Paulus Lê Sơn – Gã đạo đức giả

Chúng ta không còn xa la với bút danh Paulus Lê Sơn – bồi bút đắc lực của tổ chức khủng bố Việt Tân. Với dã tâm của một kẻ đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc Paulus Lê Sơn đã đăng tải bài viết “Linh  hồn người đã chết còn tin cộng sản” trên diễn đàn của bè lũ cơ hội chính trị, phản động. Vẫn là kịch bản cũ soạn lại với lối suy diễn chủ quan, ngòi bút bịa đặt, xuyên tạc lịch sử, y cho rằng: Đảng và Nhà nước Việt Nam bưng bít lịch sử, và sự hy sinh của 64 chiến sĩ hải quân Gạc Ma mãi mãi không được tôn vinh, tưởng nhớ, ghi danh. Toàn bộ nội dung bài viết hòng che đậy những mưu đồ chính trị dơ bẩn, kích động, xuyên tạc nhằm hạ thấp uy tín của Đảng và Nhà nước.

Mở đầu bài viết, Paulus Lê Sơn cho rằng: Trung Quốc là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam. Ẩn dưới danh nghĩa “dân chủ”, “yêu nước”, Paulus Lê Sơn muốn khơi sâu mối thù hằn dân tộc, kích động tư tưởng hận thù, hiếu chiến và gây tâm lý bất an cho cộng đồng. Điều đó đang đi ngược lại đường lối đối ngoại mà Đảng và Nhà nước ta đã xác định; trọng tâm là phá vỡ quan hệ truyền thống, láng giềng, hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc. Một kẻ “thiểu năng”, “mụ mị” như  Paulus Lê Sơn không thể hiểu rằng dân tộc Việt Nam không lãng quên lịch sử, nhưng cũng không nuôi dưỡng lòng hận thù và ngọn lửa chiến tranh. Đối sách ngoại giao của Việt Nam với nước láng giềng Trung Quốc luôn chứa đựng giá trị truyền thống, lịch sử và tuân thủ theo quy định của luật pháp quốc tế. Trong đó, nguyên tắc độc lập, tự chủ và đảm bảo đến lợi ích quốc gia – dân tộc là tối thượng, bất khả xâm phạm. Việt Nam muốn “là bạn, là đối tác tin cậy” và “sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy” của các quốc gia dân tộc, không phân biệt chế độ chính trị, trình độ phát triển, bản sắc văn hóa, trên cơ sở tôn trọng chủ quyền quốc gia, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, cùng có lợi. Với nước làng giềng Trung Quốc “núi liền núi, sông liền sông”, Việt Nam luôn có đối sách giải quyết hài hòa, vì lợi ích của quốc gia và nhân dân hai nước. Điều này đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, không gì có thể thay đổi, xóa mờ.

Vẫn tiếp mạch tự biện, Paulus Lê Sơn rêu rao rằng: Tại sao cái chết của con dân đất Việt trước giặc thù lại không được tôn vinh, tưởng nhớ, ghi danh. Nhưng, luận điệu của y không thể che lấp sự thật. Những năm qua, Đảng, Nhà nước, nhân dân ta luôn tri ân và chưa bao giờ quên sự hy sinh của những chiến sỹ đã quên mình để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước. Điều đó được thể hiện thông qua những hành động thực tế như: tổ chức tưởng niệm tri ân các chiến sĩ đã hy sinh, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình có công với cách mạng. Những hoạt động này được thực hiện thường xuyên có nền nếp, hiệu quả, ở các địa phương trong cả nước. Trong các chuyến tàu ra quần đảo Trường Sa của Hải quân Nhân dân Việt Nam hiện nay, việc tưởng niệm các chiến sĩ đã hi sinh trong sự kiện CQ-88 với diễn văn, thắp hương, mặc niệm và thả hoa xuống biển được thực hiện nền nếp, trang nghiêm. Năm 2015, Liên đoàn Lao động Việt Nam đã khởi công xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma với biểu tượng “Vòng tròn bất tử” ở Khánh Hòa. Đó là những chứng cứ xác thực nhất cho thấy những lý lẽ của Paulus Lê Sơn chỉ là xuyên tạc bịa đặt, nhằm cố tình phủ nhận những hành động tri ân, của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sự hy sinh của những chiến sĩ Hải quân Việt Nam, vì chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Rõ ràng, Paulus Lê Sơn đã lộ rõ bản chất của một tên phản động xảo trá, cơ hội, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Thiết nghĩ, để đánh giá ý nghĩa một hành động, chúng ta nên nhìn từ cái tâm của người thực hiện. Một khi đã không có tâm rồi, thì bất cứ hành động với hình thức gì cũng bị người đời vạch trần, lên án. /.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Paulus Lê Sơn – Gã đạo đức giả

 • 3 Tháng Tư, 2017 at 9:24 chiều
  Permalink

  Những hy sinh, mất mát của những anh hùng, liệt sĩ đã không tiếc máu xương của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc sẽ không bao giờ bị lãng quên. Những kẻ đem sự hy sinh, mất mát của những anh hùng, liệt sĩ ra để làm chiêu trò chính trị là một hành động vô đạo đức mà không gì có thể biện minh.

  Reply
 • 21 Tháng Tám, 2017 at 10:05 sáng
  Permalink

  viễn giao cận công là kế sách trường tồn.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.