da, đổi thịt” cuộc sống của người dân Việt Nam. Đất nước Việt Nam đã có vị thế quốc tế mới, là bạn, là đối tác tin cậy, là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. Việt Nam đang vững bước trên con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, mà không thế lực thù địch nào có thể cản trở. Nguyễn Dư và “bè lũ” của y dù có giở muôn vàn “mưu ma, chước quỷ” cũng không thể phủ nhận hiện thực khách quan đó.

Rõ ràng, không quá khó để “vạch mặt, chỉ tên” bộ mặt trơ trẽn, phản động, vô liêm của Nguyễn Dư. Những hành động, lời lẽ xuyên tạc, bất chấp luân thường, đạo lý, chống phá cách mạng Việt Nam, cản trở con đường đi lên của dân tộc Việt Nam của y sẽ bị lên án./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Nguyễn Dư – Kẻ phản động vô liêm sỉ

 • 13 Tháng Mười Một, 2017 at 8:03 sáng
  Permalink

  Con dân đất Việt luôn mong muốn loại bỏ Nguyễn Dư – kẻ phản động vô liêm sỉ với nhận thức lệch lạc và thiển cận tìm mọi cách chống phá Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

  Reply
 • 14 Tháng Mười Một, 2017 at 8:01 sáng
  Permalink

  Cố tình xuyên tạc, bóp méo hiện thực công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta hiện nay thể hiện rõ bản chất phản động của Nguyễn Dư./.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.