Những luận điệu xuyên tạc, phản động của Nguyễn Tiến Dân về cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam

Trong những năm vừa qua, uy tín và niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã tăng cao, không chỉ bởi quan điểm, đường lối đúng đắn, sáng tạo, hợp lòng dân, mà còn bằng hành động thiết thực, cụ thể nói đi đôi với làm, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với những ai đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc, làm phương hại đến thanh danh của Đảng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tư cách là người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam từ lâu đã nhìn thấy mối nguy cơ của tham nhũng sẽ làm suy yếu Đảng, giảm sút niềm tin của Nhân dân vào Đảng. Với dũng khí và quyết tâm chính trị cao, bằng mưu lược và sự giúp sức của các cộng sự, cơ quan chuyên trách, Ông đã phất cao ngọn cờ chống tham nhũng, chống lộng quyền, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, cán bộ liêm chính, vì dân, vì nước. Tuy nhiên, các thế lực phản động đã cố tình xuyên tạc, phủ nhận, bôi nhọ những việc làm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, điển hình trong số đó là Nguyễn Tiến Dân với bài viết “Chính trường Việt Nam sẽ ra sao, khi khuyết Trọng” đăng trên trang Danlambao. Nội dung bài viết là những luận điệu xuyên tạc, phủ nhận cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam, do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đứng đầu.

Thực chất những luận điểm của Nguyễn Tiến Dân là hoàn toàn sai trái, phản động, võ đoán, cho thấy Ông không theo dõi, cập nhật những tin tức thời sự diễn ra hàng ngày về việc xử lý những cán bộ, đảng viên tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta diễn ra trong thời gian qua.

Người xưa có nói: “Giặc ngoài dễ chống, giặc trong khó phòng”. Chống tham nhũng là công việc khó khăn muôn phần vì động chạm đến lợi ích, đến quyền lực, có sự câu kết, tiếp tay, che đậy hết sức tinh vi, phức tạp của nhóm lợi ích khác nhau. Với quyết tâm chính trị cao, chưa khi nào công cuộc phòng, chống tham nhũng ở nước ta lại được thực hiện bài bản, ráo riết, quyết liệt như hiện nay: Chống tham nhũng không có vùng cấm, không có đặc quyền, không có ngoại lệ, bất luận là ai kể cả những người bao che, dung túng, tiếp tay cho tham nhũng hay can thiệp, ngăn cản việc chống tham nhũng. Chúng ta tiến hành chống tham nhũng toàn diện, gắn liền tăng cường, xây dựng chỉnh đốn Đảng, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra, kiểm toán và đã xử lý nhiều cán bộ cao cấp, tổ chức đảng vi phạm, trong đó có cả uỷ viên Bộ Chính trị, uỷ viên Trung ương Đảng, cả cán bộ đương chức và đã nghỉ hưu, làm nghiêm tư trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.

Cuộc đấu tranh chống giặc nội xâm đang được Đảng ta đẩy mạnh, vì lương tâm và trách nhiệm trước vận mệnh dân tộc, vì lợi ích của nhân dân, vì sự trong sạch và thanh danh của Đảng, đang thực sự truyền cảm hứng mạnh mẽ và làm nức lòng cán bộ, đảng viên, nhân dân. Khi những tiêu cực bị đẩy lùi, chính nghĩa và sự thanh liêm được bảo vệ sẽ thực sự dấy lên niềm tin và khí thế mới trong cả hệ thống chính trị chuyển biến thành những kết quả tích cực trong công tác xây dựng Đảng và những tín hiệu tích cực của nền kinh tế đất nước: Năm 2018, GDP tăng 7,08%, cao nhất 10 năm qua; tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 5,35%; thu ngân sách Nhà nước vượt 3%; môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện tăng 14 bậc, lên thứ 68/189 trong xếp hạng của Ngân hàng Thế giới…

Chống tham nhũng thực sự là một động lực quan trọng cho sự phát triển của đất nước. Với quyết tâm chính trị mạnh mẽ của Đảng ta, cùng những kết quả phòng, chống tham nhũng đạt được tự nó là những minh chứng sống động và đầy sức thuyết phục để bác bỏ những luận điệu xuyên tạc, ngụy biện của các thế lực thù địch về phòng, chống tham nhũng trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Vừa qua, phát biểu tại cuộc họp chủ trì với lãnh đạo chủ chốt tại Hà Nội, ngày 14/5/2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: Phải tiếp tục cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Vừa qua ta đã làm tốt. Phải làm tốt, không được nghỉ, không được chùng xuống. Có khi phải làm mạnh hơn nữa thì mới tốt”.

Những kết quả, thành tựu và quyết tâm chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trên đây là một minh chứng hùng hồn đập tan mọi luận điệu của những kẻ cố tình xuyên tạc, lừa gạt mọi người về tình hình đấu tranh tham nhũng ở Việt Nam. Trong đó, Nguyễn Tiến Dân là một kiểu loại của những kẻ chọc phá này.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Những luận điệu xuyên tạc, phản động của Nguyễn Tiến Dân về cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.