PHẠM TRẦN – KẺ THỪA NƯỚC ĐỤC THẢ CÂU

Tục ngữ thường có câu “Thừa nước đục thả câu” để nói về những hành động cơ hội khi người khác đang gặp khó khăn để trục lợi nhằm mưu lợi riêng cho mình. Hiện nay, giữa “cơn bão dịch bệnh”, khi Đảng, Chính phủ cùng nhân dân cả nước xác định chung tay phòng chống đại dịch Covid 19 với phương châm “chống dịch như chống giặc”, tập trung ưu tiên phòng, chống và kiểm soát dịch cũng như tìm các giải pháp khắc phục thiệt hại, phục hồi sản xuất, kinh doanh và tăng trưởng kinh tế, thì trên mạng xã hội lại xuất hiện những bài viết lợi dụng tình hình đó để xuyên tạc vai trò của thanh niên, xuyên tạc tình hình đất nước, bôi nhọ, nói xấu hạ thấp uy tín, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng và những thành quả của sự nghiệp đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng. Điển hình là bài viết “Phai đoàn – nhạt đảng – vô cảm tăng cao” của Phạm Trần.

1. Vẫn với thủ đoạn hèn hạ, lời lẽ thô tục, Phạm Trần đưa ra những luận điệu vu khống, quy kết cho Đảng có nhiều khuyết tật, “trong Đảng toàn là những kẻ ăn trên ngồi chốc, chạy chức, chạy quyền; hay Đảng không quan tâm đến sức khỏe người dân, thoái hóa, biến chất, tranh giành quyền lực”… Đọc những lời lẽ đầy phản động này, bản thân tôi cũng như những người dân Việt Nam không ai không bất bình, tức giận. Ông Phạm Trần, tôi không thể nói từ nào cay độc hơn nữa với ông, nhưng ông hãy nhớ rằng, nhờ có Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo mà nhân dân ta đã giành lại độc lập dân tộc, non sông thu về một mối, đưa nhân ta thoát khỏi kiếp nô lệ trở thành người làm chủ đất nước kể từ đó đến nay; trong đó có cả ông bà, cha mẹ và bản thân ông. Không ai là không có sai lầm, khuyết điểm kể cả tổ chức và cá nhân. Nhưng quan trọng là biết khắc phục sửa chữa sai lầm, khuyết điểm để phát triển; những cá nhân trong Đảng, những con người cụ thể sai phạm ông rêu rao, gán ghép rồi quy chụp cho là sai phạm của cả tổ chức, sai phạm của toàn Đảng, của cả hệ thống, bộ máy. Xin thưa với ông những chiêu trò này đã quá lỗi thời, không lôi kéo được ai đâu mà càng làm cho mọi người dân hiểu rõ hơn bản chất, âm mưu đen tối của ông mà thôi.

2. Cha ông xưa đã dạy: “Con người có tổ, có tông, như cây có cội như sông có nguồn”. Vậy nên, đã là người Việt Nam, dù ở địa vị nào, ở bất kỳ nơi đâu, hoàn cảnh nào cũng đừng quên cội nguồn dân tộc, phải nhớ đến quê hương, nơi chôn nhau cắt rốn, gốc rễ tổ tiên và xa hơn nữa là lịch sử nước nhà. Bác Hồ đã nói: “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Câu nói của Bác như một lời hiệu triệu, nhắc nhở mỗi công dân Việt Nam, mỗi con Lạc cháu Hồng phải có trách nhiệm tìm hiểu về cội nguồn, lịch sử dân tộc, qua đó gìn giữ, phát triển, giáo dục và khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho thế hệ mai sau. Thế nhưng, bấy lâu nay Ông đã không có công sức đóng góp cho đất nước, cho dân tộc, mà lợi dụng tình hình để “thừa nước đục thả câu” theo đuôi những kẻ phản động, những kẻ bán nước cầu vinh. Ông đã quên cội nguồn dân tộc, quên quê hương nơi chôn nhau cắt rốn, quên gia đình, gốc rễ tổ tiên của mình rồi sao? Ông nên nhớ rằng, rồi cũng đến một ngày chính những kẻ phản động, bán nước chúng đưa cho ông những đồng tiền bẩn thỉu sẽ xa lánh ông, rời bỏ ông. Lúc đó, ông sẽ đi đâu, về đâu ??? hay ông lại chui rúc ở một nơi nào đó ???.

3. Tuổi trẻ Việt Nam từ xưa tới nay đều là những con người thông minh, sáng tạo, giàu lòng yêu nước, sống có văn hóa, nói năng ứng xử khiêm nhường ngay cả khi chiến thắng kẻ thù, chứ họ không phải: “Phai đoàn – nhạt đảng – vô cảm tăng cao” như ông nói đâu. Ngày nay, được Đảng giáo dục, rèn luyện, sinh hoạt trong tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đang ngày đêm thi đua cống hiến cho sự phát triển đi lên của đất nước. Trên khắp mọi miền của Tổ quốc, các tổ chức đoàn đã cung cấp cho Đảng hàng chục vạn đoàn viên ưu tú để kết nạp vào Đảng. Nhiều cán bộ Đoàn phấn đấu trưởng thành, là những cán bộ lãnh đạo, quản lý, cán bộ khoa học kỹ thuật… đang ngày đêm cùng với tuổi trẻ, học sinh, sinh viên xung kích, tình nguyện cống hiến sức lực, trí tuệ và tài năng góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Như vậy, có thể thấy Phạm Trần cũng những kẻ phản động, bán nước sẽ tiếp tục “thừa nước đục thả câu” chống đối Đảng, Nhà nước và nhân dân ta một cách quyết liệt, không từ bỏ một thủ đoạn nào. Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam hãy nêu cao cảnh giác, đoàn kết một lòng, kiên quyết vạch trần và đấu tranh bác bỏ những luận điệu xuyên tạc của Phạm Trần, không để mắc mưu chúng làm tổn hại đến lợi ích quốc gia dân tộc./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “PHẠM TRẦN – KẺ THỪA NƯỚC ĐỤC THẢ CÂU

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.