NGUYỄN VĂN ĐÀI – KẺ XUYÊN TẠC, BỊA ĐẶT

Trên trang Bureau CTM Media – Âu Châu, Nguyễn Văn Đài đã đăng bài viết với tựa đề: “Chính quyền nằm trên nòng súng”. Đọc bài của Nguyễn Văn Đài, Tôi thực sự thấy ngỡ ngàng, không hiểu tại sao Y là một luật sư mà lại có sự nhìn nhận về thực tiễn và nhận thức kém đến như vậy???!

1.Nguyễn Văn Đài cho rằng: “Sau khi đoạt được quyền lực, chế độ độc tài CSVN tiếp tục dùng quân đội để trấn áp Nhân dân nhằm bảo vệ sự cai trị tuyệt đối của họ”. Với câu này cho thấy, Nguyễn Văn Đài đúng là kẻ có mắt mà không chịu nhìn cho thấu. Bởi vì, Quân đội nhân dân Việt Nam ra đời từ nhân dân, vì nhân dân mà chiến đấu, quân đội luôn gắn bó máu thịt với nhân dân, được nhân dân nuôi dưỡng và che chở. Chính điều đó đã góp phần làm nên truyền thống ah hùng của quân đội mà cả nhân loại tiến bộ trên thế giới đều biết và nể phục. Truyền thống ấy, không chỉ thể hiện trong công cuộc chống giặc ngoại xâm bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ nhân dân, mà nó còn được phát huy cao độ trong giai đoạn hiện nay.

Chắc Nguyễn Văn Đài cũng biết, năm 2020 là một năm mà cả thế giới chao đảo bởi dịch Covid – 19 gây ra. Hầu như tất cả các quốc gia đều căng mình tìm cách ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Ở Việt Nam, những người lính xông pha trên tuyến đầu, góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ quân đội nhường chỗ ăn, chỗ ngủ cho những người cách ly đã được nhân dân ghi nhận, ngưỡng mộ và kính trọng. Và, mới đây nhất là thiên tai, lũ lụt ở Miền trung, những cán bộ, chiến sĩ quân đội luôn là lực lượng đi đầu, xông pha giúp dân khắc phục hậu quả của thiên tai, lũ lụt. Chắc Nguyễn Văn Đài cũng biết rằng, khi tham gia khắc phục hậu quả do thiên tai, lũ lụt gây ra, có hơn 20 cán bộ, chiến sĩ quân đội đã hy sinh?. Vậy mà Y vẫn mở miệng để nói được câu: “CSVN tiếp tục dùng quân đội để trấn áp Nhân dân”.  Phải chăng, Y là kẻ khiếm thị, khiếm thính (!).

2.Nguyễn Văn Đài cho rằng: “Ở các quốc gia dân chủ đa đảng văn minh, quân đội là trung lập, không thuộc về bất kỳ đảng phái chính trị nào”.

Về bản chất chính trị của quân đội, V.I.Lênin cho rằng, không thể có thứ quân đội phi chính trị, phi giai cấp, quân đội “trung lập”, “đứng ngoài chính trị”; “Không lôi kéo quân đội vào chính trị – đó là khẩu hiệu của bọn tôi tớ giả nhân, giả nghĩa của giai cấp tư sản”. Bất cứ quân đội nào thì vấn đề chính trị của quân đội cũng đều là vấn đề quan trọng hàng đầu, đó thực chất là vấn đề bản chất giai cấp, mục tiêu, lý tưởng chiến đấu của quân đội, do ai tổ chức và lãnh đạo, chiến đấu cho ai, vì ai (?). Chính trị của quân đội vô sản là thực hiện chính trị của Đảng Cộng sản, của Nhà nước xã hội chủ nghĩa, phục vụ Đảng, Tổ quốc, phục vụ nhân dân, biểu hiện tập trung ở chiến đấu đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược, bảo vệ Tổ quốc. Xây dựng quân đội về chính trị là yêu cầu cơ bản trong xây dựng quân đội kiểu mới, làm cơ sở để nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của quân đội. Xem nhẹ, buông lỏng vấn đề xây dựng quân đội về chính trị là làm suy yếu, thậm chí làm biến chất quân đội.

Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta có sức mạnh vô địch, vì nó là một Quân đội nhân dân do Đảng ta xây dựng, Đảng ta lãnh đạo và giáo dục”. Quân đội nhân dân Việt Nam không có mục đích chính trị tự thân, mà là thực hiện chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam, phấn đấu cho mục tiêu, lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Như vậy, luận điệu phản khoa học và phản động của Nguyễn Văn Đài, là thực hiện mưu đồ loại bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Quân đội nhân dân Việt Nam; làm cho Quân đội ta mất phương hướng chính trị, từ bỏ mục tiêu chiến đấu và bị vô hiệu hóa… Mọi người dân và mỗi cán bộ, chiến sĩ trong quân đội cần cảnh giác trước những luận điệu chống phá, xuyên tạc của Nguyễn Văn Đài./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.