Nguyên Thạch – kẻ đâm bị thóc, chọc bị gạo

Gần đây, Nguyên Thạch liên tục có những bài viết xuyên tạc, phủ nhận, nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, xuyên tạc mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Trung Quốc. Trong số đó có bài “Từ không có đến chuyện có rồi”. Ở bài viết này, Nguyên Thạch đã lợi dụng vấn đề bất đồng về chủ quyền lãnh thổ để kích động, chia rẽ quan hệ giữa nước ta với các nước láng giềng; công kích, xuyên tạc chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta.

Thứ nhất, Nguyên Thạch đã lợi dụng những mâu thuẫn, bất đồng trong giải quyết các vấn đề chính trị, xã hội để phủ nhận mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Trung Quốc, tiến tới phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Trung Quốc đã được hình thành, phát triển từ lâu trong lịch sử và đã được hai Đảng, hai nhà nước không ngừng củng cố, giữ vững và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử. Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, nhân dân Việt Nam đã nhận được sự giúp đỡ to lớn về vật chất lẫn tinh thần mà Trung Quốc dành cho nhân dân Việt Nam, góp phần quan trọng vào thắng lợi của sự nghiệp giải phóng dân tộc. Thắng lợi của cách mạng Việt Nam đã góp phần quan trọng vào tiến trình hoà bình, ổn định của khu vực Đông Nam Á, có ảnh hưởng lớn trên thế giới, đồng thời là cánh cửa mở ra triển vọng hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Nhận thức về tầm quan trọng của mối quan hệ ổn định, hữu nghị giữa hai nước láng giềng xã hội chủ nghĩa, lãnh đạo cấp cao hai bên đã thường xuyên tiếp xúc, trao đổi và liên tục vun đắp mối quan hệ giữa hai nước.

Từ năm 2008, quan hệ Việt – Trung đã được nâng lên thành “quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện”, không ngừng mở rộng, ngày càng đi vào chiều sâu trong tất cả các lĩnh vực, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước. Kim ngạch thương mại tăng lên nhanh chóng, từ 32 triệu USD năm 1991 lên 58,7 tỷ USD năm 2014, tăng tới hơn 1.500 lần. Đầu tư của Trung Quốc tính đến tháng 5/2015 có hơn 1.100 dự án với tổng số vốn 8 tỷ USD, đứng ở vị trí thứ 9 trong tổng số 101 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam có hơn 13.000 sinh viên đang học tập tại Trung Quốc và Trung Quốc cũng có 4.000 sinh viên đang học tập tại Việt Nam. Hợp tác quốc phòng, an ninh, văn hóa, thể thao, y tế, khoa học kỹ thuật… giữa hai nước cũng đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ. Bên cạnh đó, các hoạt động giao lưu hữu nghị giữa nhân dân hai nước, nhất là giữa các địa phương khu vực biên giới, giữa các thế hệ trẻ hai nước được tổ chức thường xuyên với quy mô lớn, đã góp phần tăng cường sự hiểu biết và củng cố nền tảng hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Quan hệ hợp tác giữa hai Đảng không ngừng được củng cố và phát triển. Hai bên duy trì trao đổi đoàn và thiết lập các cơ chế hợp tác giao lưu giữa các cơ quan Đảng; tiến hành thường xuyên các cuộc hội thảo lý luận, trao đổi kinh nghiệm về xây dưng Đảng, quản lý đất nước, phát triển kinh tế, xã hội; tiến hành hợp tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ…

Thực tế trên đã bác bỏ hoàn toàn những quan điểm xuyên tạc, phản động của Nguyên Thạch và khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa hai Đảng, hai nhà nước Việt Nam và Trung Quốc sẽ đời đời bền vững.

Thứ hai, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm chăm lo đến quyền lợi của các giai cấp, giai tầng trong xã hội.

Nguyên Thạch xuyên tạc rằng: “Đại ca cứ dùng uy quyền ra lệnh cấm dân của chúng đánh bắt, đám nào không tuân thủ thì đàn em của các đại ca cứ bắn, cứ giết, cứ tông chìm để cho chúng ngán ngẩm mà từ bỏ ngư trường”. Nguyên Thạch đã cố suy diễn và quy chụp Đảng và Nhà nước ta thờ ơ, bàng quang, bỏ mặc ngư dân ở trên biển không quan tâm, bảo vệ dân. Tuy nhiên, thực tế diễn ra đã bác bỏ hoàn toàn những gì Nguyên Thạch suy diễn. Trong thời gian qua, đặc biệt từ sau khi Nghị quyết 09-NQ/TW ngày 09/2/2007 “Về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020” được ban hành, Chính phủ Việt Nam đã bố trí nhiều nguồn lực đầu tư và có nhiều chính sách hỗ trợ ngư dân phát triển sản xuất, như: Đầu tư xây dựng cảng cá, bến cá, khu neo đậu tránh trú bão; hỗ trợ đóng tàu và cơ sở vật chất phục vụ trực tiếp việc khai thác hải sản; hỗ trợ công tác đào tạo, nâng cao trình độ cho ngư dân; tổ chức cho ngư dân sản xuất theo mô hình tổ, đội sản xuất; thực hiện nhiều chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ giải quyết khó khăn, nâng cao đời sống cho ngư dân… Các chính sách triển khai thực hiện đã phát huy được hiệu quả, hỗ trợ doanh nghiệp và ngư dân, việc khai thác, nuôi trồng và chế biến thủy sản từng bước ổn định, kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong sản xuất và đời sống của ngư dân, góp phần xóa đói, giảm nghèo, cải thiện đời sống vật chất cho bà con ngư dân, bảo đảm phát triển bền vững nghề khai thác thủy sản. Tuy nhiên, từ đầu năm 2007 đến nay, tình hình Biển Đông diễn biến theo chiều hướng phức tạp, Trung Quốc liên tiếp có các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông. Chúng ta đã kiên trì đấu tranh qua đường ngoại giao cũng như trên thực địa, kiên quyết phản đối những đòi hỏi vô lý của phía Trung Quốc. Đến nay, tình hình an ninh chính trị trên Biển Đông về cơ bản đã ổn định, cuộc sống của ngư dân đã trở lại bình thường các hoạt động nuôi trồng, đánh bắt thuỷ hải sản lại diễn ra trên các vùng biển Việt Nam.

Ông cha ta vẫn nói: Biết thì nói, không biết thì dựa cột mà nghe, Nguyên Thạch đã không tu tâm, tích đức làm những điều tốt để lộc cho con cháu, suốt ngày “đâm bị thóc, chọc bị gạo”. Sự xuyên tạc, phản động của Nguyên Thạch sẽ chẳng đánh lừa được ai, bởi toàn thể dân tộc Việt Nam là khối thống nhất về ý chí và hành động. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam sự nghiệp đổi mới đất nước của nhân dân ta tiếp tục giành được nhiều thắng lợi to lớn trên các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Nguyên Thạch – kẻ đâm bị thóc, chọc bị gạo

 • 19 Tháng Chín, 2017 at 8:07 sáng
  Permalink

  viễn giao cận công là phương châm đối ngoại của trung quốc từ ngàn xưa. cẩn trọng.

  Reply
 • 22 Tháng Chín, 2017 at 9:21 chiều
  Permalink

  Nguyên Thạch – kẻ đâm bị thóc, chọc bị gạo đứng như tiêu đề bài viết của Nguyên Anh, không có đóng góp gì cho đất nước thì thôi, đừng có ăn không, nói có sẽ có tội với người khác đó.

  Reply
 • 22 Tháng Chín, 2017 at 9:24 chiều
  Permalink

  Tuy có bước thăng trầm trong lịch sử xong dòng chủ lưu của quan hệ hợp tác giữa Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và Đảng, Nhà nước, nhân dân Trung Quốc là hoà bình, hợp tác, phát triển

  Reply
 • 26 Tháng Chín, 2017 at 10:10 sáng
  Permalink

  Luận điệu đâm bị thóc, chọc bị gạo của Nguyên Thạch sẽ chẳng thể lừa được ai. Tuy nhiên, cần phải nghiêm trị trước pháp luật để lần sau bỏ hắn bỏ cái thói xấu ấy đi.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.