NHỮNG KẺ CƠ HỘI, CHỐNG ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC KHÔNG THỂ LÀ LỰC LƯỢNG DÂN CHỦ Ở VIỆT NAM

Với tiêu đề “Việt Nam, đừng để không có một lực lượng dân chủ nào” của Võ Ngọc Ánh trên Danlambao.  Ông Ánh cho rằng: “Muốn Việt Nam trở thành một quốc gia tự do dân chủ, văn minh, hùng cường… nhà cầm quyền hiện nay cần để các cá nhân, tổ chức độc lập lên tiếng. Chỉ một mình Đảng cộng sản không làm được việc này”. Vậy ý kiến của ông Ánh thực chất là thế nào?.

Thứ nhất, cần chỉ rõ các tổ chức, cá nhân lên tiếng về quốc gia tự do dân chủ là những ai, đó là những nhân vật được nhắc tới như Trương Duy Nhất, ông Ánh cho rằng ông Nhất bị “trả thù” vì mục đích chính trị mà quên rằng ông Nhất bị kết tội: “Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ”, ông ta tự ý ký ba công văn gửi Uỷ ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng đề nghị được mua nhà đất công sản; Ông ta còn thỏa thuận với Phan Văn Anh Vũ thông qua các hợp đồng bán nhà đất số 82 Trần Quốc Toản cho Công ty Xây dựng 79 bằng với giá Uỷ ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng phê duyệt. Hành vi trên gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước, với số tiền là hơn 13 tỉ đồng. Như vậy là trả thù chính trị sao?. Người thứ hai ông Ánh đề cập là luật sư Trần Vũ Hải  bị tòa án xử về tội danh trốn thuế thu nhập cá nhân để thu lợi tới 280 triệu đồng. Trốn thuế là hành vi vi phạm pháp luật trong khi ông Hải là một luật sự đã làm mọi cách để lách luật nhằm thu lợi cá nhân bị xử lý là xứng đáng.

Thứ hai, một số nhân vật khác được ông Ánh nhắc đến và kêu than cho rằng họ bị “trấn áp và trả thù”là những ai? Họ có phải là nhân sĩ trí thức chân chính hay không, họ có toàn tâm, toàn ý “hiến kế”, “góp ý” cho Đảng để xây dựng, phát triển đất nước hay không hay chỉ toàn tâm, toàn ý chống Đảng, phá hoại sự đoàn kết, nhất trí trong nhân dân, cố tình xuyên tạc làm mất lòng tin của nhân dân với Đảng?. Thực tế, những kẻ được gọi là “tù nhân lương tâm” là những kẻ điên cuồng nhất, vi phạm luật pháp, phá hoại sụ nghiệp cách mạng của nhân dân, chống Đảng, chống chính quyền thì phải trừng trị. Đó là điều tất yếu của một đất nước độc lập, tự chủ, có kỷ cương phép nước đối với những kẻ ngông cuồng muốn “thực hiện dân chủ” không pháp luật, vô chính phủ, xúi giục những người nhẹ dạ cả tin biểu tình chống chính quyền nhân dân, đòi lật đổ chế độ. Tự những âm mưu, thủ đoạn đến hành vi, việc làm của chúng đã nói lên chúng là những kẻ “cơ hội”, “phản động” … đích thực không ai có thể “chụp mũ” hoặc gán cho chúng cả.

Thứ ba, nếu ông Ánh thực sự muốn đấu tranh đòi dân chủ thì trước hết cần phải hiểu: Về lý luận, dân chủ không đồng nghĩa với đa nguyên, không phải cứ có đa nguyên là có dân chủ. Dân chủ là quyền của nhân dân tự mình quyết định hoặc tham gia với nhà nước quyết định một số vấn đề nhất định. Dân chủ xã hội chủ nghĩa thừa nhận quyền tự do, bình đẳng của công dân, bảo đảm cho nhân dân là chủ thể của quyền lực. Quyền làm chủ của nhân dân được thể chế hóa thành các chuẩn mực mang tính pháp quyền, thành nguyên tắc tổ chức và vận hành của Nhà nước cũng như các thiết chế chính trị khác, tạo nên chế độ dân chủ. Và tất nhiên người đại diện để đấu tranh cho dân chủ không thể là những “cá nhân, tổ chức độc lập” như ông Ánh đã kể bới họ là những kẻ vô chính phủ, hành động của họ là vì tư lợi cá nhân không đại điện cho toàn thể nhân dân thì tư cách gì mà lên tiếng cho tự do và dân chủ.

Do vậy, những kẻ tự xưng là “dân chủ”, “yêu nước” như Võ Ngọc Ánh hãy lột bỏ mặt nạ với những chiêu trò “yêu nước bằng mồm”, “anh hùng bàn phím” bằng xuyên tạc, kích động thì sớm hay muộn cũng bị lật tẩy, bởi nhân dân ta là những người rất bình dị nhưng yêu nước và sáng suốt, họ sẵn sàng hy sinh cả bản thân khi Tổ quốc cần, và cũng sẵn sàng loại bỏ những kẻ vi phạm đến lòng tin của họ vào Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa mà nhân dân ta đang xây dựng. Họ đích thực là lực lượng dân chủ. Còn những kẻ cơ hội chống phá Đảng, Nhà nước và đi ngược lại lợi ích của Nhân dân như Võ Ngọc Ánh và những cá nhân mà y đề cập trong bài viết không thể là lực lượng dân chủ ở Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “NHỮNG KẺ CƠ HỘI, CHỐNG ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC KHÔNG THỂ LÀ LỰC LƯỢNG DÂN CHỦ Ở VIỆT NAM

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.