NGUYÊN THẠCH LẠI THÊM MỘT LẦN XẤC LÁO

Gần đây, lợi dụng thời điểm diễn ra Hội nghị Trung ương 11, những kẻ phản động và các phần tử cơ hội chính trị tiếp tục giở chiêu trò, phát tán nhiều bài viết, “thư ngỏ” trên các trang mạng phản động để xuyên tạc tình hình đất nước, vu cáo, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhiều vấn đề khác theo kiểu “lưỡi không xương nhiều đường lắt léo”. Điển hình như bài viết: Hèn như thế nào và những kẻ hèn đó là ai? của Nguyên Thạch. Bài viết này, một lần nữa vạch trần bộ mặt xấu xa của Nguyên Thạch – kẻ “trở cờ” với bản chất phản động điên cuồng.

1. Những lời lẽ xấc láo của Nguyên Thạch

Bám gót “đồng bọn”, Nguyên Thạch đã lớn tiếng xúc phạm các lãnh tụ của Đảng Cộng sản Việt Nam qua các thời kỳ như: Hồ Chí Minh, Trần Phú, Lê Hồng Phong, Hà Huy Tập, Nguyễn Văn Cừ, Trường Chinh, Lê Duẩn, Võ Chí Công, Nguyễn Văn Linh, … và các lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước hiện nay. Y cho rằng, các vị lãnh tụ của Đảng chỉ biết “lo cho sự an nguy của riêng mình”, không gánh vác được trọng trách vì dân, vì nước. Nguyên Thạch đã cố dùng hết những lời lẽ hỗn xược và xấc láo nhất để thực hiện hành vi của mình. Đọc những lời lẽ của Y, chúng ta không khỏi “lợm giọng” và khinh bỉ. Những gì mà Nguyên Thạch đã “vẽ ra”, điều đó bộc lộ rõ cái ngu của Y, ngu từ nhận thức đến hành động; từ lời nói đến việc làm. Cái ngu cùng với những hành động “đại phá hoại” đã biến Y thành một kẻ phản động điên cuồng, thấp hèn, lưu manh, vô ơn bội nghĩa.

Cũng dễ hiểu hành động của Nguyên Thạch. Bởi, thời điểm hiện tại, bè lũ của Y cũng đang ra sức xuyên tạc, bóp méo sự thật, kích động, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Mục đích chung là đòi thực hiện chế độ đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, đòi từ bỏ, hạ bệ chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Bọn chúng muốn hợp sức, “tung hỏa mù” gây hoang mang, dao động trong dư luận xã hội trước thềm Đại hội XIII của Đảng sắp diễn ra; từ đó làm giảm niềm tin của nhân dân vào vai trò lãnh đạo Đảng. Sâu xa hơn, chúng muốn đẩy mạnh “diễn biến hoà bình” nhằm xoá bỏ thể chế chính trị xã hội xã hội chủ nghĩa, yêu cầu thực hiện đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, thực hiện “nhà nước tam quyền phân lập”, “xã hội dân sự”. Qua đó hòng phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, hướng lái cách mạng Việt Nam theo con đường tư bản chủ nghĩa. Đây rõ ràng là những hành động vô cùng xấu xa, bỉ ổi; vô đạo đức, vi phạm cả về pháp lý và đạo lý làm người. Toàn xã hội cần phải lên án, các cơ quan chức năng cần điều tra, làm rõ âm mưu, mục đích, sự nguy hại và xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Những hành động lợi dụng tôn giáo đã hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng.

2. Những hành động đấu tranh cụ thể

Hiện nay, chúng ta đã có hệ thống pháp luật tương đối chặt chẽ; xác định cụ thể khung hình phạt đối với các loại hình tội phạm tung tin xuyên tạc, bịa đặt, bôi xấu, gây ảnh hưởng tới danh dự, uy tín của tập thể, cá nhân. Để xử lý nghiêm những đối tượng phản động như Nguyên Thạch, cơ quan chức năng cần xác định hành vi xuyên tạc, bôi nhọ, vu khống để áp dụng mức xử lý theo quy định của pháp luật.

Mọi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cần hết sức cảnh giác, tỉnh táo phân biệt rõ đúng-sai với những loại thông tin bịa đặt từ đài, báo phương Tây và các trang mạng xã hội… nhất là thông tin từ những phần tử cơ hội, thành phần bất mãn và các thế lực thù địch… Mỗi công dân Việt Nam chân chính cần biết sàng lọc thông tin, đề cao cảnh giác, tỉnh táo suy nghĩ, không a dua, bình luận, chia sẻ những thông tin thất thiệt; tích cực tuyên truyền cho nhân dân về âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch, phần tử cơ hội, chống đối. Từ đó, kiên quyết loại bỏ những “nấm độc thông tin”.

Ngạn ngữ của Tây Ban Nha có câu: “Mặc tiếng chó sủa, đoàn lữ hành vẫn tiếp tục bước” (The dogs bark, but the caravan goes on). Hiện nay, chúng ta đang vững bước trên con đường CNXH dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trên hành trình tương lai ấy, chúng ta không thể tránh được những tiếng “sủa” của Nguyên Thạch và “bầy đàn” của Y. Điều quan trọng là chúng ta phải luôn có bản lĩnh, kiên định, đoàn kết đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Nguyên Thạch và những kẻ phản động như Y sớm muộn cũng sẽ bị đào thải trên con đường ấy./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.