Nguyên Thạch – kẻ “ăn mày dĩ vãng” bằng tiếng kêu vô vọng

“Chính trị hóa” các vụ án hình sự là một trong những chiêu trò mà các thế lực thù địch thường áp dụng trong thời gian gần đây khi thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”. Nguyên Thạch (bút danh), kẻ đã từng công khai “xem bói” cho đất nước, với những ngôn từ xuyên tạc, đầy chất phản động qua bài viết: “Đất nước của chúng ta sắp thành một tỉnh lẻ”, trên trang danlambaovn.blogspot.com, ngày 27 tháng 5 năm 1019, cũng trên trang blog này, y lại tiếp tục “ăn mày dĩ vãng” bằng tiếng kêu vô vọng qua bài viết: “Một con ngựa đau, cả tàu không ăn cỏ” liệu có tồn tại trong tinh thần của người Việt?

Thật tội nghiệp cho Nguyên Thạch, mở đầu bài viết là sự tuyệt vọng, đơn độc của Y đã hiển hiện quá rõ ràng. Lời độc thoại của Nguyên Thạch trong bài viết: “Hầu hết dân Việt từ quốc nội đến hải ngoại, dường như đa số đều nói rằng, tôi không thích cộng sản…, tôi ghét cộng sản…, tôi khinh nhà nước cộng sản Việt Nam… Nhưng điều trớ trên thay là lời nói không được đi đôi với sự biểu hiện cụ thể bằng hành động. Ghét cộng sản nhưng không tương trợ, không ủng hộ những người dám hy sinh, dám đứng lên thay ta kháng cộng thì thiết nghĩ đấy là những gì không thiết thực và thiếu cả nhiệt tình nếu không muốn nói là hoang tưởng và bố láo”. Y cố dẫn dắt, phân tích, lập luận qua cái gọi là “vụ xuống đường vào hai ngày 10 – 11/6/2018 ở Phan Rí, Phan Thiết và Sài Gòn…” và tự cho rằng đó là nổi tiếng “với tinh thần kháng cộng kịch liệt và cao độ”. Rồi Nguyên Thạch lại thốt lên tiếng kêu trong vô vọng: “Số động người Việt còn lại đã THỜ Ơ trước tinh thần… này”. “Một con ngựa đau, cả tàu không ăn cỏ” liệu còn tồn tại trong tâm hồn của phần đông người Việt Nam chăng?”.

Hầu hết người Việt từ quốc nội đến hải ngoại đều hiểu được rằng, chủ trương phát triển các Đặc khu kinh tế là để tạo môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển đất nước bền vững. Dự thảo Luật Đặc khu kinh tế được đưa ra họp bàn tại Quốc hội nhằm lắng nghe, tiếp thu ý kiến góp ý của cán bộ, đảng viên, Nhân dân, tuân theo quy trình, quy định cụ thể. Sự quan tâm, lo lắng của các tầng lớp nhân dân về việc xây dựng các Đặc khu kinh tế là hoàn toàn chính đáng và rất đáng trân trọng. Thế nhưng các tổ chức phản động, các đối tượng cực đoan chống đối đã lợi dụng việc góp ý dự thảo Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (Luật Đặc khu) và việc thông qua Luật An ninh mạng tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV đã kích động xúi giục, kêu gọi tụ tập, biểu tình, gây rối an ninh trật tự tại nhiều nơi trong cả nước, đặc biệt là tại các tỉnh Đông Nam Bộ và TP. HCM. Người dân trong cả nước đã bày tỏ sự bức xúc trước hành vi côn đồ, quá khích của nhiều đối tượng chống phá và đề nghị phải xử lý thích đáng trước pháp luật. Công an đã khởi tố, xét xử một số kẻ cầm đầu vụ án gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ, qua làm việc với cơ quan Công an, các đối tượng đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật và cam kết không tiếp tục tham gia các hoạt động trên.

Chưa cam lòng, giờ đây Nguyên Thạch và các thế lực thù địch trong và ngoài nước vẫn “cố đấm ăn xôi”, tìm cách lợi dụng, bóp méo, thổi phồng để hướng lái “chính trị hóa” các vụ án hình sự đó, hòng hướng dư luận theo mục đích xấu của chúng nhằm cản trở sự phát triển của đất nước, phá hoại cuộc sống người dân. Tiếc thay, “bài ca lạc điệu” với những nhận định nhảm nhí, lập luận què cụt, bịa đặt, xuyên tạc trắng trợn của Nguyên Thạch chẳng lừa phỉnh được ai,  nói theo cách nói của hắn là “không tương trợ, không ủng hộ”. Khiến cho Nguyên Thạch rơi và tuyệt vọng, tức tối, hậm hực đến mức quay lại căn xé, chửi rủa lại đồng bọn là “hoang tưởng và bố láo”.

Có lẽ, kẻ hoang tưởng và bố láo nhất không ai khác chính là Nguyên Thạch, bởi hầu hết đồng bọn của Y đã nhận ra những việc làm vô vọng trước đây nên đã thờ ơ trước ý tưởng “ăn mày dĩ vãng” của hắn. Nguyên Thạch không hiểu hay cố tình không hiểu “Một con ngựa đau, cả tàu không ăn cỏ” liệu còn tồn tại trong tâm hồn của phần đông người Việt Nam chăng?”. Nguyên Thạch ơi, con ngựa đau nhận được sự cảm thông, chia xẻ của đồng loại không bao giờ là con ngựa lạc loài, cắn xé, gây nguy hại cho bày đàn… Cho nên, Nguyên Thạch dù có kêu gọi thảm thiết đến đâu thì đó cũng chỉ là tiếng kêu trong vô vọng, như “dã tràng xe cát” để mong được bố thí chút “bơ thừa sữa cặn” của đế quốc mà thôi.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

6 thoughts on “Nguyên Thạch – kẻ “ăn mày dĩ vãng” bằng tiếng kêu vô vọng

 • 10 Tháng Sáu, 2019 at 3:59 chiều
  Permalink

  Nguyên Thạch càng ngày càng sa vào con đường phản nước hại dân

  Reply
 • 11 Tháng Sáu, 2019 at 7:04 sáng
  Permalink

  Sự quan tâm, lo lắng của các tầng lớp nhân dân về việc xây dựng các Đặc khu kinh tế là hoàn toàn chính đáng và rất đáng trân trọng, nhưng chúng ta tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách của Nhà nước. Nguyên Thạch chẳng qua cũng chỉ là kẻ phản dân hại nước biết gì mà bàn luận.

  Reply
 • 11 Tháng Sáu, 2019 at 3:18 chiều
  Permalink

  Nguyên Thạch, tên phản động có tội lớn với dân tộc Việt Nam.

  Reply
 • 12 Tháng Sáu, 2019 at 7:07 sáng
  Permalink

  Phải bắt và xử tử ngay kẻ phản động này!.

  Reply
 • Pingback:Nguyên Thạch – kẻ “ăn mày dĩ vãng” bằng tiếng kêu vô vọng |

 • 18 Tháng Sáu, 2019 at 8:23 sáng
  Permalink

  Chuẩn không cần chỉnh, kẻ hoang tưởng và bố láo nhất không ai khác chính là Nguyên Thạch.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.