Nguyên Thạch – Sự trơ trẽn, bỉ ổi của kẻ bán nước cầu vinh

Nguyên Thạch – cây bút chủ lực của Danlambao bỗng sôi sục đến kỳ lạ và đôi khi y lại có những hành động ngược đời so với người bình thường, Nguyên Thạch dường như đang mất đi khả năng nhận thức; hành vi của y chẳng khác gì hành vi của một tên tâm thần, hoang tưởng? Luận điệu của Nguyên Thạch trong bài viết: “2-9 Tổng biểu tình, cả nước xuống đường” đã thể hiện rõ bản chất điên dại của một kẻ phản động điên cuồng.

Thứ nhất, Nguyên Thạch đã xuyên tạc một cách trắng trợn thành quả 73 năm ngày thành lập nước, 43 năm thống nhất đất nước.

Với nhận thức mù mờ, như “ếch ngồi đáy giếng”, cùng kiểu hành văn “tự biện”, Nguyên Thạch đã cố tình xuyên tạc, phủ nhận thành quả 73 năm ngày thành lập nước, 43 năm thống nhất đất nước, gã viết: “Qua chuỗi bằng chứng về lời nói và việc làm của Hồ Chí Minh cùng ĐCSVN  trên 70 năm ở miền Bắc và 43 năm cho cả nước, toàn dân Việt Nam đã nhận biết rằng đảng cùng guồng máy của nó không như những ước vọng mà người dân Việt Nam lầm tưởng”. Rõ ràng, lời lẽ của Nguyên Thạch thực chất chỉ là sự xuyên tạc có chủ ý. Sự thật thì ngay sau khi ra đời, Nhà nước ta đã phải đương đầu với những thử thách tưởng chừng không thể vượt qua được. Trong tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa đã tập hợp nhân dân kiên quyết đứng lên chiến đấu bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Toàn dân Việt Nam đã nhất tề đứng lên đánh giặc, cứu nước, kết thúc với chiến thắng oanh liệt Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Với thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Hiệp nghị Giơnevơ 1954, mở đường đưa miền Bắc tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội, chấm dứt ách thống trị của chủ nghĩa thực dân cũ. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta tiến hành đồng thời cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân ở miền Nam và cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, giành thắng lợi vĩ đại trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh, hoàn thành sứ mệnh lịch sử thiêng liêng: giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc, xây dựng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đưa cả nước bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

43 năm sau ngày miền Nam được giải phóng, đất nước hoàn toàn thống nhất, chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn và quan trọng. Diện mạo đất nước có nhiều đổi thay cơ bản và toàn diện. Đặc biệt, năm 2017, kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,81%, mức tăng trưởng cao nhất trong 10 năm qua. 43 năm sau ngày thống nhất đất nước, đặc biệt qua hơn 30 năm đổi mới, kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại…, tất cả các “mặt trận” đều phát triển với những triển vọng tốt đẹp, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao. Đây là một thực tế lịch sử rất rõ ràng, là minh chứng không thể xóa bỏ hay bịa đặt. Sự thật là vậy, thế mà cớ làm sao Nguyên Thạch – một kẻ có mắt như mù, có tai giả điếc đã cố tình bịa đặt, đổi trắng thành đen nhằm vu cáo, xuyên tạc thành quả 73 năm ngày thành lập nước và 43 năm thống nhất đất nước.

Thứ hai, Nguyên Thạch lộ nguyên bản chất là tên phản động, với âm mưu đen tối bẩn thỉu của kẻ phản quốc.

Nguyên Thạch, xuyên tạc rằng: “Hiểm họa NÔ LỆ ngày càng biểu hiện qua những cái gọi là “Đặc khu kinh tế” Vân Đồn (miền Bắc), Bắc Vân Phong (miền Trung) và Phú Quốc (miền Nam) giao cho Trung Cộng”. Tệ hơn thế, trong bài viết Nguyên Thạch đã vu khống, quy chụp cho Đảng, Nhà nước: “ngông cuồng không ngưng nghỉ để đạt đến những kế sách bán đứng toàn bộ Tổ quốc và Dân tộc”. Đây rõ ràng là luận điệu xuyên tạc có chủ ý, nhằm vu cáo, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, chia rẽ mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc, làm giảm lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Cùng với những nỗ lực của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong giải quyết tranh chấp, bất đồng trên Biển Đông với Trung Quốc. Việt Nam còn là một thành viên tích cực và có trách nhiệm trong ASEAN và cộng đồng quốc tế, đang nỗ lực cùng các thành viên ASEAN và Trung Quốc thúc đẩy việc bàn thảo, nhằm sớm đạt được COC, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác cùng phát triển ở Biển Đông và trên toàn thế giới.

Cơn hoang tưởng của Nguyên Thạch không dừng lại ở việc bịa đặt, xuyên tạc mà chuyển sang ảo tưởng mình như một vị “minh chủ” đứng ra hiệu triệu “lòng dân”. Nhưng Nguyên Thạch hỡi, như nhà thơ Lưu Quang Vũ từng viết: “Nịnh đời dễ, chửi đời cũng dễ/Chỉ dựng xây đời là khó khăn thôi”. Thiết nghĩ, để đất nước đổi mới và phát triển, chỉ có một cách tốt nhất là mỗi người hãy làm thật tốt công việc và phận sự của mình, tham gia xây dựng, quản lý đất nước và xã hội với tinh thần thượng tôn pháp luật. Không thể có sự phát triển nào từ những hành vi vô thiên vô pháp, “cõng rắn cắn gà nhà“. Lời kêu gọi “tổng nổi dậy” cùng với những hành vi tán phát thông tin, kích động lôi kéo người dân chính là hành vi vi phạm pháp luật, là một hành động bỉ ổi đáng bị lên án. Nguyên Thạch chắc không quên “ông Tổ” Nguyễn Ánh của mình, hay như “bạn hữu” Bùi Tín, ai rồi cũng sẽ trở về cát bụi, nhưng “sống nhục, chết càng nhục” thì thật đáng đời cho những kẻ bán nước cầu vinh./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

7 thoughts on “Nguyên Thạch – Sự trơ trẽn, bỉ ổi của kẻ bán nước cầu vinh

 • 31 Tháng Tám, 2018 at 8:37 sáng
  Permalink

  Những bọn phản động, trong đó có Nguyên Thạch luôn tìm mọi cách tuyên truyền, xuyên tạc, hạ thấp, phủ nhận vai trò, thành quả cách mạng của Đảng, Nhà nước ta; ra sức bôi nhọ hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Đây là, âm mưu, thủ đoạn hèn hạ và dơ bẩn của chúng, nhưng không bao giờ có thể lừa bịp được nhân dân Việt Nam và những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới

  Reply
 • 31 Tháng Tám, 2018 at 2:22 chiều
  Permalink

  Nguyên Thạch có mối thâm thù với Việt Nam, nên những lời Y thở ra là không thể ngửi được. Chúng ta không bao giờ nghe và tin những gì tên phản động này nói!.

  Reply
 • 1 Tháng Chín, 2018 at 8:53 chiều
  Permalink

  Nguyên Thạch lộ nguyên bản chất là tên phản động, với âm mưu đen tối bẩn thỉu của kẻ phản quốc. Y sớm muộn cũng bị trừng trị

  Reply
 • 3 Tháng Chín, 2018 at 10:12 sáng
  Permalink

  Sự phân tích của tác giả bài viết đã giúp tôi hiểu rõ hơn về kẻ phản động hại nước, hại dân Nguyên Thạch

  Reply
 • 3 Tháng Chín, 2018 at 3:36 chiều
  Permalink

  Những hành động bỉ ổi của Nguyên Thạch chẳng khác gì nước đổ lá khoai. Y lảm nhảm mãi rồi cũng chán thôi!

  Reply
 • 10 Tháng Chín, 2018 at 7:47 sáng
  Permalink

  Những thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước hơn 30 năm trên tất cả các “mặt trận”, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao là những minh chứng xác thực đập tan những luân điệu xuyên tạc của Nguyên Thạch.

  Reply
 • 10 Tháng Chín, 2018 at 7:52 sáng
  Permalink

  Những thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước hơn 30 năm qua đã làm cho vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao. Đó là những minh chứng xác thực để đập tan những luận điệu xuyên tạc, vu cáo của Nguyên Thạch.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.