Quân đội và Công an – Biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng (Kỳ một)

Nhận thức rõ vai trò quan trọng của Quân đội, Công an trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở nước ta, các thế lực thù địch đã đăng tải nhiều bài viết trên các trang mạng với nội dung xuyên tạc bản chất, truyền thống nhằm hạ bệ uy tín của Quân đội, Công an. Mới đây, bài viết của Vũ Đông Hà “Công an và Quân đội trong vòng tay của thái thú… và mưu đồ xâm lược của bá quyền phương Bắc” trên Danlambao cho rằng: Quân đội hèn với giặc và Công an ác với dân. Luận điệu này của Vũ Đông Hà là hoàn toàn sai trái, bịa đặt. Bởi lẽ:

Thứ nhất, Quân đội nhân dân Việt Nam – Biểu tượng của tinh thần “Quyết chiến, quyết thắng”

Chiến đấu và chiến thắng mọi kẻ thù làm phương hại đến mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội của dân tộc ta là thể hiện chức năng, nhiệm vụ chiến đấu của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trên suốt chặng đường xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo, giáo dục, rèn luyện của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, được nhân dân hết lòng đùm bọc, nuôi dưỡng đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt, cùng toàn dân anh dũng đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược, góp phần to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Gần 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội ta đã anh dũng chiến đấu, lập nhiều thành tích, chiến công vang dội. Từ những trận đầu hạ đồn Phai Khắt, Nà Ngần mở đầu cho truyền thống “Quyết chiến, quyết thắng” của Quân đội ta, đến các chiến dịch Việt Bắc thu đông năm 1947, Biên giới năm 1950, Điện Biên Phủ năm 1954 đã góp phần đánh thắng thực dân Pháp xâm lược. Từ trận đầu ở Núi Thành năm 1965, đến chiến dịch Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968, kết thúc là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử năm 1975, Quân đội ta đã đánh bại đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai, thống nhất hai miền Nam – Bắc, đưa giang sơn về một mối. Trong hai cuộc chiến đấu biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc, Quân đội nhân dân Việt Nam đã cùng toàn Đảng, toàn dân bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.

Thực tiễn chiến đấu, chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam cho thấy, trước sức mạnh của mọi kẻ thù, lớp lớp các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Quân đội ta chưa bao giờ và sẽ không bao giờ hèn với giặc. Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, hình ảnh người chiến sĩ mũ nan, dép lốp với gậy tầm vông, giáo mác nhưng đã dám xả thân quyết tiến công quân xâm lược được trang bị vũ khí hiện đại. Từ những chiến sĩ cảm tử “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, dũng cảm ôm bom ba càng lao vào tiêu diệt xe tăng địch; đến những chiến sĩ lấy thân mình để chèn pháo, lấp lỗ châu mai; gan dạ, trung kiên, không khai báo trước sự tra tấn dã man của kẻ thù… mãi mãi là hình ảnh cao đẹp, biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, truyền thống, ý chí quật cường chiến đấu của Quân đội và dân tộc ta. Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, Quân đội ta đã và đang nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, xây dựng theo hướng “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Những chiến công và những tấm gương trung kiên, không run sợ trước sức mạnh của kẻ thù, nguyện hy sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng: “Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Quân đội và Công an – Biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng (Kỳ một)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.