Nguyên Thạch – kẻ giả nhân, giả nghĩa

Ngay những ngày đầu năm mới 2018, Nguyên Thạch đã tung lên trang mạng “Danlambao” bài viết: “Thư đầu năm không gửi”. Bài viết thể hiện bản chất xảo trá và phản động, nhằm xuyên tạc, phủ nhận vai trò và thành quả lãnh đạo của Đảng, bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, cả lý luận và thực tiễn đã bác bỏ hoàn toàn những gì mà Y cố tình bịa đặt, xuyên tạc.

1. Vai trò và thành quả lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là không thể phủ nhận. Thực tiễn lịch sử cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam gần 90 năm qua đã hoàn toàn bác bỏ những luận điệu xuyên tạc, vu khống của Nguyên Thạch:

Thứ nhất, sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với đất nước là sự lựa chọn tất yếu của lịch sử, là ý nguyện của toàn dân. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là sản phẩm của sự kết hợp giữa Chủ nghĩa Mác – Lênin, phong trào công nhân và phong trào yêu nước. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời vừa tuân theo quy luật chung, vừa tuân theo quy luật lịch sử đặc thù của Việt Nam; đã giải quyết được cuộc khủng hoảng đường lối cứu nước của dân tộc trong những năm đầu của thế kỷ XX. Trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân, Đảng ta đã chứng minh bằng thực tế lịch sử là Đảng ra đời, phát triển hoàn toàn vì đất nước, vì dân tộc, vì nhân dân chứ không có mục đích nào khác.

Hầu hết những người Việt Nam yêu chuộng hòa bình đều hiểu rõ một điều, gần 90 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam không giành quyền lực với bất kỳ đảng phái nào khác, mà Đảng ta được chính nhân dân tin tưởng, lựa chọn giao trọng trách lãnh đạo đất nước, mặc dù có thời kỳ Việt Nam đã tồn tại các đảng khác như: Năm 1946, ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam, ở nước ta còn có sự tồn tại của hai đảng: Việt Nam Quốc dân Đảng và Việt Nam cách mạng đồng minh hội.

Trong tình thế hiểm nghèo, vận mệnh của dân tộc “ngàn cân treo trên sợi tóc” cũng như trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ đầy cam go, gian khổ, chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam “đứng mũi chịu sào” là người duy nhất có đủ khả năng tập hợp, quy tụ mọi lực lượng, trở thành hạt nhân của khối đại đoàn kết toàn dân tộc tạo nên sức mạnh Việt Nam vô địch và với biết bao hy sinh to lớn của không ít cán bộ, đảng viên, nhân dân để thực hiện cho kỳ được khát vọng cháy bỏng: Giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Vì vậy, với nhân dân Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam là hiện thân cho quyền lực chính đáng từ trong lịch sử.

Thứ hai, Đảng Cộng sản Việt Nam là người tổ chức, lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Thực tiễn đã chứng minh, khi mới 15 tuổi, với 5.000 đảng viên, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân làm nên Cách mạng Tháng Tám 1945, giải phóng dân tộc thoát khỏi gông xiềng nô lệ, đưa đất nước ta từ một đất nước thuộc địa nửa phong kiến thành một nước độc lập, người dân Việt Nam từ một người nô lệ lên địa vị của một người tự do, người làm chủ. Tiếp đó, Đảng lãnh đạo dân tộc ta đánh thắng hai đế quốc xâm lược là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, giành độc lập cho dân tộc, thống nhất đất nước, thu giang sơn đất nước về một mối; đồng thời lãnh đạo thành công sự nghiệp đổi mới đất nước với những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Tuy nhiên, trong quá trình lãnh đạo đất nước, Đảng cũng có những sai lầm, khuyết điểm nhất định. Nhưng, Đảng ta đã nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật, quyết tâm sửa chữa, khắc phục những sai lầm, khuyết điểm để không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu ngang tầm với trọng trách được giao.

Thực tế trên đã chứng tỏ rằng: Đảng Cộng sản Việt Nam là một Đảng “đạo đức, trí tuệ, văn minh”, người tổ chức, lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Không có một đảng chính trị nào có đầy đủ uy tín, trí tuệ, bản lĩnh, kinh nghiệm thay thế Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo sự nghiệp xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

2. Chủ tịch Hồ Chí Minh, một con người vĩ đại. Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Cha già kính yêu, anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới đã được mọi người dân nước Việt suy tôn và nhân loại tiến bộ vinh danh, ca ngợi. Tổ chức UNESCO khóa 24-1987 đã ra Nghị quyết 24C/18.56 vinh danh Hồ Chí Minh là Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hoá kiệt xuất. Năm 2000, sử gia William J. Duiker xuất bản cuốn “Ho Chi Minh, A Life”, có viết: Khi tin tức về cái chết của ông Hồ Chí Minh được loan truyền thì khắp địa cầu đưa ra nhận xét về Ông. Hà Nội nhận được tới hơn hai mươi hai ngàn bức điện tín từ các thủ đô lớn của 121 quốc gia trên thế giới để bày tỏ lời ca ngợi Ông và chia buồn với nhân dân Việt Nam. Các nước chủ nghĩa xã hội tổ chức buổi lễ truy điệu Ông và đưa ra những lời ca tụng Ông. Maxcơva chính thức ca tụng Ông như là “người con vĩ đại của dân tộc anh hùng Việt Nam, một người lãnh đạo xuất sắc của phong trào giải phóng dân tộc và cộng sản quốc tế, và là người bạn vĩ đại của Liên Bang Xô Viết”. Một bài xã luận trong một tờ báo ở Uruguay ghi nhận “Ông có một tấm lòng bao la như vũ trụ và có một tình thương vô bờ bến đối với trẻ em. Ông là tấm gương mẫu mực cho đức tính giản dị và thẳng thắn trong tất cả mọi phạm vi”. Hoặc ngay giữa lòng thủ đô nước Pháp, Người lại được nhân loại tôn vinh trên bức tường “Những người làm nên thế kỷ XX”…

Tóm lại, những bọn phản động, trong đó có Nguyên Thạch luôn tìm mọi cách tuyên truyền, xuyên tạc, hạ thấp, phủ nhận vai trò, thành quả cách mạng của Đảng, Nhà nước ta; ra sức bôi nhọ hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Đây là, âm mưu, thủ đoạn hèn hạ và dơ bẩn của chúng, nhưng không bao giờ có thể lừa bịp được nhân dân Việt Nam và những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Nguyên Thạch – kẻ giả nhân, giả nghĩa

 • 22 Tháng Một, 2018 at 10:41 sáng
  Permalink

  Càng viết bài xuyên tạc, phủ nhận vai trò và thành quả lãnh đạo của Đảng, bôi nhọ lãnh tụ Hồ Chí Minh, Nguyên Thạch càng chứng tỏ bản chất xảo trá và phản động

  Reply
 • 26 Tháng Một, 2018 at 9:09 sáng
  Permalink

  Tên bồi bút Nguyên Thạch này sao càng ngày càng trơ trẽn, cố đấm ăn xôi. Những lời của Y không thể lừa gạt được ai đâu, sự xảo trá và phản động của hắn mọi người đều đã rõ rồi./.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.