Phạm Trần vẽ chuyện hoang tưởng

Nổi danh là bồi bút đắc lực trên “diễn đàn dân chủ”, các bài viết của Phạm Trần luôn được “các trang tin phản động trông chờ để có bài chống phá cách mạng Việt Nam”. Những ngày đầu xuân Đinh Dậu, Phạm Trần đã “chào năm mới” bằng bài viết “Sóng ngầm đang phá nát Việt Nam”. Vẫn là giọng điệu quen thuộc mang nặng sự suy diễn chủ quan, tô vẽ, thổi phồng, thậm chí xuyên tạc trắng trợn, Phạm Trần đã vẽ lên một bức tranh xám xịt về thực trạng xã hội Việt Nam dưới chế độ xã hội chủ nghĩa do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, thể hiện cái nhìn phiến diện, lệch lạc của y về những bức xúc trong xã hội. Đây rõ ràng là chiêu trò, thủ đoạn gây “nhiễu loạn” chính trị – xã hội, gây hoài nghi trong nhân dân vào các cấp lãnh đạo, làm mất niềm tin của nhân dân ta vào Đảng và chế độ.

Với những “trăn trở” làm sao ngăn chặn được suy thoái đạo đức, lối sống và tư tưởng trong cán bộ đảng viên, Phạm Trần đã lộ rõ chiêu trò chống phá, xuyên tạc, cố tình lái dư luận hiểu sai nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng. Bằng luận điệu xảo trá, y cho rằng: “Nội dung thi hành Nghị quyết vẫn như cũ và đã hỏng cả rồi, cuối cùng rồi sẽ “trăm voi không được bát nước xáo” như trăm ngàn chuyện của Đảng bấy lâu nay”. Trên thực tế, chúng ta thấy rằng, so với các nghị quyết trước đây, lần này Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII đã chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân của những hạn chế, khuyết điểm; xác định mục tiêu, quan điểm và các nhóm nhiệm vụ, giải pháp cơ bản hệ thống, sát thực tế có tính khả thi cao. Điều đặc biệt, lần đầu tiên trong lịch sử hơn 87 năm cầm quyền của Đảng ta, 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ đã được Trung ương Đảng “vạch mặt, chỉ tên” rất cụ thể, hiện hữu. Thậm chí, có những vấn đề bấy lâu nay rất hiếm khi xuất hiện trong các văn kiện, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhưng lần này cũng được Trung ương thẳng thắn chỉ ra một cách rõ ràng như tranh chức, tranh quyền, che giấu khuyết điểm, thổi phồng thành tích. Với quan điểm nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật đã chứng tỏ rằng, chưa bao giờ Đảng ta lại tự phê bình nghiêm khắc với chính mình như vậy. Điều đó, khác hẳn với những luận điệu xuyên tạc, phản động mà Phạm Trần đang cố tình vẽ ra.

Để tiếp tục lôi kéo người dân “tin tưởng” vào các luận điệu xuyên tạc nhằm hạ thấp uy tín của Đảng. Với cái nhìn phiến diện, lệch lạc Phạm Trần đang cố thổi phồng bức tranh xã hội Việt Nam với các vấn nạn ma túy, mại dâm, tội phạm vị thành niên tăng cao và cho rằng: “những bất cập nổi cộm của chế độ đã lộ lên khắp mặt và đang tàn phá dữ dội nền tảng xã hội và con người Việt Nam”; do năng lực quản lý yếu kém của Nhà nước. Tuy nhiên, chúng ta thấy rằng: những bất cập đó hiện hữu ở tất cả các quốc gia, không phân biệt chế độ chính trị, kể cả ở nước nghèo và nước giàu, quốc gia phát triển, đang phát triển hoặc kém phát triển. Ở nước ta, Đảng, Nhà nước không phủ nhận những vấn nạn đó đã và đang tồn tại ở Việt Nam; là vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng đối với xã hội, trực tiếp phá hoại công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Theo đó, cùng với các chủ trương, văn bản pháp luật phòng, chống tệ nạn xã hội, Đảng, Nhà nước ta đã có những hành động cụ thể nhằm kiên quyết xử lý những hành vi vi phạm. Những nỗ lực đó đã được quốc tế đánh giá cao; theo Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNODC) đã đánh giá: Việt Nam là một trong những nước trong khu vực châu Á và Thái Bình Dương đã có những ứng phó mạnh mẽ với các vấn đề liên quan đến ma túy ở cả cấp chính sách và thực thi. Thực tế trên đã bác bỏ những luận điệu tuyên truyền phiến diện, chủ quan, lệch lạc, cố tình lợi dụng vấn đề bức xúc trong xã hội để thực hiện mục đích, ý đồ xấu của Phạm Trần.

Như vậy, chiêu trò chống phá, đả kích, xuyên tạc của Phạm Trần qua những hành động như vậy đã lộ rõ bản chất, điều quan trọng là chúng ta cần tỉnh táo, nhận rõ phải trái, đúng sai, không nhận thức, hành động sai lệch theo ý đồ của chúng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Phạm Trần vẽ chuyện hoang tưởng

  • 15 Tháng Ba, 2017 at 10:25 chiều
    Permalink

    Phạm Trần đừng nên lấy cái thiểu số để quy kết cho cái đa số. Ông nên tìm hiểu những việc mà Đảng đã làm cho dân tộc, cho đất nước chứ đừng nhìn vào sự sai trái của một vài cá nhân rồi quy kết cho cả tập thể.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.