Nguyễn Văn Thạnh vừa ăn cướp vừa la làng

Anh Phương

Trong bài “Hồ sơ vận động cho hướng tranh đấu bầu cử thật – hiền tài thật” đăng trên Bauxite Việt Nam của Nguyễn Văn Thạnh đề cập tới quyền lực của Nhà nước và quyền lực của nhân dân và cho rằng “quyền lực của nhân dân đang bị đánh cắp”.

Tác giả bài viết cố tỏ ra mình là một người có trí thức khi viện dẫn Đông – Tây, kim – cổ về quyền lực nhân dân, sự bình đẳng được thực hiện thông qua bầu cử, thông qua lá phiếu của mình để bầu ra cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, Thạnh trơ tráo xuyên tạc quyền lực của nhân dân Việt Nam đang bị “trộm cắp” mà không viện dẫn được “sự không chính đáng trong quyền lực” và ai trộm cắp, trộm cắp như thế nào?!

Thật đáng buồn khi một người tự cho mình “thông hiểu Đông – Tây, kim – cổ” lại chỉ đưa ra một lập luận đầy sự võ đoán, quy chụp và mù mờ rằng Đảng Cộng sản là “trộm cắp” quyền lực của nhân dân và làm cho “Đất nước tụt hậu đói nghèo lầm than”? Sự mập mờ của Thạnh không thuyết phục bởi chứa đựng những mâu thuẫn nên không thể chấp nhận.

Nhân dân Việt Nam thừa nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là một tất yếu khách quan, là sự lựa chọn của lịch sử. Nếu Thạnh là người thông hiểu Đông – Tây, kim – cổ, sao lại chẳng hiểu một đạo lý “đẩy thuyền là dân, lật thuyền cũng là dân” nên sự lựa chọn ai là người đại diện cho mình đều do nhân dân lựa chọn, không ai có thể bắt nhân dân “chấp nhận” sự lãnh đạo mình nếu người đó không xứng đáng. Nhân dân Việt Nam tuyệt đối tin tưởng và đi theo sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam hơn 80 năm qua, bởi Đảng Cộng sản Việt Nam là đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam. Trong mọi hoạt động của mình, Đảng luôn đặt lợi ích của Dân tộc, của Nhân dân lao động lên trên hết, trước hết. Ngoài lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động, Đảng không có lợi ích nào khác. Quyền lực nhà nước của Nhân dân và vai trò trách nhiệm của Đảng Cộng sản Việt Nam trước Nhân dân đã được hiến định rõ ràng trong Hiến pháp. Điều 6 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 khẳng định: Nhân dân thực hiện quyền lực nhà nước bằng dân chủ trực tiếp, bằng dân chủ đại diện thông qua Quốc hội, Hội đồng nhân dân và thông qua các cơ quan khác của Nhà nước. Điều 5 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 chỉ rõ: Đảng Cộng sản Việt Nam – Đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của Nhân dân lao động và của cả dân tộc.

Đảng Cộng sản Việt Nam gắn bó mật thiết với Nhân dân, phục vụ Nhân dân, chịu sự giám sát của Nhân dân, chịu trách nhiệm trước Nhân dân về những quyết định của mình.

Tác giả của bài viết không hiểu hay cố tình không hiểu khi đánh tráo quyền lực nhà nước của nhân dân và sự lãnh đạo của Đảng, Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo nhân dân bằng cương lĩnh, đường lối, bằng giáo dục, thuyết phục, nêu gương. Chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng được thể chế hóa bằng nguyên tắc tất cả quyền lực nhà nước thuc v Nhân dân mà nn tng là liên minh gia giai cp công nhân vi giai cp nông dân và đội ngũ trí thc. Điều 2 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khẳng định “Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Nhân dân làm chủ, tất cả quyền lực nhà nước thuộc về Nhân dân”. Điều này có nghĩa rằng, ở Việt Nam, quyền lực nhà nước có nguồn gốc từ Nhân dân. Quyền lực nhà nước, dù do bất cứ cơ quan, cá nhân nào nắm giữ cũng có nguồn gốc từ sự ủy quyền của Nhân dân. Không có thứ quyền lực nhà nước nào có nguồn gốc tự thân, nằm ngoài sự trao quyền, ủy quyền trực tiếp hoặc gián tiếp của Nhân dân.

Đảng hoạt động trong khuôn khổ hiến pháp và pháp luật, chịu sự giám sát của nhân dân, Đảng lãnh đạo nhân dân thực hiện quyền lực của mình đối với vận mệnh của đất nước và của mọi người, đó là cơ sở pháp lý của Đảng, bởi vậy không có lý lẽ gì để bác bỏ sự lãnh đạo của Đảng như Thạnh xúi giục: “điểm yếu chết người của họ là tính pháp lý quyền lực của họ lại không có. Chúng ta tấn công điểm này là đúng bài võ chính trị”. Một điều nữa khi nói về tính pháp lý của Đảng Cộng sản Việt Nam mà Thạnh cố tình phủ nhận, như chúng ta đều biết, mới đây Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm Mỹ, nước Mỹ là một nước rất coi trọng pháp luật, chính phủ Hoa Kỳ đã công khai thừa nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, khi mời Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng sang thăm Hoa Kỳ tháng 7/2015 vừa qua.

Nếu tự cho mình là người có “tri thức”, “thông kim bác cổ”, muốn đấu tranh để thực hiện quyền lực của nhân dân, Thạnh nên suy nghĩ cho kỹ, đừng ngụy biện chủ quan với mớ lý luận “lú lẫn” hòng lừa mỵ nhân dân, hãy tin rằng không ai nghe theo Thạnh đâu. Nếu Thạnh có thiện chí làm một công dân tốt, yêu nước, thương nòi thì hãy nói, viết cho đúng sự thật, có lý, có lẽ đừng vì mưu đồ phủ nhận đòi xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với xã hội mà xuyên tạc, bịa đặt hòng kích động những người nhẹ dạ, cả tin theo Thạnh, điều đó khác nào chính Thạnh là kẻ đang trộm cắp quyền lực của nhân dân./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Nguyễn Văn Thạnh vừa ăn cướp vừa la làng

 • 22 Tháng Mười, 2015 at 3:25 chiều
  Permalink

  Dân tộc ta đã phải hy sinh biết bao xương máu mới có được nền độc lập tự do như ngày hôm nay; Nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ cuộc sống của mình, được tự do lựa chọn những người đủ phẩm chất và năng lực để đại diện cho mình trong cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước – đó là một sự thật không thể chối cãi. Vậy mà nhà “thông hiểu Đông – Tây, kim – cổ” Nguyễn Văn Thạnh lại đang muốn cố tình phủ nhận, nhưng với lối lập luận như hắn thì đến đứa trẻ lên ba nó cũng biết đó là trò ” bịp bợm”. Đất nước vẫn còn những kẻ như tên Thạnh này, nếu không cảnh giác thì quyền lực của Nhân dân rất dễ bị chúng trộm cắp!

  Reply
 • 23 Tháng Mười, 2015 at 9:12 sáng
  Permalink

  Là một công dân Việt Nam nếu không đọc những dòng chữ vạch mặt kẻ bán nước hại dân này thi có lẽ không thể hiểu hết nổi những thủ đoạn xảo quyệt của tên Nguyễn Văn Thạch, tôi chỉ tiếc khi đã cho là thông thạo đông tây kim cổ thì lẽ ra phải hết lòng hết sức phụng sụ Tổ Quốc, phục vụ nhân dân và vinh danh về cho dòng họ, gia đình. Thế nhưng! khổ thay một con người khi sinh ra có đầy đủ các bộ phận song duy nhất chỉ có bộ não lại không hoàn thiện cho nên bây giờ quay lại cắn chủ, kể cả những người đã từng mang nặng đẻ đau ra mình. tôi từng nghĩ thấy tức cười khi có lần trong lúc uống bia, ông bạn tôi tức thằng con quý tử của mình nghịch quá mà nói rằng: Đẻ ra mày tao thà đẻ ra miếng thịt bò để xào lên uống bia, đỡ tốn thêm tiền mồi nhậu. Giờ so sánh với tên Nguyễn Văn Thạch thì câu chuyện trong cuộc bia đó không có gì khác nhau đâu?
  Các bạn trẻ ơi! trách nhiệm của chúng ta là làm gì khi trong dòng giống con cháu Vua Hùng lại có những kẻ quái thai đó. Tốt nhất là loại bỏ và tẩy chay các bạn nhé. phương pháp hữu hiệu nhất là hãy cùng nhau chia sẻ các bài viết này để vạch trần âm mưu phản độc của con rắn độc Nguyễn Văn Thạch.

  Reply
 • 1 Tháng Mười Hai, 2015 at 1:01 sáng
  Permalink

  Chiêu trò “vừa ăn cướp vừa la làng” như của Nguyễn Văn Thạnh là một trong nhiều luận điệu “quen thộc” của những kẻ theo chân đế quốc, đi ngược lợi ích quốc gia, dân tộc. Với những kẻ “Chí Phèo chính trị” như hắn không thế nhân nhượng, tha thứ. Phải nghiêm trị và loại bỏ khỏi cộng đồng!

  Reply
 • 1 Tháng Mười Hai, 2015 at 1:30 sáng
  Permalink

  Nguyễn Văn Thạnh thực chất chỉ là một “tên hề” trên sân khấu chính trị của các thế lực thù địch. Những lời lẽ “vừa ăn cướp, vừa la làng” của hằn không ngoài mục đích phục vụ cho âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng nước ta, muốn hướng Việt Nam theo quỹ đạo TBCN. Những kẻ tráo trở như hắn phải bị lên án, trừng trị.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.