“Nói liều”, “nói bừa” – chứng tật của mấy kẻ phát bệnh ung thư

Mạnh Hiếu

Gần đây, không ít những ông mục sư rao giảng cho mọi người về xã hội, về đạo lý, nhưng thực ra đằng sau đấy là những mưu đồ rất thâm độc. Mấy ngày qua, trên mạng xã hội lại thấy lòi ra mục sư Nguyễn Trung Tôn ở Thanh Hóa và mục sư Lưu Văn Kiều ở Quảng Nam, đưa ra những nhận định, đánh giá của mình về xã hội Việt Nam hiện nay, với cái gọi là “những khối ung thư tiềm ẩn”.

Thoảng qua người ta có vẻ thấy hợp lý, nhưng càng đọc và suy ngẫm mới thấy được cái thâm độc của hai ông này. Thiết nghĩ, chắc “những khối ung thư tiềm ẩn” trong con người của các ông đang hằng ngày, hằng giờ giày vò, cắn xé làm các ông đau đớn, hằn học tuôn ra những lời lẽ kích động “sự tự phát” nhằm gây ra “điểm nóng” khích lệ gây bạo loạn bằng “một ngòi nổ lớn”… mưu đồ gây bất ổn cuộc sống lao động hòa bình của nhân dân ta.

Sự thực tôi cũng chẳng thích thú gì khi bình luận về “sự ngớ ngẩn” của các ông, nhưng nghĩ về bổn phận của công dân với đất nước và trách nhiệm với gia đình, bà con họ hàng nên cũng xin có vài lời vạch mặt “sự ngớ ngẩn” đầy những âm mưu thâm độc của các ông.

 1. Về cái gọi là “Nhận định thực tế”, mục sư Nguyễn Trung Tôn đã dùng chiến thuật “ném đá giấu tay” núp sau bóng ông Vũ Văn Luân ở Tiên Lãng, Hải Phòng để đưa ra nhận định “nếu không có báo chí tư nhân thì không có tiếng nói phản biện của người dân trong xã hội này”. Vậy ông có biết, để bảo đảm quyền dân chủ cho nhân dân, Nhà nước ta cho phép các báo chí được ra đời và hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, đúng Hiến pháp, pháp luật của Việt Nam. Việc báo chí đấu tranh, phản biện là lẽ đương nhiên, công khai trên báo chí chính là khẳng định công khai quyền dân chủ của công dân, chứ đâu có chuyện mờ ám núp sau lưng người khác để “thọc gậy bánh xe” như ông. Nhân đây, cũng nói để ông hiểu biết thêm, trên thế giới này hiếm có một đảng nào lại dũng cảm dám công khai nhận sai lầm, khuyết điểm như Đảng Cộng sản Việt Nam. Những sai lầm, khuyết điểm đều được Đảng công khai chỉ ra bằng những nhận định, đánh giá rất sát thực trong các văn kiện của Đảng và công khai cho nhân dân biết để nhân dân giám sát, đóng góp ý kiến giúp cán bộ, đảng viên sửa chữa sai lầm. Lòng dũng cảm đó chính là trách nhiệm thực hành dân chủ của Đảng đối với xã hội, chứ đâu như các ông “dựa gió bẻ măng” không dám công khai âm mưu thâm độc của mình. Các ông nhìn vào một con sâu để hắt bỏ cả nồi canh thật là đầu óc quá nhỏ bé.
 2. Xin nói để các ông hiểu rằng, 85 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam một lòng một dạ phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành tự do, độc lập được đánh dấu bằng thành quả vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám năm 1945; lãnh đạo nhân dân ta tiến hành 2 cuộc kháng chiến chống xâm lược và đấu tranh bảo vệ biên giới giành thắng lợi. Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân chung sức, chung lòng tiến hành đổi mới đất nước theo con đường xã hội chủ nghĩa. Đảng chỉ ra 4 nguy cơ mà toàn Đảng, toàn dân phải đấu tranh khắc phục nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Việc xây dựng đường lối của Đảng trong các kỳ đại hội, xây dựng Hiến pháp Nhà nước đều được tổ chức lấy ý kiến dân chủ rộng rãi trong nhân dân, được đa số nhân dân đồng thuận, chứ đâu có thứ dân chủ nói bừa mỗi người một kiểu như các ông. Vấn đề nhất nguyên hay đa nguyên, một đảng hay đa đảng thiết nghĩ chỉ là con bài các ông dựng ra để tự phong danh cho mình, chứ các ông chẳng có chút thực tế nào so với gần một thế kỷ đấu tranh của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân ai dám tin lời các ông. Việc tự huyễn hoặc mình, kích động, lừa đảo dân đang là căn bệnh ung thư trong con người các ông đấy. Khuyên các ông hãy mau cắt bỏ nó đi, may ra còn sống được./.
Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on ““Nói liều”, “nói bừa” – chứng tật của mấy kẻ phát bệnh ung thư

 • 20 Tháng Chín, 2015 at 10:34 chiều
  Permalink

  “…lòi ra mục sư Nguyễn Trung Tôn ở Thanh Hóa và mục sư Lưu Văn Kiều ở Quảng Nam…”. Ông này viết ngoa ngoắt thế, đọc đến từ “LÒI” nghĩ mà tởm lợm. Theo tôi, nên dùng là “NẢY LÒI” mới thấy vãi hơn. Ông đã MẠNH lại còn HIẾU, nên ông cho luôn mấy thằng nói bừa, nói liều một quả rốc két, toác mồm chúng ra, khỏi nói nữa.

  Reply
 • 1 Tháng Mười Hai, 2015 at 1:17 sáng
  Permalink

  “Chắc “những khối ung thư tiềm ẩn” trong con người của các ông đang hằng ngày, hằng giờ giày vò, cắn xé làm các ông đau đớn, hằn học tuôn ra những lời lẽ kích động “sự tự phát” nhằm gây ra “điểm nóng” khích lệ gây bạo loạn bằng “một ngòi nổ lớn”… mưu đồ gây bất ổn cuộc sống lao động hòa bình của nhân dân Việt Nam”. Tác giả nhận định hay quá, tôi hoàn toàn ủng hộ

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.