PHÒNG NGỪA “VI RÚT DÂN CHỦ GIẢ HIỆU”

Ngày nay, dân chủ, nhân quyền là một vấn đề có tính thời sự và luôn giành được sự quan tâm hàng đầu của các quốc gia trên thế giới. Điều đáng chú ý đó là các thế lực thù địch luôn luôn tìm mọi cách xuyên tạc và lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, những vấn đề nhạy cảm để tuyên truyền kích động gây nhiễu loạn thông tin, chia rẽ nội bộ, thực hiện các mưu đồ chống phá đối với các quốc gia mà họ coi là thù địch, trong đó có Việt Nam.

1.Bộ mặt thật của Hội dân chủ giả hiệu

Để thực hiện mưu đồ của chúng, các thế lực thù địch đã tạo dựng một lực lượng đông đảo trong và ngoài nước, đào tạo số này trở thành ngọn cờ xung kích đi đầu trong việc lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để chống phá cách mạng Việt Nam. Các đối tượng được lựa chọn chủ yếu là thành phần bất hảo trong xã hội, số chống đối, tiêu cực, bất mãn, thậm chí nhiều đối tượng thuộc thành phần chế độ cũ, từng “nợ máu” với dân với nước và hiện vẫn nuôi dưỡng lòng thù hận, âm mưu lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Một quy luật mà chúng thường làm đó là lợi dụng các thời điểm đất nước ta tổ chức các sự kiện như kỷ niệm các Ngày lễ lớn, hoặc trước thềm bầu cử, Đại hội Đảng các cấp… các thế lực thù địch đã đẩy mạnh các hành vi phá hoại, nhất là trên phương diện chính trị, tư tưởng. Trong đó thường tập trung tuyên truyền các luận điệu sai trái xuyên tạc nhằm làm lung lay tư tưởng của quần chúng nhân dân. Qua đó, tác động đến nhận thức, lập trường chính trị của cán bộ, đảng viên.

Khi cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 ở Việt Nam trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của các quốc gia trên thế giới, thì họ tìm mọi cách viết bài xuyên tạc gây hoang mang dư luận, phủ nhận mọi công sức của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các ban, ngành, cản trở, kêu gọi các đối tượng chống lại việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong cuộc chiến chống COVID – 19. Điển hình cho sự chống phá này là “các nhà dân chủ giả hiệu” như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Văn Hải, Phạm Đoan Trang, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Tường Thụy, mẹ con nhà Cấn Thị Thêu… đã bộc lộ rõ sự xảo trá khi tán phát nhiều tin xấu, độc trên trang facebook cá nhân, các fanpage chống phá Đảng, Nhà nước ta, tạo sự nghi ngờ của nhân dân và cộng đồng quốc tế vào khả năng phòng, chống dịch bệnh của Việt Nam. Từ đó lập luận đổi trắng thay đen vu vạ chính quyền “lập lờ, thiếu minh bạch” trong việc công bố thông tin liên quan số ca nhiễm, xuyên tạc sự thật về tình hình dịch bệnh, bịa đặt số lượng người chết vì dịch bệnh để công kích Chính phủ “bưng bít thông tin”, yếu kém trong phòng ngừa dịch bệnh v.v…Như vậy, tất các thông tin mà Hội dân chủ giả hiệu đưa ra đều đi ngược lại nhận xét đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới và các quốc gia trên thế giới đối với Việt Nam về công tác ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh COVID-19. Thực chất của sự việc trên là các đối tượng đã sử dụng vỏ bọc dân chủ, nhân quyền lợi dụng dịch bệnh để thực hiện những chiến dịch tuyên truyền, xuyên tạc với mục đích là chống phá Đảng và nhà nước ta.

2. Điểm sáng trong phòng, chống Covid -19 của Việt Nam là vắc xin phòng ngừa hiệu quả đối với “vi rút dân chủ giả hiệu”

 Đứng trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh, để giảm thiểu tối đa lây lan, Việt Nam đã sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó có hiệu quả với dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của Nhân dân. Thủ tướng Chính phủ đã kịp thời chỉ thị các bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc và quyết liệt các chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Công văn số 79-CV/TW ngày 30/1/2020, Điện của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng ngày 07/3/2020, các Chỉ thị số 05/CT-TTg, 06/CT-TTg, 10/CT-TTg, 11/CT-TTg và các Công điện số 121/CĐ-TTg, 156/CĐ-TTg và các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt là Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 11/3/2020 về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; chuẩn bị tốt nhất, sẵn sàng cho mọi tình huống; tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế để bảo vệ tốt nhất sức khỏe và tính mạng của Nhân dân.

Các chuyên gia y tế đã khẳng định, đối với việc điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, dù hiện nay chưa có thuốc đặc trị hay vaccine phòng bệnh, nhưng Việt Nam có đủ năng lực, kinh nghiệm, tự tin chữa khỏi bệnh bằng phác đồ riêng. Khả năng này đã được các nước và  Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ghi nhận, đánh giá Việt Nam đã xử lý dịch bệnh Covid-19 rất tốt; đồng thời khẳng định, Việt Nam có năng lực quốc gia trong việc sẵn sàng ứng phó và kiểm soát các vấn đề y tế khẩn cấp.

Với kết quả khả quan đã đạt được ở trên cùng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Việt Nam hoàn toàn có thể hướng đến mục tiêu là một trong nước đầu tiên trên thế giới công bố hết dịch như kỳ tích chống đại dịch SARS năm 2003. Đây chính là cơ sở khách quan để bác bỏ mọi sự xuyên tạc sai sự thật; là biện pháp phòng ngừa hiệu quả đối với các đối tượng, lợi dụng vỏ bọc “dân chủ”, “nhân quyền”, vỏ bọc “yêu nước”, lợi dụng dịch Covid-19 để tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “PHÒNG NGỪA “VI RÚT DÂN CHỦ GIẢ HIỆU”

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares