NGUYỄN VĂN ĐÀI XUYÊN TẠC PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG Ở VIỆT NAM

Mới đây, trên trang Bureau CTM Media – Âu châu, đã đăng bài: “Quan chức Cộng sản Việt Nam đang đặt cược mạng sống của họ vào chế độ” của Nguyễn Văn Đài. Y trắng trợn lu loa: “Bản chất của chế độ độc tài cộng sản là tham nhũng và dùng tham nhũng để bảo vệ chế độ, bảo vệ chế độ để tham nhũng” và cuối cùng thì y hô hào: “Điều các quan chức độc tài Cộng sản Việt Nam cần phải làm là phá nát chế độ, góp phần làm chế độ độc tài Cộng sản Việt Nam sụp đổ”. Rõ ràng sự trắng trợn xuyên tạc, bôi nhọ bản chất tốt đẹp của chế độ do Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo không ngoài mục đích nhằm có tiền tài trợ từ các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài.

Trong những năm qua, để xuyên tạc chủ trương chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu của Đảng và Nhà nước Việt Nam, Đài nói riêng và các thế lực thù địch nói chung đã không ngừng xuyên tạc, chống phá. Chúng thường cho rằng thực chất cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng ở Việt Nam hiện nay chẳng qua chỉ là cuộc đấu đá nội bộ giữa phe này và phe khác; rằng Đảng cộng sản Việt Nam không thể chống tham nhũng vì Việt Nam chỉ do một đảng duy nhất lãnh đạo, bản chất của cộng sản là tham nhũng, bảo vệ Đảng để tham nhũng (!!!)

Thực tiễn cho thấy, Đảng, Nhà nước ta không bao giờ bao che, dung túng cho tham nhũng, lãng phí. Tham nhũng chính là một hành vi tha hóa đạo đức cá nhân để làm những việc bất chính nhằm biến tài sản Nhà nước, tài sản của Nhân dân thành tài sản riêng hoặc của một nhóm lợi ích. Đảng nhà nước ta đã xác định, nguy cơ tham nhũng đe dọa đến sự tồn vong của Đảng của chế độ; vì vậy, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi việc chống tham nhũng không chỉ để bảo vệ tài sản của Nhà nước, của Nhân dân mà còn để bảo vệ uy tín của Đảng trước Nhân dân. Đảng coi tham nhũng là nguyên nhân gây mất lòng tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước. Việc đưa ra cảnh báo nghiêm khắc về nguy cơ mà tệ tham nhũng gây ra thể hiện quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước ta trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Không có “vùng cấm” trong chống tham nhũng ở Việt Nam. Công tác phòng, chống tham nhũng được Đảng xác định là nhiệm vụ thường xuyên của cả hệ thống chính trị, toàn dân và toàn xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng; vừa cấp bách vừa lâu dài, khó khăn, phức tạp; phải tiến hành kiên quyết, kiên trì, liên tục, không nóng vội, không chủ quan, với những bước đi vững chắc, tích cực và có trọng tâm, trọng điểm; phòng, chống tham nhũng cần phải thực hiện đồng bộ các biện pháp; phải chủ động phòng ngừa, không để xảy ra tham nhũng, xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi tham nhũng, các hành vi bao che, dung túng tiếp tay cho tham nhũng; không có ngoại lệ, không có “vùng cấm” trong chống tham nhũng ở Việt Nam…

Với sự quyết tâm và nghiêm khắc của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, nhiều vụ tham nhũng được xét xử, nhiều cán bộ tha hóa, biến chất ở mọi cấp, mọi ngành, đã chịu sự trừng phạt của pháp luật; đã thu hồi, đề nghị thu hồi tại sản trị giá hàng chục nghìn tỷ đồng cho Nhà nước. Nhiều vụ việc, vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm đã được điều tra, khởi tố, truy tố và xử lý công khai, khẳng định quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Qua đó cho thấy rằng, Đảng và Nhà nước Việt Nam chưa và cũng không bao giờ bao che, dung túng, không có vùng cấm cho quan liêu, tham nhũng, lãng phí. Tất cả những ai phạm tội thì tùy theo mức độ vi phạm mà bị xem xét xử lý kỷ luật đúng người, đúng tội.

Từ những vấn đề trên cho thấy, Nguyễn Văn Đài đã dương đông, kích tây để xuyên tạc công cuộc phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, muốn nước ta bất ổn về chính trị, muốn dân ta phải sống trong thời loạn lạc, lầm than, nội chiến và để nhận sự “tài trợ” từ các tổ chức phản động. Vì vậy, mỗi chúng ta cần nêu cao cảnh giác, không để mắc mưu Nguyễn Văn Đài và đồng bọn của Y./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.