Phải chăng Nguyên Thạch “đốm lưỡi” nhưng thiếu “huyền đề”?

Từ cổ chí kim, người Việt ta chọn giống chó để nuôi và huấn luyện xua đuổi trộm, trông nhà, thường lựa chọn những con chó đốm lưỡi và bốn chân có móng phụ dài, cong, sắc, nhọn gọi là huyền đề. Chó đốm lưỡi thường lại có huyền đề, loại chó này dù thuộc giống nào đi chăng nữa cũng đều rất khôn, biết sủa gâu gâu đúng lúc, đúng chỗ. Tuy nhiên, mức độ khôn của chó phụ thuộc vào lưỡi đốm nhiều đốm ít, huyền đề đủ bốn cái hay không đủ. Con chó nào đốm lưỡi nhiều và có đủ bốn huyền đề thì thật là khôn. Đặc biệt là, loại chó này sống có tình nghĩa, biết ơn chủ nuôi cho ăn, dạy cho học cách xua đuổi trộm vào nhà, không cắn trộm, cắn càn vào chủ và người thân của chủ, thậm chí khi chủ già yếu qua đời nó còn buồn và bỏ ăn. Thật là những con vật giữ nhà đáng yêu và đáng quý biết bao. Thế nhưng, nếu chọn nuôi những con chó chỉ đốm lưỡi mà không có huyền đề thì thật là tai họa. Loại chó này không biết sủa tiếng gâu gâu mà chỉ biết nhe răng, cắn trộm, kêu ăng ẳng. Nó không biết phân biệt chủ nhà và kẻ trộm là ai, nó cắn lung tung, khi được gặm miếng xương đầu thừa đuôi thẹo, nó sẵn sàng bênh vực trộm và cắn chủ là chuyện thường tình.

Chuyện về chó là như vậy, nhưng ngẫm nghĩ về con người thời nay thấy có những chuyện vừa buồn, vừa nực cười làm sao! Xét ở góc độ nào đó, con chó khôn còn đáng yêu hơn cả những con người vô học, ăn tục, chửi càn, vong ơn bội nghĩa. Mới đây, trên trang mạng danlambaovn.blogspot có đăng bài viết “Đảng CSVN hãy trả lời cho tuổi trẻ chúng tôi – Ai là phản động?” của tác giả Nguyên Thạch. Vừa đọc câu đầu đã thấy buồn nôn vì những ngôn từ của nó tuôn ra. Không hiểu con người này là ai, bao nhiêu tuổi, kẻ mượn danh tuổi trẻ, núp bóng tuổi trẻ hay là một đứa trẻ ranh thật sự? Và cũng không thể hiểu được, Nguyên Thạch là kẻ có văn hóa hay vô văn hóa? Xin được có một vài lời về sự thật lịch sử để mọi người cùng ngẫm và hiểu rõ hơn những âm thanh ăng ẳng của Nguyên Thạch trên danlambaovn.blogspot.

1. Nguyên Thạch mượn danh “tuổi trẻ”, vậy Nguyên Thạch đại diện cho tuổi trẻ nào? Phải chăng cái thứ “tuổi trẻ” của Nguyên Thạch là một lũ đầu trộm, đuôi cướp? Vì sao vậy? Tự những lời lẽ của Nguyên Thạch đã toát lên bản chất lưu manh của kẻ vô học, chỉ thương thay cho những ai đã vô phúc đẻ ra thằng con mất dạy này. Tuổi trẻ Việt Nam từ xưa tới nay đều là những con người thông minh, sáng tạo, giàu lòng yêu nước, sống có văn hóa, nói năng ứng xử khiêm nhường ngay cả khi chiến thắng kẻ thù, chứ đâu phải những kẻ ăn nói thô tục, thiếu văn hóa như Nguyên Thạch và danlambaovn.blogspot.

Tuổi trẻ Việt Nam ngày nay, được Đảng giáo dục, rèn luyện, sinh hoạt trong tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đang ngày đêm thi đua cống hiến cho sự phát triển đi lên của đất nước. Trên khắp mọi miền của Tổ quốc, các tổ chức đoàn đã cung cấp cho Đảng hàng chục vạn đoàn viên ưu tú để kết nạp vào Đảng. Nhiều cán bộ Đoàn phấn đấu trưởng thành, là những cán bộ lãnh đạo, quản lý, cán bộ khoa học kỹ thuật… đang ngày đêm cùng với tuổi trẻ, học sinh, sinh viên xung kích, tình nguyện cống hiến sức lực, trí tuệ và tài năng góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, chứ đâu phải đâu là thứ “tuổi trẻ” chui rúc, lẩn trốn trách nhiệm, chỉ biết đứng sau sủa lên ăng ẳng, vô văn hóa.

2. Lịch sử dân tộc Việt Nam khẳng định, nhờ có Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo nhân dân ta tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 thắng lợi, giành lại độc lập dân tộc cho non sông, đất nước, đưa nhân ta thoát khỏi kiếp ngựa trâu trở thành người làm chủ đất nước kể từ đó đến nay; trong đó có cả ông bà, cha mẹ và bản thân Nguyên Thạch. Cả thế giới ghi nhận Chủ tịch Hồ Chí Minh là anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam. Vậy cớ sao Nguyên Thạch lại vong ơn bội nghĩa, lại giả mù, giả câm, giả điếc mà bới lại đống rác cũ để ngửi mùi hôi, khi Nguyên Thạch nhắc lại câu nói của ông Thiệu, xem như một triết lí. Hay vì Nguyên Thạch đang được kẻ nào đó ném cho mẩu xương đầu thừa đuôi thẹo, đang cố mà gặm; bởi lẽ những lời nói trước đây của ông Thiệu đã được chôn vùi vào quá khứ để có một tương lai của dân tộc như hôm nay?.

Thiết nghĩ, chắc chắn Nguyên Thạch chỉ có “lưỡi đốm”, nhưng thiếu “huyền đề” nên thiểu năng tuần hoàn não, loạn thị, mù màu, không đọc được chữ, nói năng lung tung. Và Nguyên Thạch dù ở đâu, làm gì cũng chỉ là loại cẩu tặc ăng ẳng cắn trộm phía sau vì con người này chắc chắn chỉ có “lưỡi đốm” mà không có chiếc “huyền đề” nào. Thật đáng thương cho những kẻ vô phúc chọn “của này” làm lực lượng canh trộm, giữ nhà thì sớm muộn sẽ có ngày Nguyên Thạch cắn lại mà thôi.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

12 thoughts on “Phải chăng Nguyên Thạch “đốm lưỡi” nhưng thiếu “huyền đề”?

 • 25 Tháng Mười Hai, 2015 at 7:26 sáng
  Permalink

  Sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta cho đến nay là thành quả của cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN do Đảng Cộng sản Việt Nam đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo. Để có được đất nước trong ngày hôm nay là sự hi sinh, để lại một phần xương máu trên chiến trường, đánh đổi cả tuổi trẻ của hàng triệu chiến sỹ. Vậy mà lại có những kẻ vô văn hóa đã không làm dc gì cho đất nước lại núp bóng tuổi trẻ “kêu gào” đảng cộng sản hãy trả lại tuổi trẻ cho chúng, điều đó thật nực cười.

  Reply
 • 25 Tháng Mười Hai, 2015 at 8:31 sáng
  Permalink

  “Từ biển khơi đến miền rừng núi cao.
  Cờ đoàn ta mang ảnh Bác với tên Người
  Vĩ đại Hồ Chí Minh công ơn của Bác như biển trời
  Tình Ngươi ấm trong tim ta trên đường chiến đấu.
  Vì đất nước ta ra đi xây đời hạnh phúc
  cho mai sau thỏa lòng mong ước của Bác Hồ
  đêm ngày hằng mong”.
  Tuổi trẻ chúng tôi tự hào là cánh tay phải của Đảng, được Đảng bồi dưỡng, xây dựng và trưởng thành. Cớ sao Nguyên Thạch dám mượn danh tuổi trẻ chúng tôi để thốt lên những lời mà trời không dung, đất không tha, người người đều căm giận? Hãy ngậm miệng lại và tìm một việc tử tế mà làm đi Nguyên Thạch ạ, đừng ồn ào tạo xì căng đan như mấy em trẻ Showbiz nữa!

  Reply
 • 25 Tháng Mười Hai, 2015 at 8:53 sáng
  Permalink

  Nguyễn Thạch, đừng mượn danh “tuổi trẻ” để làm hoen ố biểu tượng về khát vọng, ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ Việt Nam nữa. Chúng tôi, những Tuổi trẻ Việt Nam hiện tại vẫn đã và đang tiếp tục giữ vững, tô thắm truyền thống của các thế hệ đi trước, cùng phấn đấu cho tương lai của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng, xây dựng nước nhà vì mục tiêu: “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, cùng sánh vai với các cường quốc năm châu trên thế giới như Bác Hồ từng mong ước

  Reply
 • 25 Tháng Mười Hai, 2015 at 11:29 chiều
  Permalink

  tôi – một người trẻ – khẳng định rằng: ông – Nguyên Thạch – chính là kẻ phản bội chứ không phải ai khác. và chính ông đã tự mình đứng bên lề của lịch sử dân tộc. một đứa trẻ có nhận thức và có ý thức dân tộc cũng khẳng định: cho tới ngày nay dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng chân lý ấy không bao giờ thay đổi, tất cả những kẻ muốn chia rẽ dân tộc đều là kẻ phản bội đáng bị loại trừ. tuổi trẻ chúng tôi sinh ra trong thời bình nhưng luôn thấu liểu giá trị của thái bình tự do nên chẳng bao giờ đánh đổi nó lấy thứ gì khác ngoài tự do hạnh phúc ngày càng vững bền.

  Reply
 • 26 Tháng Mười Hai, 2015 at 10:19 chiều
  Permalink

  Nguyên Thạch hắn là ai? người “ngoài hành tinh” hay là chó đội lốt người? hắn có biết được tổ tiên, ông cha, bố mẹ hắn và hàng triệu người dân Việt Nam đã phải hy sinh biết bao xương máu mới giành lại được độc lập cho đất nước, tự do, hạnh phúc cho nhân dân như ngày hôm nay? hắn có đi đĩ mươi phương thì cũng phải dành lấy một phương để lấy chồng chứ? thật là hết thuốc chữa và cầu mong cho hắn sớm đi gặp “Diêm vương”.

  Reply
 • 27 Tháng Mười Hai, 2015 at 2:18 chiều
  Permalink

  Sự so sánh của Mạnh Hiếu rất chí lý, có thể xem Nguyên Thạch (và đồng bọn của chúng nữa) như những con chó. Thế nhưng, so sánh như thế thì vẫn còn có lời cho guyên Thạch (và đồng bọn của chúng). Bởi vì, con chó nó còn biết giữ nhà, nó còn biết phân biệt chủ với khách, những người lương thiện với những kẻ ăn trộm. Còn guyên Thạch (và đồng bọn của chúng) thì chẳng biết phân biệt gì, có chăng nó chỉ là con chó của bọn phản động lưu vong mà thôi

  Reply
 • 28 Tháng Mười Hai, 2015 at 9:03 chiều
  Permalink

  Cái tên Nguyên Thạch này phản chủ như Ngụy Diên trong truyện Tam Quốc. Chắc lật phía sau gáy Nguyên Thạch lên sẽ thấy rất nhiều tóc mọc ngược giống như Ngụy Diên thôi…
  Chó có loại chó phản chủ
  Người cũng có loại người phản chủ
  Âu cũng là điều dễ hiểu

  Reply
 • 29 Tháng Mười Hai, 2015 at 3:13 chiều
  Permalink

  Tuổi trẻ Việt Nam từ xưa tới nay đều là những con người thông minh, sáng tạo, giàu lòng yêu nước, sống có văn hóa, nói năng ứng xử khiêm nhường, ở họ luôn có một tâm niệm rằng: đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay. Một chân lý sống thật giãn dị nhưng cũng rất cao thượng. Vậy mà co những kẻ, không biết có tuổ trẻ hay không, chưa có một đóng góp gì cho quê hương đất nước mà lại dám cuồng ngôn đòi hỏi, phán xét này nọ. Một kẻ ăn nói thô tục, thiếu văn hóa như Nguyên Thạch không biết từ đâu ra mà cũng đòi đại diện cho tuổi trẻ Việt Nam, đòi phán xét này nọ. Có lẽ hắn bị bênh dại, thật đáng thương cho gia đình nào vô phúc sinh ra đứa con bệnh tật như vậy

  Reply
 • 23 Tháng Một, 2016 at 10:43 sáng
  Permalink

  Này chó cùn Nguyên Thạch! Ông đừng có vơ đũa cả nắm nhé. Tuổi trẻ là ai? Con cháu giòng giống bán nước hại dân nhà ông à? Còn với chúng tôi, chúng tôi yêu đất nước mình, yêu nơi chôn nhau cắt rốn của mình. Dẫu biết rằng đất nước còn nhiều khó khăn nhưng chúng tôi nguyện hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ giì mà Tổ quốc cần để góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Nó hoàn toàn trái với loại sủa càn, cắn bậy như ông khi mượn danh tuổi trẻ đấy ông ạ.

  Reply
 • 7 Tháng Tám, 2018 at 4:41 chiều
  Permalink

  Nguyên Thạch là ai? Một kẻ xảo ngôn, bịa đặt, xuyên tạc…Nguyên Thạch hãy xem lại mình xem đã cống hiến gì cho tổ quốc? Nguyên Thạch không có quyền đại diện cho tuổi trẻ, càng không có quyền lớn tiếng bịa đặt, xuyên tạc các chủ trương, đường lối của Đảng. Người ta nuôi chó vì chó là loài vật trung thành với chủ, nó sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ, xem ra ví Nguyên Thạch với giống loài chó là đang hạ thấp giá trị của loài chó.

  Reply
 • 8 Tháng Tám, 2018 at 8:14 sáng
  Permalink

  Cảm ơn tác giả bài viết đã nói hộ Tuổi trẻ Việt Nam với một tứ truyện ngụ ngôn rất thâm thúy và sâu cay. Thiết nghĩ, Loại như Nguyên Thạch không nên nuôi để giữ nhà mà nên cho vào nồi nấu thành vài món nhắm rượu!.

  Reply
 • 7 Tháng Một, 2019 at 1:31 chiều
  Permalink

  Tác giả thật chí lý, dù có đốm lưỡi mà thiếu huyền đề thì cũng chỉ là con chó tầm thường thôi.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.