QUANG NGUYÊN – KẺ “MƯỢN GIÓ BẺ MĂNG”

Gần đây, trên trang “doithoaionline” có bài viết “Thanh niên trưởng thành và hướng thiện quay lưng với đảng” của Bút danh Quang Nguyên. Bài viết đã cắt ghép một số nội dung đã được Báo Quân đội Nhân dân đăng trong đề mục Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng để xuyên tạc, bóp méo sự thật, đánh tráo khái niệm nhằm gây hiểu lầm trong “dư luận”, qua đó kích động, chống phá. Từ những khuyết điểm, hạn chế được các tác giả nêu ra trong các bài báo như “sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên” hay những cụm từ như “tự diễn biến, tự chuyển hóa”… Y đã quy chụp rằng: “tình trạng khô đảng, nhạt đoàn”… dẫn đến “tan vỡ niềm tin của thanh niên khiến họ quay lưng với đảng”…

Đây là bài viết hết sức nguy hại, nhất là đối với thế hệ trẻ hiện nay, bởi vì nếu chỉ đọc lướt qua, bài viết khá giống với một bài viết đấu tranh trực diện với cái xấu của những người có chính kiến, thế nhưng, khi chúng ta đọc và xem xét kỹ mới thấy âm mưu xảo quyệt, “mượn gió bẻ măng”của Y khi đánh tráo khái niệm và mập mờ trong cách sử dụng dẫn chứng...

Thực tế, chúng ta thấy rằng, trong suốt quá trình lãnh đạo đất nước, từ lãnh đạo sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây, đến lãnh đạo xây dựng và đẩy mạnh công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hiện nay, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn nhìn thẳng vào sự thật, sẵn sàng thừa nhận và kiên quyết khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong cả công tác xây dựng Đảng và công cuộc lãnh đạo đất nước. Thử hỏi, trên thế giới có một quốc gia nào, một đảng nào quá trình lãnh đạo đất nước hoàn toàn là ưu điểm, hoàn toàn thắng lợi mà không vấp phải những sai lầm, hạn chế khuyết điểm? Vấn đề ở đây là đảng cầm quyền lãnh đạo đất nước đó có dám nhìn thẳng vào sự thật, nhận rõ hạn chế, khuyết điểm, thậm chí cả những sai lầm để khắc phục, sửa chữa nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, đó mới là một đảng chân chính, phù hợp quy luật của tự nhiên, xã hội và tư duy.

Trong bối cảnh hiện nay, không những Thanh niên Việt Nam không phai nhạt lý tưởng mà ngược lại họ đang giữ vị trí trung tâm trong chiến lược phát huy nhân tố và nguồn lực con người; là nguồn lực chính tạo nên những thành công to lớn của đất nước trong sự nghiệp đổi mới. Họ vẫn đang từng ngày từng giờ ra sức học tập, tiếp cận, chiếm lĩnh tri thức, mang những tri thức ấy góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Lý tưởng cách mạng của họ còn được thể hiện mạnh mẽ hơn ở thái độ cảnh giác cách mạng cao, kiên quyết đấu tranh với những hành động “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch… tất cả họ dù trên lĩnh vực nào thì cũng đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến hết mình vì mục tiêu lý tưởng chung, xuyên suốt của dân tộc.

Công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng, lãnh đạo đã và đang đem lại những kết quả to lớn trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo điều kiện, cơ hội cho thanh niên được rèn luyện, phấn đấu và khẳng định bản thân. Đây chính là cơ sở quan trọng để thanh niên xây dựng và củng cố niềm tin vào thực hiện lý tưởng cách mạng.

Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022 đã khẳng định: Lớp thanh niên thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước; có đạo đức, lối sống văn hóa, trách nhiệm, tuân thủ pháp luật, yêu chuộng hòa bình; có tri thức, sức khỏe, hoài bão và khát vọng vươn lên.

Dưới bất cứ hình thức nào thì lý tưởng, niềm tin của thế hệ trẻ ở Việt Nam hiện nay cũng đều xuất phát từ lý tưởng, niềm tin của Đảng, của dân tộc Việt Nam. Tuổi trẻ Việt Nam đang ra sức học tập, lao động, rèn luyện để ngày càng tiến bộ, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân giữ vững các thành quả cách mạng, thực hiện được mục tiêu cao cả: Xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu mạnh, đất nước ngày càng ấm no, tự do, hạnh phúc./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.