Những luận điệu lạc lõng

Những ngày vừa qua trên các trang mạng xã hội có nhiều bài viết xuyên tạc tình hình ở Việt Nam, vu cáo chính quyền, công an một số địa phương đàn áp, bắt bớ những người tham gia biểu tình, kích động nhân dân ta xuống đường biểu tình chống Đảng, Nhà nước theo kế hoạch mà các thế lực thù địch xây dựng và thông báo trên các trang mạng xã hội. Trong số đó là bài Xã luận của Ban Biên tập Bán nguyệt san Tự Do Ngôn Luận Số 263 (15/03/2017). Bài xã luận này đã tuyên truyền cho các luận điệu chống phá của các thế lực phản động trong nước và nước ngoài. Đồng thời còn đóng vai trò hướng dẫn, phối hợp hành động giữa các lực lượng phản động, thù địch trong và ngoài nước chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa, chống Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, được thể hiện ở một số khía cạnh sau:

           Một là, đăng tải bài  tuyên truyền lời kêu gọi của cái gọi là “Tập Hợp Quốc Dân Việt Nam” cố tình xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước ta, kêu gọi tập hợp lực lượng  tham gia biểu tình chống chế độ.  Bài viết đã đã không tiếc lời tuyên truyền cho Lời kêu gọi của một tổ chức phản động của người Việt ở hải ngoại lấy tên: “Tập Hợp Quốc Dân Việt Nam”. Nội dung bài viết đã công khai tuyên tuyền cho luận điệu xuyên tạc của tổ chức phản động này khi chúng đã trắng trợn vu cáo rằng: Tổ quốc Việt Nam đang đứng trước hiểm họa suy vong. Dân tộc Việt Nam đang đứng trước nguy cơ diệt chủng, rằng Trung Quốc đang là giặc ngoại xâm đang xâm chiếm nước ta, rằng Đảng, Nhà nước ta là kẻ phản bội dâng đất, dâng biển cho Trung Quốc. Vì thế chúng xác định 3 mục tiêu: “Cứu nguy Tổ quốc – bảo vệ sự sống còn của nòi giống Việt – giành lại độc lập tự do, dân chủ, công lý”.  Để thực hiện 3 mục tiêu đó cần kêu gọi tổ chức nhân dân đồng loạt biểu tình ôn hòa trên toàn quốc suốt năm 2017, tất cả các ngày thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ, khởi đầu vào ngày chủ nhật mồng 5 tháng 3 năm 2017.

 Hành động trên của “Tập Hợp Quốc Dân Việt Nam” và Ban biên tập Bán Nguyệt san Tự Do Ngôn Luận đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp Việt Nam về tuyên truyền chống Nhà nước, chống chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Đó là hành động xuyên tạc, vu khống, bôi xấu, kích động nhân dân chống đối Đảng, Nhà nước ta. Tuy nhiên, nhân dân ta không dễ gì mắc mưu những luận điệu này của các thế lực thù địch. Đây không phải là vấn đề mới, “món mới” đưa ra tiếp thị, thực chất vẫn tiếp tục “xào sáo lại” “món đặc sản” mà các thế lực thù địch trong nhiều năm qua đã không thể “nuốt nổi” đành phải chia cho các đám “hậu sinh” xài hộ mà thôi. Nhân dân ta hiểu rất rõ nội tình đất nước mình, hiểu rõ về Đảng, Nhà nước cả những ưu điểm và khuyết điểm. Hơn nữa, Đảng và Nhà nước ta đã công khai thừa nhận những mặt còn hạn chế, khuyết điểm trước nhân dân và quyết tâm khắc phục, không hề giấu giếm, bưng bít. Nhân dân ta tuy có bất bình trước những biểu hiện suy thoái về tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đáng viên nhưng vẫn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước không phải như những gì mà các thế lực thù địch đã cố tình tạo dựng, vu cáo. Vì thế, những luận điệu của cái gọi là “Tập Hợp Quốc Dân Việt Nam” và sự theo đuôi, tung hô của Ban Biên tập Bán nguyệt san Tự Do Ngôn Luận vẫn là thói quen của những kẻ “vô công rồi nghề”, ngồi không thấy “ngứa ngáy chân tay tay, mồm miệng” tìm cách vu khống, bịa đặt chống phá cách mạng Việt Nam, chúng chẳng làm được trò gì có lợi cho dân tộc, cho đất nước.

Hai là, bài viết đã vu cáo Đảng, Nhà nước ta đàn áp biểu tình của nhân dân ở các địa phương. Bài viết đã thêu dệt ngày 5/3/2017 đã nổ các cuộc biểu tình của người Việt ở nước ngoài và trong nước để hưởng ứng lời kêu gọi của “Tập Hợp Quốc Dân Việt Nam”. Đồng thời đã loan tin rằng Đảng, công an Việt Nam đàn áp, bắt bớ những người biểu tình ở một số địa phương. Chưa có căn cứ để xác minh tính xác thực của thông tin trên, nhưng có thể thấy rất rõ âm mưu chính trị của các thế lực thù địch đằng sau thông tin này đó là kích động nhân dân chống lại Đảng, Nhà nước và chế độ, đó là hành động “châm ngòi” cho những bất ổn về chính trị mà chúng đang gieo rắc và muốn làm cho nó lan rộng, đồng thời cũng là hành động “đổ thêm dầu vào lửa” mà do chính chúng đã tạo ra. Các thế lực thù địch hiểu rất rõ vai trò của các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là internet đối với công tác tuyên truyền, dễ tạo ra hiệu ứng tâm lý đám đông trên cộng đồng mạng và lan toả rất nhanh nhờ các thiết bị thông tin kỹ thuật số. Vì vậy, việc thông báo kế hoạch biểu tình trên mạng xã hội, trên internet, đồng thời đăng tin Đảng, Nhà nước, công an Việt Nam đàn áp biểu tình trên internet là “một màn ảo thuật”, một thủ đoạn chính trị rất nham hiểm cần phải vạch trần.

Hơn ai hết, nhân dân ta hiểu rất rõ nguyên nhân vừa qua ở nơi này, nơi khác đã xảy ra những trường hợp nhân dân khiếu kiện, đông người, dài ngày, vượt cấp, tổ chức một số cuộc tuần hành phản đối những sai phạm của chính quyền một số địa phương, một số công ty, doanh nghiệp nước ngoài, trong nước làm ô nhiễm môi trường… đã được chính quyền, các cơ quan chức năng tuyên truyền vận động và giải quyết thỏa đáng. Hiện nay, các thế lực thù địch đang muốn tiếp tục kích động nhân dân biểu tình, chúng cài người của chúng trà trộn trong đó cố tình gây rối, phá phách buộc các cơ quan chức năng phải can thiệp để rồi chúng vu cáo Đảng, Nhà nước ta đàn áp biểu tình, vi phạm nhân quyền. Vì vậy, cần hết sức cảnh giác trước những gì mà các thế lực thù địch đang ra sức tuyên truyền hiện nay trên các trang mạng xã hội.

Ba là, bài viết hướng lái dư luận kích động các tổ chức tôn giáo tập hợp lực lượng biểu tình chống Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, coi đó như những người “giữ lửa”để giành chiến thắng ở Việt Nam. Đây là âm mưu, thủ đoạn rất trắng trợn của Ban Biên tập Bán nguyệt san Tự Do Ngôn Luận, không phải ngẫu nhiên mà cuối bài viết đã trích lại lời của Hồng y Tomasek, Tổng Giám mục thành Praha, kiêm Giáo chủ công giáo miền Bohêmia, Tiệp Khắc, công bố ngày 21-11- 1989 trước 200.000 người biểu tình ở Praha. Qua đó thấy rằng các thế lực thù địch trong nước và nước ngoài đang kỳ vọng, đặt niềm tin vào các lãnh đạo tinh thần – những phần tử chống đối, phản động hiện đang cư trú ở nước ngoài và các tổ chức tôn giáo vừa là lực lượng lãnh đạo tinh thần, vừa là lực lượng xung kích, lực lượng tiên phong trong phong trào biểu tình chống Đảng, Nhà nước ta, coi đó là lực lượng có vai trò, sứ mệnh “Duy trì ngọn lửa để chiến thắng”lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Xin thưa với Ban biên tập Bách nguyệt san tự do ngôn luận rằng: Không một cá nhân, một tổ chức phản động nào dù mạnh đến mấy, đông đến mấy, được nước ngoài ủng hộ, tiếp tay, nuôi dưỡng, đang ra sức hô hào, kêu gọi, đánh bóng tên tuổi của mình lại có đủ tư cách, uy tín, năng lực “Duy trì ngọn lửa để chiến thắng” ở Việt Nam. Chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhân dân Việt Nam mới có đầy đủ tư cách, uy tín và năng lực để duy trì ngọn lửa cách mạng, giành thắng lợi vĩ đại, có ý nghĩa lịch của công cuộc đổi mới đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa vì mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội trên đất nước Việt Nam. Còn “ngọn lửa” mà các thế lực thù địch đang nhen nhóm và ra sức duy trì chỉ là một thứ lửa rơm, bùng lên và vụt tắt mà thôi. Đừng có mơ hồ và tự huyễn hoặc chính mình kẻo sẽ bị ngọn lửa cách mạng của nhân dân ta thiêu rụi./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Những luận điệu lạc lõng

 • 4 Tháng Năm, 2017 at 10:33 sáng
  Permalink

  bài viêt raart tốt nội dung phân tích khá đầy đủ, có tác dụng đấu tranh tốt

  Reply
 • 7 Tháng Năm, 2017 at 3:47 chiều
  Permalink

  Cám ơn tác giả Hải Lan đã cho tôi cái nhìn đầy đủ hơn về chân dung của Ban biên tập Bách Nguyệt san tự do ngôn luận và những kẻ theo đóm ăn tàn, những phù thủy của thời đại mới đừng có mơ hồ, huyễn hoặc chính mình.

  Reply
 • 11 Tháng Năm, 2017 at 1:59 chiều
  Permalink

  Trách bọn “Nguyệt san”, “Nhật san” làm gì chúng cũng chỉ là đám làm thuê, cuốc mướn thôi mà.
  “Chuyện xưa góp nhặt rông dài
  Lừa Tây cũng kiếm được vài đồng rau”

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.