Phạm Chí Dũng – Kẻ chống phá Đảng, Nhà nước và nền dân chủ của nhân dân ta

Sau sự kiện Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo là, Nguyễn Văn Đài và các đồng phạm bị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo quy định tại Điều 79, Khoản 1 – Bộ luật Hình sự năm 1999, Phạm Chí Dũng và một số kẻ cơ hội chính trị lại tung lên mạng bài viết có nội dung rất xấu độc, xuyên tạc bản chất thật sự của vụ án, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phạm Chí Dũng bênh vực Nguyễn Văn Đài và các đồng phạm trong nhóm “Hội anh em dân chủ”, y cho rằng họ không phạm tội “tuyên truyền chống nhà nước” và “âm mưu lật đổ chính quyền”, ngược lại tổ chức xã hội dân sự này đã làm được nhiều hơn các hội đoàn nhà nước trong việc hỗ trợ ngư dân và giáo dân 4 tỉnh miền Trung đòi lại công lý và tiền đền bù sau thảm họa xả thải ô nhiễm môi trường do Formosa gây ra…

Luận điệu của Phạm Chí Dũng bênh vực Nguyễn Văn Đài và các đồng phạm trong vụ án này, không có gì khác chẳng qua chỉ là hành vi tiếp nối các thủ đoạn xuyên tạc, bóp méo sự thật, đổi trắng thay đen, vu khống các lực lượng chức năng và Nhà nước Việt Nam vi phạm nhân quyền, nhằm thực hiện mục đích cơ hội chính trị, phủ nhận, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sự thực, Nguyễn Văn Đài và các đồng phạm đã lợi dụng lúc ngư dân gặp khó khăn do vụ Formosa gây ô nhiễm môi trường ở vùng biển 4 tỉnh miền Trung để viết bài vu khống chính quyền, kích động các hành động vi phạm pháp luật nhằm gây mất ổn định xã hội, phá hoại chính sách phát triển kinh tế và môi trường đầu tư của Việt Nam. Núp dưới danh nghĩa tổ chức xã hội dân chủ, nhưng họ lại hành động chống lại nền dân chủ của nhân dân, lộ rõ chân tướng là những kẻ cơ hội chính trị, bất mãn với chính quyền, phá hoại cuộc sống lao động trong hòa bình của  nhân dân Việt Nam.

Hơn nữa, nhóm Nguyễn Văn Đài còn phạm tội có tổ chức, đã xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; lập văn phòng đại diện, địa chỉ Website, có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, có chiến lược đối nội, đối ngoại, hoạt động phát triển lực lượng, đào tạo hội viên. Lợi dụng đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền”, “xã hội dân sự”, Nguyễn Văn Đài và các đồng phạm đã tiến hành nhiều hoạt động chống phá, như: liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống Nhà nước, âm mưu khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu với chính quyền, đòi thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam để xây dựng chế độ “đa nguyên, đa đảng”, “tam quyền, phân lập”, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân. Việc Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Văn Đài và các đồng phạm về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân với đầy đủ các chứng cứ là đúng người, đúng tội, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

Luận điệu của Phạm Chí Dũng, cho bản án này là bất công và quá nặng nề đối với “Hội anh em dân chủ”, từ đó có những lời lẽ bôi nhọ, xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, kích động tư tưởng chống phá, thực chất chỉ là âm mưu làm tổn hại sự ổn định chính trị để phát triển kinh tế của đất nước, đi ngược lại lợi ích của nhân dân. Phạm Chí Dũng, ngày càng bộc lộ rõ chân tướng của kẻ phản động cơ hội chính trị, luôn lợi dụng dân chủ để chống phá nền dân chủ của nhân dân.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Phạm Chí Dũng – Kẻ chống phá Đảng, Nhà nước và nền dân chủ của nhân dân ta

 • 4 Tháng Năm, 2018 at 9:32 sáng
  Permalink

  Phạm Chí Dũng, một cái tên chống cộng quá quen thuộc đối với những người hiểu lẽ phải và đứng về lẽ phải. Phạm Chí Dũng và một số kẻ cơ hội chính trị chuyên viết bài xuyên tạc bản chất thật sự của các sự việc để bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chúng ta phải hết sức cảnh giác và bác bỏ những luận điệu kiểu này.

  Reply
 • 25 Tháng Sáu, 2018 at 2:31 chiều
  Permalink

  Phạm Chí Dũng cũng như bao kẻ “dân chủ” bám gót ngoại bang luôn tìm mọi cách “đục nước béo cò” phục vụ cho những mục đích cá nhân xấu xa. Y và đồng bọn của y sớm muộn cũng phải chịu sự trừng phạt thích đáng.

  Reply
 • 7 Tháng Tám, 2018 at 2:07 chiều
  Permalink

  Phạm Chí Dũng, ngày càng bộc lộ rõ chân tướng của kẻ phản động cơ hội chính trị, luôn lợi dụng dân chủ để chống phá nền dân chủ của nhân dân.

  Reply
 • 1 Tháng Một, 2019 at 7:37 chiều
  Permalink

  Những luận điệu của Phạm Chí Dũng chỉ là sự “a dua” theo “phong trào chung” của bè lũ cơ hội chính trị, hướng tới mục tiêu chống phá cách mạng Việt Nam. Nhận diện và đấu tranh loại bỏ những luận điệu ấy, là trách nhiệm chung của những người Việt Nam yêu nước.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.