Nguyên Thạch – Kẻ điên cuồng chống phá cách mạng Việt Nam

Nguyên Thạch là cái tên đã không còn xa lạ gì đối với cộng đồng mạng xã hội ở Việt Nam. Hắn là tác giả của nhiều bài viết với văn từ bẩn thỉu, rẻ rách hòng xuyên tạc, chống phá chế độ. Mới đây, trên Blog Danlambao đã xuất hiện thêm một sản phẩm của hắn – “Hồ triều mạt vận”. Nội dung bài viết tiếp tục thể hiện bộ mặt phản động với những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ, phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và những thành quả to lớn của cách mạng nước nhà dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Thứ nhất, công dân Việt Nam có quyền bầu cử, ứng cử và tham gia quản lý Nhà nước và xã hội

Một sự thật không ai có thể phủ nhận là: Ở nước ta, quyền bầu cử, ứng cử tham gia quản lý Nhà nước và xã hội của mọi công dân thực sự được coi trọng, công dân luôn phát huy tốt những quyền đó của mình. Vậy mà, với cái nhìn thiển cận, lệch lạc và bằng những ngôn từ hàm hồ, Nguyên Thạch lại phủ nhận điều đó: “Ở các cơ chế độc tài, làm gì có chuyện người dân ứng cử và bầu cử”.

Ở Việt Nam, quyền bầu cử, ứng cử, quyền tham gia quản lý Nhà nước và xã hội của người dân được quy định rõ tại các Điều 27, 28, 29 Hiến pháp 2013 và văn bản luật như Luật Tiếp công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Thanh tra… cùng các văn bản khác có liên quan. Đặc biệt, việc Quốc hội thông qua Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân ngày 25-6-2015 đã tạo khung pháp lý quan trọng trong việc bảo đảm quyền bầu cử, ứng cử của công dân. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đã chứng minh điều đó. Tại kỳ bầu cử (tháng 5-2016), tỷ lệ cử tri đi bầu rất cao (hơn 98,77%) cho thấy người dân ý thức rõ về quyền của mình và cơ quan chức năng các cấp cũng luôn nỗ lực cao nhất để mọi công dân có điều kiện thực hiện các quyền đó.

Thứ hai, đất nước đạt được nhiều thành tựu to lớn dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Với bản chất chống cộng rõ ràng, Nguyên Thạch tiếp tục xuyên tạc: “Sau gần 45 năm dưới sự vận hành của ĐCSVN, đất nước chẳng những đã không phát triển và vững mạnh theo dòng thời gian mà các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á đã đạt được… mà còn tụt hậu, thua sút cả Lào, Miến Điện và Campuchia”.

KHÔNG, triệu lần không, sự thật là, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, cách mạng nước ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn: Đất nước thống nhất, khát vọng ngàn đời của dân tộc Việt Nam là độc lập, tự do đã trở thành hiện thực. Chế độ chính trị – xã hội ổn định. Kinh tế tăng trưởng. Quốc phòng và an ninh được giữ vững. Vị thế nước ta trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao. Nhân dân được sống trong cảnh thanh bình, yên ấm và “được làm tất cả những gì pháp luật không cấm”. Việt Nam là quốc gia có chỉ số hành tinh hạnh phúc (HPI) đứng thứ 5 thế giới, thứ 2 ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và là một trong những quốc gia được người nước ngoài bình chọn là “đáng sống nhất”. Thực tế ấy, lẽ nào Nguyên Thạch không nhận ra?

 Từ những nội dung trên cho thấy âm mưu thâm độc, nham hiểm của Nguyên Thạch nhằm bôi nhọ, phá hoại thanh danh của Đảng để tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng. Nhân dân Việt Nam cần hết sức cảnh giác, tỉnh táo và kiên quyết đấu tranh để góp phần bảo vệ và giữ vững sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.