Nguyên Thạch lại gây thêm tội ác

Cái tên Nguyên Thạch đã không còn xa lạ với cộng đồng mạng xã hội, cùng hàng trăm bài viết xuyên tạc, bôi nhọ lãnh tụ của Đảng, Nhà nước và dân tộc ta. Mới đây, Nguyên Thạch đã đăng tải bài viết “Cuối năm, luận về sự sống và chết” trên trang Danlambao, tiếp tục thể hiện bộ mặt phản động của mình với những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ uy tín, danh dự của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Thân thế, sự nghiệp và những cống hiến to lớn cho cách mạng Việt Nam của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã bác bỏ hoàn toàn những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của Nguyên Thạch.

 1. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là “Đại tướng của lòng dân”.

Có thể nói, khắp trong và ngoài nước ai ai cũng biết, Võ Nguyên Giáp là Đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, Người Anh Cả của đội quân từ nhân dân mà ra và bách chiến bách thắng; lần đầu tiên trong lịch sử thế giới đánh bại hai thế lực thực dân, đế quốc mạnh nhất của thế kỷ XX là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Tháng 2 năm 1984, Hội đồng Khoa học Hoàng gia Anh (một tổ chức uy tín) đã xét phong 10 vị tướng tài của thế giới, chọn trong 98 nhân vật tiêu biểu từ cổ đại đến hiện đại. Việt Nam vinh dự là nước có hai người con ưu tú, đó là Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong 10 vị tướng tài ba nhất của thế giới, nhưng phong cách của người chỉ huy thiên tài đã đi vào huyền thoại đó lại vô cùng bình dị, hiền từ, dễ gần và ấm áp với mọi người. Ở Đại tướng hội tụ đầy đủ những phẩm chất cách mạng sáng ngời, văn võ song toàn nhưng lại rất giản dị, gần gũi và gắn bó với quân dân, luôn hành động vì lợi ích của nhân dân và dân tộc. Sinh thời, Đại tướng đi đến đâu cũng được nhân dân ta kính trọng chào đón ân cần. Mặc dù tuổi cao, sức yếu, song Đại tướng vẫn đến thăm hỏi, động viên đồng bào, từ các cụ bô lão đến các em thiếu nhi. Mỗi người dân Việt Nam đều tỏ lòng khâm phục và kính trọng gọi Đại tướng Võ Nguyên Giáp là Bác Giáp. Hai tiếng “Bác Giáp” thân thương đó, vừa thể hiện lòng tôn kính, vừa gần gũi, ấm áp giống như cách mà mọi người dân Việt Nam gọi Chủ tịch Hồ Chí Minh là Bác Hồ vậy.

Khi Đại tướng trút hơi thở cuối cùng về với đất mẹ Quảng Bình, những giọt nước mắt của người dân trên cả nước đã rơi tỏ lòng tiếc thương và tưởng nhớ. Từ những cụ già ở Mường Phăng nơi đặt Sở chỉ huy của Đại tướng đánh tan giặc Pháp tại lòng chảo Điện Biên Phủ năm nào đã lập bàn thờ khi nghe tin Bác Giáp mất, đến những cụ bà đã 90 tuổi bắt xe đò từ tận miền Nam ra phố Hàng Diệu – Hà Nội nơi ở của Người để kính viếng Đại tướng lần cuối. Hàng ngàn người xếp hàng nối đuôi nhau trên cả cung đường dài tới gần Quảng trường Ba Đình để chờ vào tiễn biệt lần cuối trước khi vị anh hùng vĩ đại của dân tộc về nơi an nghỉ cuối cùng tại quê hương Quảng Bình. Tất cả đều trật tự, lặng yên, thể hiện không khí trang nghiêm kính trọng vị tướng của nhân dân đã trở thành tượng đài bất tử trong lòng dân tộc và thế giới ngay từ khi còn đương thời.

 1. Không chỉ dân tộc Việt Nam, mà những người từng là kẻ thù trên chiến trường Việt Nam đã thể hiện sự kính phục sâu sắc đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ngay sau khi nhận được tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, Thượng nghị sỹ Hoa Kỳ John McCain viết trên tài khoản mạng xã hội Twister: “Tướng Võ Nguyên Giáp vừa qua đời. Ông là một chiến lược gia quân sự lỗi lạc, người từng nói với tôi rằng chúng ta là ‘kẻ thù danh dự””.

Tướng De Castries (1902-1991) là Chỉ huy trưởng Tập đoàn cứ điểm, người chỉ huy cao nhất của quân Pháp trong trận Điện Biên Phủ. Việc ông bị bắt sống tại căn hầm của mình ngày 07/5/1954 đã đánh dấu sự thảm bại của quân Pháp trong cuộc chiến. Trước khi được trao trả về Pháp, De Castries đã dành nhiều lời lẽ bày tỏ sự thán phục tài cầm quân của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cho rằng: “Tôi thừa nhận Tướng Giáp rất sành sỏi binh nghiệp và khôn ngoan hơn, tài giỏi hơn tôi đã đành, mà còn hơn cả tướng Cogny và tướng Navarre. Tôi hân hạnh được làm đối thủ của Tướng Giáp, được làm kẻ chiến bại trực tiếp của một người tài giỏi như Tướng Giáp. Tôi ngưỡng mộ và kính phục ông”.

Tướng William Westmoreland (1914 – 2005) là Tổng tư lệnh Quân đội Mỹ tại Việt Nam trong cuộc chiến tranh Việt Nam đã nhận xét về Đại tướng Võ Nguyên Giáp như sau: “Mọi đức tính tạo thành một nhà lãnh đạo quân sự lỗi lạc như sự quyết đoán, sức mạnh tinh thần, khả năng tập trung trí tuệ và hành động, trí thông minh, tất cả đều có ở tướng Giáp – một vị chỉ huy vĩ đại”.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là Đại tướng của lòng dân Việt Nam, mà còn được thế giới ngợi ca, tôn trọng, kính nể và khâm phục. Chúng ta cần tỉnh táo, nêu cao cảnh giác cách mạng, kiên quyết đấu tranh, bác bỏ mọi sự xuyên tạc, bôi nhọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp của Nguyên Thạch và đồng bọn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

8 thoughts on “Nguyên Thạch lại gây thêm tội ác

 • 5 Tháng Một, 2019 at 2:28 chiều
  Permalink

  Nguyên Thạch và đồng bọn thực sự là những kẻ phản động, đầu óc hủ bại tăm tối. Bọn chúng phải sớm bị loại ra khỏi xã hội loài Người

  Reply
 • 7 Tháng Một, 2019 at 10:07 sáng
  Permalink

  Chúng ta cần tỉnh táo, nêu cao cảnh giác cách mạng, kiên quyết đấu tranh, bác bỏ mọi sự xuyên tạc, bôi nhọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp của Nguyên Thạch và đồng bọn

  Reply
 • 7 Tháng Một, 2019 at 1:35 chiều
  Permalink

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người anh cả đáng kính của Quân đội nhân dân Việt Nam. Nguyên Thạch là tên phản động mất nhân tính.

  Reply
 • 8 Tháng Một, 2019 at 6:27 sáng
  Permalink

  Nguyên Thạch đúng là tên “mặt dày”, ngoan cố chống phá Đảng, Nhà nước ta.

  Reply
 • 9 Tháng Một, 2019 at 7:23 sáng
  Permalink

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là Đại tướng của lòng dân Việt Nam, mà còn được thế giới ngợi ca, tôn trọng, kính nể và khâm phục

  Reply
 • 9 Tháng Một, 2019 at 8:50 sáng
  Permalink

  Hành vi xuyên tạc của Nguyên Thạch là không thể chấp nhận được.

  Reply
 • 9 Tháng Một, 2019 at 9:28 sáng
  Permalink

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong 10 vị tướng tài ba nhất của thế giới, nhưng phong cách của người chỉ huy thiên tài đã đi vào huyền thoại đó lại vô cùng bình dị, hiền từ, dễ gần và ấm áp với mọi người. Người không chỉ là Đại tướng của lòng dân Việt Nam, mà còn được thế giới ngợi ca, tôn trọng, kính nể và khâm phục.

  Reply
 • 9 Tháng Một, 2019 at 1:58 chiều
  Permalink

  Vẫn là tên Nguyên Thạch và đồng bọn, chúng là những kẻ phản động chuyên xuyên tạc tình hình đât nước ta. Chúng ta hãy cảnh giác

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.