PHẢN BÁC LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CỦA NGUYỄN HỮU VINH

Tiếp tục với những chiêu bài mà các thế lực thù địch thường sử dụng là đưa các thông tin sai lệch về tình hình chính trị ở Việt Nam. Vừa qua, trên Facebook: Đài Á Châu tự do, JB Nguyễn Hữu Vinh có bài viết: “Thêm những vở bi hài kịch cho Đảng”, cho rằng việc Đảng viên đọc lời tuyên thệ, lời thề trong buổi lễ kết nạp đảng viên là thề cá trê chui ống, vì tệ nạn tham nhũng của đảng viên ngày càng trầm trọng. Thực tế, Nguyễn Hữu Vĩnh không hiểu gì về ý nghĩa của lời tuyên thệ, lời thề và công cuộc phòng chống tham nhũng ở Việt Nam hiện nay.

Thứ nhất, lời tuyên thệ, lời thề là sự cam kết, hứa hẹn một cách trịnh trọng, linh thiêng, cao quý của mỗi con người được ví như đinh đóng cột, thể hiện sự kiên định vững vàng không gì có thể thay đổi được. Lời tuyên thệ đảng viên khẳng định phẩm chất, giá trị, uy tín, thanh danh của người cộng sản, trở thành động lực để đảng viên rèn luyện, tu dưỡng và phấn đấu, đóng góp cho tập thể, tổ chức đảng nơi công tác, qua đó góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu về mọi mặt; bản thân ngày càng hoàn thiện phẩm chất, năng lực để không ngừng tiến bộ. Hơn 90 năm qua, kể từ ngày Đảng cộng sản Việt Nam ra đời, trải qua những chặng đường lịch sử vô cùng vẻ vang, oanh liệt nhưng cũng không kém phần khốc liệt, gian khổ, hy sinh, hàng triệu đảng viên của Đảng, đứng dưới lá cờ Đảng, đã thề và luôn luôn khắc sâu lời thề, phấn đấu rèn luyện để giữ vững danh hiệu người đảng viên. Đội ngũ đảng viên trải qua các thời kỳ cách mạng sống sắt son, thủy chung, gắn bó, gần gũi với nhân dân, giữ lời thề trước Đảng, lời hứa trước dân, suốt đời vì lợi ích của nhân dân mà phấn đấu, phục vụ, được nhân dân tin tưởng, thương yêu, đùm bọc, che chở, rất nhiều người đã hy sinh vì lý tưởng của Đảng, vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc, vì tính mạng, hạnh phúc của nhân dân. Trong cơ chế thị trường hiện nay, phần lớn đảng viên của Đảng vẫn giữ vững lời thề của mình khi gia nhập Đảng, một lòng, một dạ thủy chung vì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Thứ hai, một số ít đảng viên do thiếu rèn luyện, tu dưỡng; phấn đấu không tốt đẫn đến tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tức là họ đã phai nhạt lời thề khi vào Đảng, thậm chí làm ngược lời thề, hiện tượng bội thề, thất hứa của một số đảng viên đã gây bức xúc trong xã hội trở thành nguy cơ lớn đe dọa sự tồn vong của Đảng, của chế độ. Vì vậy, việc xây dựng chỉnh đốn Đảng, giữ nghiêm kỷ luật Đảng để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng là yêu cầu khách quan của sự nghiệp đổi mới. Trong năm 2022, đã thi hành kỷ luật 539 đảng viên do tham nhũng, cố ý làm trái; trong đó có cán bộ diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý; cho thôi giữ chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII  đối với 5 đồng chí. Các địa phương đã cho từ chức, miễn nhiệm 3 chủ tịch hội đồng nhân dân, chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh theo chủ trương sắp xếp, bố trí công tác đối với cán bộ bị xử lý kỷ luật, uy tín giảm sút; đã khởi tố 493 vụ/1.123 bị can về tội tham nhũng … Qua đó khẳng định quyết tâm chính trị của Đảng ta, sự đồng thuận, ủng hộ cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; được nhân dân ngày càng tin tưởng và cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Đồng thời, phản bác mọi luận điệu xuyên tạc của Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn của y./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.