Phản bác những luận điệu xuyên tạc chủ quyền biển , đảo của Việt Nam

Thời gian gần đây, một số cá nhân, tổ chức chống đối, cơ hội chính trị đang lợi dụng thông tin về cuộc hải chiến Hoàng Sa để tung ra những luận điệu sai lệch nhằm “lật sử”, xuyên tạc lịch sử, chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam là điều không thể chấp nhận. Điển hình là bài viết “50 năm Hải chiến Hoàng Sa: Ai sẽ cùng hẹn “năm sau đến Hoàng Sa”? của đối tượng Tuấn Khánh trên trang “bbctiengviet”. Với những lời lẽ xuyên tạc, ngụy biện cố tình tung hô, thổi phồng công lao của chế độ ngụy quyền VNCH, Tuấn Khánh cho rằng Đảng Cộng sản Việt Nam hèn nhát không dám bảo vệ Hoàng Sa, đồng thời làm sai lệch mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc. Song, sự thật là:

1. Những tư tưởng, đường lối, chính sách, văn kiện, chiến lược, kế hoạch… phát triển đất nước của Đảng, Nhà nước ta từ trước đến nay đều khẳng định rất rõ ràng, biển, đảo là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc; lợi ích quốc gia trên biển là vấn đề trọng yếu, thường xuyên và lâu dài của Việt Nam. Việt Nam kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo và tất cả các lợi ích hợp pháp, chính đáng trên biển Việt Nam đã được luật pháp quốc tế và Hiến pháp, pháp luật Việt Nam quy định. Đảng, Nhà nước, Quân đội ta đã nhiều lần phát ngôn công khai, khẳng định rõ lập trường, quan điểm này. Không có chuyện chúng ta “nhu nhược, hèn nhát”, “không kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển, đảo và lợi ích quốc gia trên biển”… như Tuấn Khánh và các đối tượng chống đối xuyên tạc.

2. Ngay từ khi giành được chính quyền dù khó khăn trăm bề, dù phải dồn toàn lực để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Đảng, Nhà nước, Quân đội ta cũng đã đưa người, phương tiện… đi xây, bảo vệ các đảo. Trong thời gian trước đổi mới, dù đất nước gặp muôn vàn khó khăn, nhưng chúng ta vẫn dành nguồn lực để khai thác, mở rộng, củng cố và xây dựng hạ tầng các biển, đảo của Việt Nam đang kiểm soát. Đặc biệt, những năm gần đây, việc xây dựng, phát triển và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước, luôn được Đảng, Nhà nước ta quan tâm và ưu tiên giành mọi nguồn lực tốt nhất cho nhiệm vụ giữ vững chủ quyền biển đảo; tạo mọi điều kiện thuận lợi để ngư dân an tâm bám biển, phát triển kinh tế biển, làm giàu từ biển…

3. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, Đảng, Nhà nước ta chủ trương thực hiện triết lý “ngoại giao cây tre” mà thực chất là mềm mại, khôn khéo nhưng rất kiên cường, quyết liệt. Mục tiêu lớn nhất là tránh được xung đột, không để xảy ra chiến tranh; giữ gìn, bảo vệ được lợi ích quốc gia – dân tộc, chúng ta phải biết nhu – cương; biết thời – thế; biết mình – biết người; biết tiến – biết lui đúng lúc, hợp thời… là rất cần thiết. Đó cũng là triết lý nhân sinh “lấy bất biến ứng vạn biến”, “lạt mềm, buộc chặt” mà ông cha ta đã đúc rút từ bài học đấu tranh dựng nước và giữ nước…

Mục đích của Tuấn Khánh và các thế lực thù địch lợi dụng internet và mạng xã hội là để đưa các thông tin sai sự thật, xuyên tạc về tình hình biển Đông, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, chia rẽ giữa Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân trong vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Đặc biệt, thông qua vấn đề biển, đảo Tuấn Khánh và các thế lực thù địch còn muốn gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Từ đó tác động tiêu cực tới nhận thức, tư tưởng, gây tâm lý hoang mang, hoài nghi, làm suy giảm lòng tin của nhân dân vào chủ trương, đường lối bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Do đó, mỗi chúng ta cần phải nêu cao cảnh giác, nhận diện, lên án, đấu tranh phản bác kịp thời mọi sự xuyên tạc, lợi dụng vấn đề biển, đảo của Tuấn Khánh và đồng bọn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.