Nguyên Thạch – Kẻ “khẩu phật, tâm xà”

Qua hơn 30 năm đổi mới, nhờ đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng và tính tích cực, chủ động, sáng tạo của nhân dân trong việc hiện thực hoá đường lối đó, chúng ta đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Tuy nhiên, một số cá nhân lại không công nhận sự thật đó, họ kêu la, oán thán trên một số trang mạng xã hội. Tiêu biểu là bài viết “Góc khuất quê hương” của tác giả Nguyên Thạch trên blog Danlambao. Với mục đích tuyên truyền xuyên tạc đường lối, quan điểm của Đảng và chính sách pháp luật Nhà nước ta, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, cho rằng con đường mà Đảng và nhân dân ta đã chọn là hoang tưởng, rõ ràng Nguyên Thạch chính là một trong những đối tượng phản động mà chúng ta cần lên án.

Trong bài viết của mình, Nguyên Thạch cho rằng “Đất nước của chúng ta hôm nay đang lâm vào tình trạng nguy ngập cực cùng, lòng dân đã rất ngao ngán khi Đảng Cộng sản Việt Nam cướp được chính quyền, Việt Nam hôm nay nếu nghĩ cho cùng thì cũng chẳng còn gì để mất”. Ngay đầu bài viết, Nguyên Thạch đã có những lời lẽ xuyên tạc, nếu là những người hiểu biết về lịch sử Việt Nam chắc có lẽ chẳng ai muốn đọc thêm nữa bởi vì họ sẽ hiểu ngay tâm địa đen tối của Y. Tuy nhiên, ở đây chúng ta cần khẳng định, Nguyên Thạch xuyên tạc “Đảng cộng sản Việt Nam cướp chính quyền” là hoàn toàn sai sự thật, là sự bịa đặt để phục vụ cho mục đích đen tối, bởi lẽ vì Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo nhân dân Việt Nam tiến hành Tổng khởi nghĩa giành chính quyền từ phát xít Nhật và phong kiến tay sai; tiến hành thắng lợi 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược và thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

Sau hơn 30 năm đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng đất nước ta đã giành được những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử. Kinh tế phát triển, chính trị, xã hội ổn định, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt, vượt qua ngưỡng nước nghèo chậm phát triển, an ninh, quốc phòng được giữ vững. Vai trò và vị thế của nước ta trên trường quốc tế ngày càng nâng cao. Như vậy, có thể nói luận điệu xuyên tạc tình hình đất nước của Nguyên Thạch là hoàn toàn sai trái, phản động

Nguyên Thạch đã xuyên tạc trắng trợn tình hình đất nước, Y cho rằng: “Những nỗi đau của cuộc đời đầy phi lý, của những tù nhân đang bị giam chỉ vì dám cất lên tiếng nói cho Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền”. Không tôn trọng sự thật khách quan, sợ sự thật khách quan, vốn là thuộc tính của các thế lực phản động, chúng thường hành động theo lô-gích “không ưa thì dưa có dòi”, Nguyên Thạch là một trong những kẻ như vậy. Mỗi khi cơ quan tư pháp Việt Nam xử lý những người vi phạm pháp luật, như Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Trần Khải Thanh Thuỷ, v.v, thì các thế lực thù địch ở trong và ngoài nước đều lu loa lên rằng “Việt Nam vi phạm nhân quyền”, “đàn áp những người bất đồng chính kiến, dám nói thẳng ý kiến về các vấn đề chính trị, tôn giáo và nhân quyền”. Họ đánh tráo khái niệm, đổi trắng thay đen, gọi những kẻ phạm pháp bị xử lý theo pháp luật đó là “tù nhân chính trị”, “tù nhân tôn giáo”, “tù nhân lương tâm”, vu cáo Việt Nam vi phạm tự do dân chủ, nhân quyền. Đó là sự xuyên tạc, vu cáo hết sức xảo trá, nham hiểm. Cũng như các nước khác trên thế giới, Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành động vi phạm pháp luật. Nhà nước Việt Nam không đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do bất đồng chính kiến; chỉ có những người vi phạm Hiến pháp, pháp luật thì bị xử lý theo đúng Hiến pháp, pháp luật của Việt Nam. Nhưng các thế lực thù địch, với cách nhìn phiến diện, đầy ác cảm, vẫn cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật đó.

Thực tiễn những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, công cuộc đổi mới đât nước đã đạt được những thành tựu to lớn trên mọi lĩnh vực.  Thế nhưng, các thế lực thù địch lại cố tình không thừa nhận những thành tựu to lớn đã đạt được ở Việt Nam, đặc biệt trên lĩnh vực tự do, dân chủ, nhân quyền. Chúng chỉ nhặt nhạnh những vụ việc tiêu cực, yếu kém riêng lẻ đã được đăng tải công khai trên các phương tiện truyền thông để cắt xén, xuyên tạc rằng: “Việt Nam sau hơn 30 năm đổi mới vẫn chỉ là con số O; đất nước tụt hậu, nhân dân nghèo, đói; quyền tự do dân chủ của nhân dân, nhất là của đồng bào dân tộc thiểu số và tôn giáo bị xâm phạm nghiêm trọng…”. Theo Nguyên Thạch nguyên nhân là do Đảng Cộng sản “độc tài, toàn trị”. Hỏi rằng, có bao nhiêu người ở Việt Nam cũng như trên thế giới có thể tin những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế ở Việt Nam trắng trợn đến như vậy.

Qua bài viết này, mong rằng bạn đọc sẽ nhận ra bản chất của Nguyên Thạch, đó là bộ mặt nham hiểm, xảo trá chuyên xuyên tạc, vu cáo, bôi đen tình hình đất nước, với ý đồ thâm độc phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng, phủ nhận con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà nhân dân ta đã lựa chọn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Nguyên Thạch – Kẻ “khẩu phật, tâm xà”

 • 17 Tháng Mười Hai, 2017 at 11:25 sáng
  Permalink

  Bùi Tìn kẻ phản động

  Reply
 • 21 Tháng Mười Hai, 2017 at 9:46 sáng
  Permalink

  Nói chung là Nguyên Thạch muốn phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với dân tộc trong hơn 80 năm qua.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.