Nguyễn Ngọc Già rắp tâm phá hoại quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ

Gần đây trên trang mạng xã hội, Nguyễn Ngọc Già có bài viết: “Nước Mỹ thật quá đáng”, đã bộc lộ rõ mưu đồ đen tối: xuyên tạc mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ; phê phán chế độ xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta xây dựng; gây hoài nghi về cán bộ của Đảng và Nhà nước ta.

Một là, xuyên tạc mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ

          Y cho rằng, quan hệ giữa Việt Nam – Hoa Kỳ, chỉ tạo điều kiện cho Hoa Kỳ vơ vét nhiều tỷ đô la của Việt Nam. Y cố tình không biết rằng, quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ được thực hiện với phương châm “khép lại quá khứ, hướng tới tương lai”. Điều này, thể hiện tinh thần mong muốn vượt qua những trở ngại từ sau cuộc chiến tranh Việt Nam và cùng bắt tay mở ra một trang mới trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ. Trọng tâm của mối quan hệ này là: Phát triển kinh tế và các lĩnh vực khác mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước, đặt nền móng vững chắc cho quan hệ hai nước hiện tại và tương lai. Từ định hướng và phương châm trên, trong những năm qua, quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ đã được xây dựng và phát triển trên lĩnh vực như: mặt chính trị, kinh tế thương mại, quốc phòng, an ninh, hợp tác nhân đạo, hợp tác về trao đổi văn hoá, y tế, giáo dục, kỹ thuật và các lĩnh vực khác.

Về quan hệ chính trị, hai bên đã thiết lập được các kênh đối thoại mang tính xây dựng và thẳng thắn giữa các cấp, các ngành, các tổ chức. Hai bên đã trao đổi nhiều đoàn quan chức cấp cao của chính quyền, quốc hội tất cả các lãnh đạo cấp cao hai nước có nhiều các cuộc tiếp xúc tại các diễn đàn quốc tế và khu vực. Quá trình này đã khẳng định mong muốn chung và quyết tâm xây dựng một khuôn khổ quan hệ ổn định, lâu dài.

Về quan hệ kinh tế, với sự ký kết Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam – Hoa Kỳ và nhiều hiệp định kinh tế khác đã đưa thương mại hai nước tăng mạnh và Hoa Kỳ đã trở thành thị trường quan trọng cho hàng hoá Việt Nam. Hai bên đã có nhiều cố gắng hợp tác giúp đỡ nhau giải quyết các vấn đề nhân đạo cho chiến tranh để lại. Hoa Kỳ đã có nhiều biện pháp hỗ trợ nhân đạo cho Việt Nam trong việc khắc phục hậu quả chiến tranh như xử lý bom mìn, tẩy độc, xúc tiến việc hợp tác nghiên cứu tác hại của chất độc màu da cam đối với con người và môi trường, đồng thời giúp khắc phục những hậu quả do thiên tai, dịch bệnh gây ra ở Việt Nam.

Mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực khác như: Khoa học – kỹ thuật, giáo dục – đào tạo, y tế, lao động, văn hóa cũng có những bước tiến tích cực. Đáng chú ý, trong lĩnh vực giáo dục, hai bên đã thỏa thuận và ký văn bản về những nguyên tắc hợp tác thực thi Quỹ giáo dục dành cho Việt Nam. Trong lĩnh vực y tế, nhiều dự án và chương trình đã được nỗ lực xây dựng và có hiệu quả như: Chương trình 15 triệu USD phòng chống HIV/AIDS, hợp tác phòng chống dịch bệnh SARS, dự án Giáo dục vệ sinh và dinh dưỡng học đường. Quan hệ quốc phòng, an ninh cũng đi vào bình thường hóa. Ngoài ra, hai nước đã và đang tích cực hợp tác trong lĩnh vực chia sẻ thông tin chống khủng bố. Điều này cho thấy, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã từng bước phát triển ngày càng toàn diện hơn. Đây là thực tiễn sinh động bác bỏ sự xuyên tạc của Nguyễn Ngọc Già

Hai là, nói xấu chế độ xã hội chủ nghĩa Đảng, Nhà nước và nhân dân ta xây dựng

Với những giọng điệu, “Có mấy ai cần phải lìa bỏ quê nhà nếu như “giải phóng đời nô lệ” mang lại cuộc sống ấm êm? Đất quả không lành nên chim không thèm đậu! Và, “Xuất Khẩu Lao Động” – Một khái niệm bắt đầu từ năm 1980 dưới hình thức bán sức lao động với giá rẻ mạt”. Y cố tình không biết rằng, đây là chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta. Bởi lẽ nước ta có hơn 90 triệu dân và có khoảng 40 triệu đang ở độ tuổi lao động. Hằng năm, lực lượng này được bổ sung thêm 1,2 triệu người. Xuất khẩu lao động nước ngoài qua nhiều năm ngày càng được khẳng định ưu thế và vai trò giúp người dân Việt Nam về việc làm, thu nhập xóa đói, giảm nghèo bền vững, đồng thời mang về nguồn ngoại tệ lớn góp phần phát triển kinh tế đất nước. Hoàn toàn không như những gì mà Ngọc Già xuyên tạc.

Dân Phòng biết rằng, mưu đồ đen tối của Nguyễn Ngọc Già chẳng lừa bịp được ai, nhưng mưa dầm thấm lâu dễ gây hoài nghi của những người nhẹ dạ, cả tin, nên cần vạch rõ, đấu tranh, bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Nguyễn Ngọc Già rắp tâm phá hoại quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.