Nguyễn Huy Cương, biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe

Ngày 22 tháng 2 năm 2022, Nga tuyên bố sẽ sử dụng sức mạnh quân sự tấn công Ukraina, dựa vào sự kiện chính trị này, một số phần tử cực đoan, “chuộng Tây” liên tục viết bài, chống phá, xuyên tạc đường lối ngoại giao của nước ta. Cuộc chiến Nga – Ukraina cũng như các cuộc chiến tranh đã diễn ra trong lịch sử mà do Mỹ và đồng minh sử dụng sức mạnh quân sự tấn công vào Irắc, Afghanistan… là sự kiện ngoài mong muốn của cả nhân loại tiến bộ trên thế giới và nhân dân Việt Nam. Lợi dụng sự kiện này, mới đây Nguyễn Huy Cương, đăng viết bài: “Cảnh giác và Tư tưởng của Đảng” đăng trên trang Doithoaionline.com kích động, xuyên tạc mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc. Qua đó, Nguyễn Huy Cương cho rằng: “Những cuộc chiến do Mỹ và phương tây đã tiến hành ở Việt Nam không thể sánh với nhiều cuộc chiến tranh Trung Quốc xâm lược Việt Nam kể cả về quy mô và thời gian”. Cổ nhân đã có câu: “Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe”.

Nguyễn Huy Cương hãy bớt cuồng Mỹ, phương tây, sáng suốt mà nhìn vào sự thật. Trong cuộc chiến tại Việt Nam, ngoài việc giết hại hàng triệu người dân vô tội, thả xuống nước ta hàng chục triệu tấn bom đạn; tội ác lớn nhất của Mỹ đó là biến người dân Việt Nam thành “chuột bạch” để thí nghiệm các loại chất độc hóa học. Từ năm 1961-1971, quân đội Mỹ đã tiến hành 19.905 phi vụ, phun rải khoảng 80 triệu lít chất độc hóa học, 61% là chất da cam, chứa 366 kg dioxin xuống 3,06 triệu ha đất của của miền Nam Việt Nam (gần bằng 25% tổng diện tích miền Nam Việt Nam, vượt gấp 17 lần mật độ cho phép sử dụng trong nông nghiệp Mỹ). Trong số đó, 86% diện tích bị phun rải hơn 2 lần, 11% diện tích bị phun rải hơn 10 lần. Chất độc da cam được quân đội Mỹ sử dụng đã hủy diệt thiên nhiên cây cỏ, hủy diệt sức khỏe con người, gây nhiều bệnh tật nặng nề, gây nên nhiều biến đổi gen di truyền qua mẹ hoặc bố, gây tai biến sinh sản, quái thai, dị dạng, dị tật, gây các bệnh ung thư. Ước tính có tới 3 triệu người Việt Nam bị ảnh hưởng về sức khỏe do phơi nhiễm chất độc hóa học/dioxin, trong đó, ít nhất có 150.000 trẻ em bị khuyết tật bẩm sinh và ít nhất 1 triệu người đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ chất độc da cam. Chất độc da cam đã tác động đến thế hệ thứ 2, 3 và đang di nhiễm sang thế hệ thứ 4 của người bị phơi nhiễm trong chiến tranh. Đây là tác động hết sức nghiêm trọng đến sức khỏe con người, để lại cho dân tộc ta, nhất là những nạn nhân da cam nhiều đau thương, mất mát và vất vả. Chất độc da cam khiến cho nhiều nạn nhân không còn duy trì được nòi giống. Nhiều phụ nữ không được hưởng hạnh phúc làm vợ, làm mẹ. Hàng vạn trẻ em bị dị dạng, dị tật bẩm sinh, sống đời sống thực vật. Hàng trăm ngàn nạn nhân đã chết; cả triệu người khác đang vật lộn hàng ngày với những căn bệnh quái ác. Nhìn vào các số liệu trên đây, chúng ta thấy mức độ tàn độc, khủng khiếp mà đế quốc Mỹ và các đồng minh đã mang đến cho dân tộc Việt Nam trong cuộc chiến. Hơn 4 nghìn năm dựng nước và giữ nước, không có cuộc chiến tranh nào để lại những hậu quả khủng khiếp như thế này; vậy mà Nguyễn Huy Cương vẫn mu muội, lộng ngôn so sánh.

Khi cuộc chiến tranh đi qua, dù giành chiến thắng hay thua cuộc, các nước tham chiến đều phải đối mặt với nguy cơ khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng; khiến cho người dân đói khổ, trình độ dân trí thấp và đất nước trở nên nghèo nàn lạc hậu. Quan điểm nhất quán của Việt Nam là: “độc lập, tự chủ”, “coi trọng mở rộng hợp tác với các nước không phân biệt nước lớn hay nước nhỏ” trên tinh thần cùng có lợi và không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau. Đồng thời, coi lợi ích quốc gia, dân tộc là tối thượng nếu bất kỳ đối tượng nào, thế lực nào xâm phạm chủ quyền biên giới quốc gia, chống lại chế độ chính trị, lợi ích quốc gia, dân tộc, thì Đảng, Nhà nước và nhân dân ta quyết tâm đấu tranh đến cùng. Nguyễn Huy Cương với bài viết đăng trên Doithoaionline, đang “dương đông, kích tây”, mục đích là kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân. Vì thế, mỗi người dân Việt Nam hãy cảnh giác, không bị mắc mưu của những luận điểm xuyên tạc và phản động trên không gian mạng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.