Nguyễn Hồn Việt – “loại cầm thú, táng tận lương tâm”

Trong những ngày này, cả nước ta đang Quốc tang tỏ lòng thường tiếc và dành những tình cảm đặc biệt đối với Chủ tịch nước đáng kính Trần Đại Quang. Vậy mà, trên trang mạng “Danlambao” Nguyễn Hồn Việt lại có bài viết xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo về mối quan hệ và tình cảm của Bác Hồ đối với Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, nhằm tung tin thất thiệt, tạo sự “hoài nghi” trong dư luận xã hội. Đây là một âm mưu chính trị đê hèn, một hành vi khốn nạn đến tột cùng của những kẻ bất lương, bất nhân cần phải lên án mạnh mẽ.

Trong các tư liệu, hình ảnh, nhân chứng lịch sử…đều phản ánh chân thực, chính xác mối quan hệ đặc biệt của Bác Hồ với vị Đại tướng tài ba của dân tộc. Tôi xin đưa ra một vài dẫn chứng sau để thấy được dã tâm thâm độc, đầy ác ý của Nguyễn Hồn Việt là sự bịa đặt “trắng trợn”, “ngược dòng” đổi “trắng thay đen”.

Thứ nhất, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh là người cán bộ xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; luôn được Đảng và Bác Hồ tin tưởng, giao cho những trọng trách lớn lao

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh tên thật là Nguyễn Vịnh, sinh ngày 1/1/1914 trong một gia đình nông dân ở thôn Niêm Phò, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Từ nhỏ, ông đã bộc lộ khả năng tập hợp, đoàn kết được những người lao động. Khi tròn 24 tuổi, Nguyễn Vịnh đã là Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên. Tháng 8 năm 1945, Nguyễn Vịnh đã được gặp Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc và được Bác Hồ luôn tin tưởng giao trọng trách lớn lao. Từ năm 1948 đến năm 1950, ông làm Bí thư Liên khu ủy IV; cuối năm 1950, ông được bổ nhiệm giữ chức Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ II (1951), được cử vào Bộ Chính trị; ngày 31/8/1959, theo sắc lệnh số 36/SL của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông được phong quân hàm Đại tướng; năm 1961, được giao nhiệm vụ Phụ trách Ban Nông nghiệp của Đảng; từ năm 1965 đến năm 1967, ông được phân công vào Nam, giữ chức Bí thư Trung ương Cục miền Nam, kiêm Chính ủy Quân Giải phóng miền Nam.

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mang, với nhiều cương vị trọng trách khác nhau, song dù ở đâu, cương vị, hoàn cảnh nào, đại tướng nguyễn Chí Thanh đều hoàn thành xuất sắc. Ông được Bác Hồ gọi với cái tên giản dị: “Ông tướng Du kích”; nhân dân gọi ông là “ Vị tướng của nông dân”; “Vị tướng phong trào, gắn với “Gió đại phong”, “Cờ Duyên Hải”, “Ba Nhất”. Ông cũng là người đề ra chiến thuật đánh áp sát “Tìm Mỹ mà đánh, tìm ngụy mà diệt”. của Quân Giải phóng miền Nam với phương châm “Nắm thắt lưng địch mà đánh”. Với những cống hiến to lớn, đại tướng Nguyễn Chí Thanh đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ tặng nhiều phần thưởng cao quý

Thứ hai, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và gia đình Đại tướng tình cảm đặc biệt

Có lẽ, không nhiều người được biết, tại hội nghị cán bộ của Đảng, Nguyễn Vịnh tham gia Ban Chấp hành Trung ương, được cử trực tiếp làm Bí thư Xứ ủy Trung kỳ và phụ trách công tác Lào. Để giữ bí mật, Đảng và Bác Hồ bí mật đặt tên cho ông là Nguyễn Chí Thanh. Đây là một vinh dự; một tình cảm đặc biệt của Đảng và Bác Hồ dành cho Đại tướng.

Ngày 06/7/2017, tại buổi tọa đàm do Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Bộ Văn hóa Truyền thông và Du lịch phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm ngày mất của vị Đại tướng nổi tiếng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng – con trai út của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đã kể lại những ấn tượng sâu sắc về sự quan tâm của Bác với gia đình mình. Bác đã dành nhiều dịp để cùng ăn, chia vui, sẻ buồn với Đại tướng và gia đình Đại tướng. Mẩu chuyện nhỏ “Bác dành bao thuốc lá cho Đại tướng” đã thấm đượm tình cảm chân tình, gần gũi của Bác dành cho Đại tướng. Tháng 7 năm 1967, nhật ký công việc hàng ngày của Bác do Văn phòng ghi tóm tắt nay còn lưu lại cho thấy những ngày cuối cùng của Bác với Đại tướng Nguyễn Chí Thanh là tình cảm đặc biệt của người đồng chí, đồng đội, tình cảm của người thân như ruột thịt trong gia đình.

Sự ra đi đột ngột do căn bênh hiểm nghèo của Đại tướng không chỉ là một tổn thất to lớn đối với cách mạng Việt Nam mà còn là một sự mất mất không gì bù đặp được đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vậy mà kẻ “táng tận lương tâm” Nguyễn Hồn Việt lại xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt mối quan hệ đặc biệt của Bác với Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Đó là tội lỗi không thể tha thứ. Nguyễn Hồn Việt đừng vì mục đích chính trị đê hèn, đừng tự biến mình thành kẻ vô lương tâm. Hành vi của Nguyễn Hồn Việt chẳng khác gì loài cầm thú, tội đồ của dân tộc.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

8 thoughts on “Nguyễn Hồn Việt – “loại cầm thú, táng tận lương tâm”

 • 7 Tháng Mười, 2018 at 5:28 chiều
  Permalink

  Bọn phản động thì có việc gì chúng không dám làm đâu. Để nhận được mấy đô la bố thí, bảo nó chửi cha, chửi mẹ nó cũng làm. Những kẻ như Nguyễn Hồn Việt tốt nhất là nên cách ly hoàn toàn với xã hội

  Reply
 • 8 Tháng Mười, 2018 at 8:37 sáng
  Permalink

  Những kẻ như Nguyễn Hồn Việt chắc chắn không bao giờ có thể hiểu được tình cảm thiêng liêng, cao quý của những người cộng sản kiên trung. Đặc biệt mối quan hệ giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và vị tướng tài ba Nguyễn Chí Thanh là một điều đặc biệt, hiếm có, hành vi xuyên tạc của Nguyễn Hồn Việt là phản động, bịa đặt cần phải bị lên án, bác bỏ.

  Reply
 • 9 Tháng Mười, 2018 at 6:29 sáng
  Permalink

  Đại tướng Nguyễn Chí Thanh là người cán bộ xuất sắc, trưởng thành từ thực tiễn đấu tranh cách mạng, là một nhân cách lớn; luôn được Đảng và Bác Hồ tin tưởng, giao cho những trọng trách lớn lao./.

  Reply
 • 9 Tháng Mười, 2018 at 9:12 sáng
  Permalink

  Sự ra đi đột ngột của Đại tướng không chỉ là một tổn thất to lớn đối với cách mạng Việt Nam mà còn là một sự mất mất không gì bù đặp được đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Reply
 • 9 Tháng Mười, 2018 at 8:14 chiều
  Permalink

  Những kẻ táng tận lương tâm, trà đạp lịch sử Việt Nam như Nguyễn Hồn Việt sẽ không có cuộc sống tốt lành gì vì chúng là kẻ thù không đội trời chung với người yêu nước Việt Nam, cả đời chúng sống chui lủi, vong quốc, chuyên ăn bẩn, làm việc độc ác….

  Reply
 • 9 Tháng Mười, 2018 at 8:52 chiều
  Permalink

  Những kẻ phản động như Nguyễn Hồn Việt luôn tìm mọi cách để xuyên tạc lịch sử, nhằm chống phá Đảng và Nhà nước ta, làm tay sai cho các thế lực thù địch

  Reply
 • 10 Tháng Mười, 2018 at 9:18 sáng
  Permalink

  Nguyễn Hồn Việt đúng là “loại cầm thú, táng tận lương tâm”

  Reply
 • 12 Tháng Mười, 2018 at 8:35 sáng
  Permalink

  Sự xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt của Nguyễn Hồn Việt về mối quan hệ đặc biệt của Bác với Đại tướng Nguyễn Chí Thanh là tội lỗi không thể tha thứ.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.