Phòng, chống “Diễn biến hòa bình” cần tâm sáng, lòng trong, ngòi bút sắc

Phương Duy (http://nguyenba2510.blogspot.com/)

Mục đích, khát vọng của nhà giáo chúng tôi là được đem hết sức mình cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” cao quý, “tất cả vì học viên thân yêu”. Việc phải cầm bút và viết những bài bút chiến, phê phán những nhận thức lệch lạc, sai lầm, những quan điểm sai trái, thù địch, phản động, chống Đại hội XII của Đảng, gây cản trở công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc không phải là mục đích tự thân mà là lương tâm, trách nhiệm của nhà giáo – những người được xã hội tôn vinh, giao cho trọng trách giáo dục đào tạo thế hệ trẻ thành những lớp người “vừa hồng vừa chuyên”, biết tôn trọng sự thật, lẽ phải, công lý, có tri thức, lương tri và đạo đức nhân cách để sống làm người…, xứng đáng là công dân của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có đầy đủ phẩm chất và năng lực để chủ động, tích cực tham gia, đóng góp tài năng, trí tuệ, công sức của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc vì mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Lẽ phải đó thật giản dị, chân thành; nhà giáo đứng trên bục giảng không thể nói những điều sai trái, biết nhận thức lệch lạc không thể làm ngơ, thấy những người xấu đang “tát nước theo mưa”, a dua, tòng phạm, hùa theo bọn tay sai và các thế lực thù địch để “gây gió từ bên ngoài, tạo bão từ bên trong”, chống đối sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Nhân dân ta thì buộc phải cầm bút để vạch trần sự sai trái ấy, mong muốn những người vì những lý do nào đó đã lầm đường, lạc lối thì nhận thức lại cho đúng, tôn trọng sự thật; thực hiện nghiêm túc quyền và nghĩa vụ công dân đã được Hiến pháp năm 2013 hiến định; thậm chí, khi cần thiết thì sẵn sàng cầm cả súng để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

 Đúng vậy! Để bảo vệ chân lý buộc phải chống lại những điều vô lý. Để đất nước ta mãi mãi có hòa bình, độc lập, tự do, nhân dân ta có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, không có cách nào khác, chúng ta phải đứng lên, triệu người như một, kiên quyết chống lại những mưu toan, ý đồ, hành động sử dụng “diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, đòi “phi chính trị hóa” quân đội để xóa bỏ thành quả cách mạng, phá hỏng công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh.

Bài viết này đến với bạn đọc sẽ giúp chúng tôi nói lên một thông điệp: Hãy cảnh giác với âm mưu, thủ đoạn của “diễn biến hòa bình”, nếu thờ ơ, sao nhãng, coi thường nó thì chúng ta sẽ phải trả những cái giá rất đắt; hãy rút kinh nghiệm từ bài học sụp đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô và các nước Đông Âu; hãy sống xứng đáng với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu để chúng ta có được cuộc sống hôm nay !. Động lực thôi thúc chúng tôi – những nhà giáo, phải cầm bút, thể hiện những điều đang suy nghĩ, trăn trở hằng ngày và luôn tâm niệm: Trước khi phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của một nhà giáo, một cán bộ khoa học thì hãy làm tốt vai trò của một chiến sĩ tiên phong trên mặt trận đấu tranh tư tưởng, văn hóa, lý luận của Đảng. Bởi vì, lúc này Đảng, Nhà nước, Nhân dân và Quân đội rất cần những người cầm bút với lương tâm, trách nhiệm và trí tuệ của mình vạch trần âm mưu, thủ đoạn tinh vi, thâm độc của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, mưu toan xóa bỏ thành quả cách mạng, tước đoạt cuộc sống yên bình của hàng triệu người dân lương thiện, thiết tha yêu Tổ quốc, yêu hòa bình. Đồng thời, giúp cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa và con đường đấu tranh bảo vệ chân lý, lẽ phải và cuộc sống hòa bình, ấm no, tự do, hạnh phúc của Nhân dân ta.

  Vì vậy, dù khó khăn đến mức nào, nhà giáo chúng tôi cũng quyết tâm viết và công bố những công trình khoa học mang tính bút chiến, vạch trần những quan điểm sai trái, phản động, phản khoa học của đối phương, những nhận thức lệch lạc, sai trái của những người cố tình làm ngơ đạo lý, chân lý và pháp lý; kiên quyết bảo vệ thành công Đại hội XII của Đảng.

Là quân nhân cách mạng, được giao nhiệm vụ nghiên cứu, giảng dạy, góp phần đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quân đội, cũng như các nhà giáo trong cả nước,  chúng tôi không hề run sợ trước khó khăn, thách thức của“diễn biến hòa bình”, luôn cố gắng làm theo lời dạy của Bác Hồ: Việc gì có lợi cho nhân dân thì hãy gắng sức để làm, làm cho thật tốt. Nhờ đó, luôn ý thức sâu sắc nhiệm vụ và ý nghĩa từng việc làm, tích cực góp phần nhỏ bé để gìn giữ sự bình yên và phát triển bền vững của quốc gia, dân tộc Việt Nam. Đó là mệnh lệnh của cuộc sống, là niềm vui, hạnh phúc của người cầm bút, là lẽ sống của “Bộ đội Cụ Hồ”./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Phòng, chống “Diễn biến hòa bình” cần tâm sáng, lòng trong, ngòi bút sắc

 • 22 Tháng Mười, 2015 at 10:05 chiều
  Permalink

  Tôi hoàn toàn đồng ý với tác giả Phương Duy “Để đất nước ta mãi mãi có hòa bình, độc lập, tự do, nhân dân ta có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, không có cách nào khác, chúng ta phải đứng lên, triệu người như một, kiên quyết chống lại những mưu toan, ý đồ, hành động sử dụng “diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, đòi “phi chính trị hóa” quân đội để xóa bỏ thành quả cách mạng, phá hỏng công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh” và đây là “Mệnh lệnh của cuộc sống”, đòi hỏi những nhà nghiên cứu, giảng dạy trong cả nước cần phải có cái tâm tĩnh, lòng trong, tuệ sáng, ngòi bút sắc mới đánh bại “diễn biến hòa bình” của các thế lực chống phá cách mạng nước ta trước thềm Đại hội XII của Đảng.

  Reply
 • 27 Tháng Mười, 2015 at 8:44 sáng
  Permalink

  ” Diễn biến hòa bình” là âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta. Để đất nước ta mãi mãi có hòa bình, độc lập, tự do, nhân dân ta có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, không có cách nào khác, chúng ta phải đứng lên, triệu người như một, kiên quyết chống lại những mưu toan, ý đồ, hành động sử dụng “diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, đòi “phi chính trị hóa” quân đội để xóa bỏ thành quả cách mạng, phá hỏng công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh” và đây là “Mệnh lệnh của cuộc sống”. Con đường chúng ta đi do chúng ta tự quyết định, không một kẻ nào có thể ngăn đường, cản lối trừ khi tự chúng ta làm mất sức mạnh của chúng ta!

  Reply
 • 1 Tháng Mười Hai, 2015 at 12:20 sáng
  Permalink

  Tôi ủng hộ bài viết đã vạch rõ sự điên cuồng chống phá sự toàn vẹn lãnh thổ của nước Việt Nam, xuyên tạc truyền thống, phủ nhận lịch sử của dân tộc Việt Nam, bôi nhọ, nói xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam… Chúng là những kẻ xấu xa, vô ơn, gieo nhân nào gặt quả nấy nên chúng chắc chắn sẽ nhận được kết cục chẳng ra gì.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.