Phản bác luận điệu xuyên tạc của Trần Khánh Ân

Vẫn tiếp tục với chiêu bài bịa đặt, vu khống, bóp méo sự thật, mới đây Trần Khánh Ân đã đã đăng trên trang “Baotiengdan” bài viết “Đứng trong nghèo khó Đảng Cộng sản chỉ còn những lựa chọn tăm tối”, Y đưa ra những luận điệu sai trái, thù địch, xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của Nhà nước trong phát triển kinh tế, xã hội ở Việt Nam hiện nay.

Trần Khánh Ân đã đưa ra nhận định hết sức phản động là: “Khi nền kinh tế đứng trước nguy cơ xụp đổ thì Đảng Cộng sản Việt Nam cũng học theo Trung Quốc tạo ra tăng trưởng giả tạo, thông qua bất động sản rồi tạo ra được cho đất nước một tầng lớp dân oan và kinh tế nguy ngập”. Với luận điệu trên mục đích của Trần Khánh Ân là nhằm xuyên tạc, bóp méo sự thật, dẫn dắt, hướng lái nhận thức và dư luận theo mục đích xấu xa của Y , làm cho một bộ phận quần chúng nhân dân, giới trẻ hoài nghi, bi quan, dao động, suy giảm niền tin vào đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước trong đổi mới, phát triển kinh tế đất nước.

Thực tiễn đã chứng minh, những cải cách kinh tế dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của Nhà nước từ năm 1986 đến nay, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn.

Giai đoạn từ năm 2002 đến 2021, theo dữ liệu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), năm 2002, GDP bình quân đầu người của Việt Nam đạt 547 USD, đến năm 2021 đã tăng lên 3.743 USD (tăng khoảng 6,85 lần). Tỉ lệ nghèo (theo chuẩn 3,65 USD/ngày, theo PPP năm 2017) giảm từ hơn 14% năm 2010 xuống còn 3,8% năm 2020. Nhờ có nền tảng vững chắc, nền kinh tế Việt Nam đã thể hiện sức chống chịu đáng kể trong những giai đoạn khủng hoảng. Với tỉ lệ tăng trưởng ở mức 2,5% đến 3,5% mỗi năm trong suốt 30 năm qua, ngành nông nghiệp đã hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an ninh lương thực. Năm 2020 nông nghiệp đóng góp 14% cho GDP và 38% việc làm, năm 2021 xuất khẩu đạt hơn 48 tỷ USD giữa thời điểm đại dịch COVID-19. Việt Nam đã đặt ra những tầm nhìn phát triển tham vọng hơn, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia phát triển, có thu nhập cao vào năm 2045.

Riêng 6 tháng đầu năm 2023, theo Cục Thống kê, “Tốc độ tăng trưởng kinh tế cao gấp 2,5 lần, tỷ lệ lạm phát là nét “khác biệt đáng tự hào”, trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với lạm phát cao nhất trong 40 năm qua và tăng trưởng thấp”. Vị thế kinh tế Việt Nam trong thương mại quốc tế được củng cố và khẳng định. Kết quả đầu tư trực tiếp nước ngoài và thương mại quốc tế cho thấy các nhà đầu tư đang đặt niềm tin rất lớn vào môi trường đầu tư, vị thế kinh tế của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Cộng đồng thế giới đánh giá Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy thương mại quốc tế và cam kết mở rộng đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới.

Những điểm sáng trong bức tranh kinh tế Việt Nam đã được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam từ Ba 3 lên Ba 2 với triển vọng ổn định. Fitch xếp hạng BB với triển vọng “tích cực”. Nikkei Asia nâng hạng chỉ số phục hồi COVID-19 của Việt Nam lên thứ 2 thế giới. Mục tiêu tăng trưởng kinh tế đặt ra cho năm 2023 là 6,5%, với quy mô GDP tăng 916,2 đến 969,7 nghìn tỷ so với năm 2022, tương đương với mức tăng quy mô GDP của năm 2022 so với năm 2021 với tốc độ tăng trưởng 8,02%. Hay mục tiêu tăng 6,5% GDP năm 2023, dù thấp hơn mức tăng 8,02% của năm 2022, nhưng 1% GDP năm 2023 đạt 104,1 nghìn tỷ, cao hơn 97 nghìn tỷ của 1% GDP năm 2022.

Như vậy, chúng ta khẳng định rằng những luận điệu của Trần Khánh Ân là hoàn toàn bịa đặt, vu khống, bóp méo sự thật. Do đó, chúng ta cần đề cao cảnh giác, nhận diện, vạch trần, đập tan mọi âm mưu, thủ đoạn xuyên tạc của y và đồng bọn về sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của Nhà nước trong phát triển kinh tế, xã hội ở Việt Nam hiện nay./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.