PHÊ PHÁN QUAN ĐIỂM “DIỄN TRÒ VỚI NGÀY PHỤ NỮ QUỐC TẾ” CỦA LÊ NGUYỄN

Ngày Quốc tế Phụ nữ, cả nhân loại đã và đang giành những lời chúc tốt đẹp nhất cho “một nửa” thế giới. Những cuộc gặp mặt, những bó hoa, gói quà… đã được trao gửi với mục đích tôn vinh những đóng góp quan trọng của người phụ nữ đối với gia đình và xã hội, đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, ghi nhận đóng góp của phụ nữ trên toàn thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, hòa bình dân chủ vì sự tiến bộ của xã hội. Ấy vậy mà, trên trang mạng xã hội “Danlambao”, Lê Nguyễn có bài viết “Diễn trò với ngày phụ nữ quốc tế”, trong đó cho rằng “Các tổ chức chính trị xã hội tổ chức kỷ niệm ngày phụ nữ quốc tế là nhằm mưu đồ phục vụ mục tiêu chính trị của đảng cộng sản”. Đây là luận điểm hoàn toàn sai trái, xuyên tạc của những kẻ đội lốt dân chủ, nhân quyền để chống phá Việt Nam.

Lịch sử loài người đã ghi nhận phụ nữ nói chung, phụ nữ Việt Nam nói riêng có vai trò rất quan trọng đối với gia đình và xã hội, đã được xem là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến, xứng đáng với 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”,  “Phụ nữ Việt Nam giỏi việc nước, đảm việc nhà”, góp phần quan trọng vào thắng lợi vĩ đại của công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Điều đó đã được nhân dân Việt Nam tôn vinh và bè bạn quốc tế ghi nhận. Chính vì vậy, vào ngày 08/3 và ngày 20/10 hàng năm các địa phương, đơn vị, cơ quan, tổ chức thường tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục công chức, viên chức lao động truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ dựng nước và giữ nước. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà trong nữ công chức, viên chức lao động” gắn với phong trào: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và thực hiện việc: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các đơn vị, địa phương vận động nữ đoàn viên công chức, viên chức lao động tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại. Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia. Những việc làm đó đâu phải như Lê Nguyễn nói là “Nhằm mưu đồ phục vụ mục tiêu chính trị của đảng cộng sản”, mà đó là sự tôn vinh của Đảng, Nhà nước và các đoàn thể chính trị – xã hội đối với người phụ nữ trong xã hội hiện đại, chứ không nhằm mục đích chính trị nào cả.

Ở một số nước trên thế giới, ngày 8/3 được coi là ngày lễ chính trong năm và tổ chức rất lớn. Trong những xã hội này, đàn ông tặng hoa và quà cho những người phụ nữ trong đời của họ như mẹ, vợ, bạn gái.

Tại một số quốc gia, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm bằng những hoạt động liên hoan, diễu hành đòi quyền bình đẳng với nam giới, ở các vấn đề thực tiễn như mức lương, cơ hội giáo dục đào tạo, và thăng tiến trong nghề nghiệp, hay là điều kiện an sinh xã hội, chống mại dâm và bạo lực đối với phụ nữ…

Theo đánh giá của Liên Hợp quốc, bình đẳng giới ở Việt Nam là điểm sáng trong việc thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ. Hiện nay, trên tất cả các lĩnh vực đều có sự cống hiến của nữ giới, chất lượng, hiệu quả, uy tín của cán bộ nữ đã ngày càng chứng tỏ nỗ lực cá nhân phụ nữ cũng như vai trò của các cấp, các ngành trong quá trình thực hiện bình đẳng giới.

Như vậy, trên thực tế cho thấy việc tổ chức kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là để tôn vinh người phụ nữ, chứ không vì mục đích chính trị nào khác. Đó cũng là minh chứng khẳng định quan điểm của Lê Nguyễn là xuyên tạc, bịa đặt, nhằm mục đích xấu. Vì vậy, mọi người cần tỉnh táo, đề cao cảnh giác, đấu tranh, phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch xung quanh vấn đề này./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.