Phạm Chí Dũng lại “cầm đèn chạy trước ô tô”

Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), được 11 quốc gia thành viên trong đó có Việt Nam ký kết vào ngày 8 tháng 3 năm 2018 tại Santiago, Chile. Tại kỳ họp thứ 6 khóa 14 vừa diễn ra ở Hà Nội, với 469 đại biểu biểu quyết tán thành, bằng 100% số đại biểu có mặt, Quốc hội đã chính thức phê chuẩn Hiệp định CPTPP cùng các văn kiện liên quan, trong đó có điều khoản qui định về việc thành lập công đoàn độc lập nhằm tiến hành các hoạt động bảo vệ quyền lợi của người lao động. Lợi dụng sự kiện này, Phạm Chí Dũng đã có một bài viết đăng tải trên trang mạng Bauxite Việt Nam hòng xuyên tạc vai trò của Tổ chức công đoàn Việt Nam (Tổng liên đoàn lao động).

 1. Tổ chức công đoàn Việt Nam luôn thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động.

Trong bài viết của mình, Phạm Chí Dũng cho rằng tổ chức công đoàn Việt Nam không thật sự vì quyền lợi của người lao động, có cảnh mông má hình thức cho các tổ chức chính trị khác thậm chí cho cả giới chủ tư bản đỏ. Những luận điệu trên hoàn hoàn là dối trá! Cần phải khẳng định với Phạm Chí Dũng rằng, trải qua gần 90 năm hình thành và phát triển, được Đảng và Bác Hồ lãnh đạo, rèn luyện, Công đoàn Việt Nam luôn gắn bó máu thịt với giai cấp công nhân, đồng hành với dân tộc và Đảng Cộng sản Việt Nam, phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Công tác công đoàn đã đạt được kết quả toàn diện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động. Công đoàn đã có những sáng tạo, đề xuất và tổ chức được nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, tổ chức Tết sum vầy cho người lao động, xây dựng các thiết chế công đoàn, góp phần tháo gỡ những vấn đề về nhà ở, nhà trẻ, nơi sinh hoạt văn hóa cho người lao động. Công đoàn cũng có nhiều biện pháp kịp thời giải quyết các việc liên quan đến công tác bảo vệ tình hình an ninh trật tự, quyền lợi, đời sống của công nhân lao động. Công đoàn cũng đã tổ chức nhiều cuộc đối thoại, xây dựng thỏa ước lao động tập thể, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, từng bước nâng cao phúc lợi cho người lao động; xây dựng quan hệ lao động hài hòa và tiến bộ. Tổ chức công đoàn ngày càng được củng cố, phát triển, công tác tập hợp công nhân, người lao động đạt được nhiều kết quả. Số lượng đoàn viên tăng nhanh, thành lập công đoàn rộng khắp trong các doanh nghiệp, chất lượng đội ngũ công đoàn được nâng cao. Phát biểu chỉ đạo tại Phiên trọng thể Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII nhiệm kỳ 2018 – 2023, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: “Thành tích của Công đoàn và sự lớn mạnh của giai cấp công nhân Việt Nam là rất to lớn và rất đáng tự hào”. Với những đóng góp to lớn như vậy, hoàn toàn không có chuyện tổ chức Công đoàn Việt Nam là bù nhìn, không bảo vệ quyền lợi người lao động như lập luận xuyên tạc của Phạm Chí Dũng.

 1. Cần phát huy vai trò của tổ chức công đoàn và các tổ chức khác theo quy định của pháp luật Nhà nước để bảo vệ quyền lợi người lao động

Trong giai đoạn mới Công đoàn Việt Nam vừa thực hiện chức năng và hoàn thành sứ mệnh của một đoàn thể nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, vừa là tổ chức đại diện người lao động trong quan hệ lao động theo cơ chế hai bên và ba bên, phù hợp với thông lệ quốc tế. Tuy nhiên Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CPTPP vừa được ký kết có điều khoản quy định về việc thành lập công đoàn độc lập nhằm tiến hành các hoạt động bảo vệ quyền lợi của giới lao động. Thiết nghĩ đây là việc làm vừa cần thiết theo thông lệ quốc tế và theo đúng những điều khoản đã được Quốc hội thông qua trong khóa họp vừa qua. Bên cạnh tổ chức công đoàn thì bất cứ một tổ chức hợp pháp nào tham gia vào việc bảo vệ quyền lợi của người lao động cũng là việc đáng quý bởi thực tế thời gian qua một số tổ chức công đoàn cơ sở đã chưa phát huy được vai trò của mình nên đã xảy ra tình trạng bãi công của công nhân ở một số khu công nghiệp. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, các thế lực thù địch như Phạm Chí Dũng luôn lợi dụng cơ hội này để phủ nhận vai trò của Công đoàn Việt Nam, âm mưu lập một tổ chức giống như những chiêu bài “xã hội dân sự” để lồng mục đích chính trị vào hòng làm mờ nhạt rồi tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là âm mưu sâu xa của Phạm Chí Dũng và các thế lực thù địch.

Với mưu đồ chống phá tổ chức Công đoàn Việt Nam và cổ súy cho các tổ chức đối lập với lợi ích của quốc gia dân tộc, Phạm Chí Dũng đã lộ rõ bộ mặt thật của mình. Việc thành lập một tổ chức công đoàn độc lập trong thời gian tới cần có lộ trình và bước đi phù hợp với luật pháp Việt Nam. Vì vậy, Phạm Chí Dũng không phải “cầm đèn chạy trước ô tô”!

Bình luận bằng tài khoản Facebook

15 thoughts on “Phạm Chí Dũng lại “cầm đèn chạy trước ô tô”

 • 11 Tháng Mười Hai, 2018 at 6:43 sáng
  Permalink

  Với mưu đồ chống phá tổ chức Công đoàn Việt Nam và cổ súy cho các tổ chức đối lập với lợi ích của quốc gia dân tộc, Phạm Chí Dũng đã lộ rõ bộ mặt thật của mình. Chúng ta cần cảnh giác với những luận điệu xuyên tạc của Phạm Chí Dũng.

  Reply
 • 11 Tháng Mười Hai, 2018 at 6:44 sáng
  Permalink

  Công đoàn Việt Nam là tổ chức đại diện quyền lời hợp pháp và bảo vệ quyền lời hợp pháp của người lao động. chẳng cần đến khi tham gia cái hiệp định kia mới sinh ra, ngược lại, trải qua gần 90 năm hình thành và phát triển, được Đảng và Bác Hồ lãnh đạo, rèn luyện, Công đoàn Việt Nam luôn gắn bó máu thịt với giai cấp công nhân, đồng hành với dân tộc và Đảng Cộng sản Việt Nam, phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

  Reply
 • 11 Tháng Mười Hai, 2018 at 6:58 sáng
  Permalink

  Đúng như tác giả bài viết khẳng định: “Phạm Chí Dũng luôn lợi dụng cơ hội này để phủ nhận vai trò của Công đoàn Việt Nam, âm mưu lập một tổ chức giống như những chiêu bài “xã hội dân sự” để lồng mục đích chính trị vào hòng làm mờ nhạt rồi tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là âm mưu sâu xa của Phạm Chí Dũng và các thế lực thù địch”. Do đó chúng ta cần phải hết sức cảnh giác với những luận điệu này của Phạm Chí Dũng

  Reply
 • 11 Tháng Mười Hai, 2018 at 7:40 sáng
  Permalink

  Phạm Chí Dũng sẽ bị ô tô đè chết thôi!.

  Reply
 • 11 Tháng Mười Hai, 2018 at 8:06 sáng
  Permalink

  Tổ chức công đoàn Việt Nam đã, đang và sẽ đồng hành cùng giai cấp công nhân trong quá trình làm việc, sinh sống, thực sự là tiếng nói đại diện cho giai cấp công nhân.

  Reply
 • 11 Tháng Mười Hai, 2018 at 7:04 chiều
  Permalink

  Đồng tình với tác giả, cần cảnh giác với âm mưu của Phạm Chí Dũng và bọn phản động

  Reply
 • 11 Tháng Mười Hai, 2018 at 10:04 chiều
  Permalink

  Công đoàn việt nam luôn bảo vệ quyền lợi của người lao động. Sự xuyên tạc của phạm chí dũng cũng thay đổi được sự thật này

  Reply
 • 12 Tháng Mười Hai, 2018 at 6:58 sáng
  Permalink

  Không phải đợi tới khi có cái hiệp định này thì Việt Nam mới có tổ chức bảo vệ quyền lợi người làm động, ngược lại, gần 90 năm hình thành và phát triển, được Đảng và Bác Hồ lãnh đạo, rèn luyện, Công đoàn Việt Nam luôn gắn bó máu thịt với giai cấp công nhân, đồng hành với dân tộc và Đảng Cộng sản Việt Nam, phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

  Reply
 • 12 Tháng Mười Hai, 2018 at 7:27 sáng
  Permalink

  Phạm Chí Dũng đã lộ rõ bộ mặt thật của mình. Chúng ta cần cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc của y.

  Reply
 • 12 Tháng Mười Hai, 2018 at 9:56 sáng
  Permalink

  Phạm Chí Dũng đã lộ rõ bộ mặt thật của mình. Việc thành lập một tổ chức công đoàn độc lập trong thời gian tới cần có lộ trình và bước đi phù hợp với luật pháp Việt Nam

  Reply
 • 12 Tháng Mười Hai, 2018 at 9:57 sáng
  Permalink

  Chúng ta cần cảnh giác với âm mưu của Phạm Chí Dũng và bọn phản động

  Reply
 • 12 Tháng Mười Hai, 2018 at 10:14 sáng
  Permalink

  Các thế lực thù địch như Phạm Chí Dũng luôn lợi dụng cơ hội này để phủ nhận vai trò của Công đoàn Việt Nam, âm mưu lập một tổ chức giống như những chiêu bài “xã hội dân sự” để lồng mục đích chính trị vào hòng làm mờ nhạt rồi tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Reply
 • 13 Tháng Mười Hai, 2018 at 9:29 sáng
  Permalink

  Công đoàn là tổ chức đại diện hợp pháp bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Chúng ta phải luôn cảnh giác với những luận điệu phản động trên.

  Reply
 • 17 Tháng Mười Hai, 2018 at 7:54 sáng
  Permalink

  Chỉ có kẻ đui mù như Phạm Chí Dũng mới không nhận ra: Tổ chức công đoàn ngày càng được củng cố, phát triển, công tác tập hợp công nhân, người lao động đạt được nhiều kết quả.

  Reply
 • 19 Tháng Mười Hai, 2018 at 10:40 sáng
  Permalink

  Một kẻ như Phạm Chí Dũng làm sao biết: Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, tổ chức Công đoàn Việt Nam, với vai trò, chức năng của mình, đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp đông đảo người lao động tạo thành lực lượng hùng hậu, thực hiện các mục tiêu cách mạng do Đảng Cộng sản Việt Nam đề ra, cùng với các tổ chức chính trị – xã hội khác tạo thành hệ thống chính trị vững chắc, đảm bảo cho thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.