Quy kết, vu khống, chống Đảng – Nguyễn Tiến Trung có mắt sáng như mù

Lợi dụng một số hạn chế trong quản lý xây dựng tòa nhà 8B phố Lê Trực, vụ Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, Nguyễn Tiến Trung đã gán ghép, suy diễn, sai sự thật, tự mình phác họa ra bối cảnh chính trị ở Việt Nam nói chung, nội bộ Đảng Cộng sản Việt Nam nói riêng một bức tranh ảm đạm, u tối. Suy cho cùng, ý đồ sâu xa ẩn sau những dẫn chứng vụn vặt và suy luận hồ đồ ấy là việc Trung muốn kêu gọi nhân dân loại bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với toàn xã hội, lớn hơn nữa là thay đổi chế độ chính trị ở nước ta. Ý đồ này không có gì mới, nhưng cái mới chính là cách thức mà Trung diễn đạt ý đồ của mình. Y tỏ ra khôn ngoan hơn để tránh đụng chạm với pháp luật, bằng cách không diễn đạt trực tiếp vấn đề đòi hạ thấp hay xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, kêu gọi người dân chống đối chính quyền, mà thông qua việc nêu dẫn chứng và suy luận để người đọc tự nhận biết mục đích của mình. Nhưng dù có thay đổi cách thức như thế nào, Nguyễn Tiến Trung vẫn hiện nguyên hình là một kẻ phản bội Tổ quốc.

Cách “dùng hiện tượng để đánh tráo bản chất” của Nguyễn Tiến Trung đã quá cũ kỹ. Để bảo vệ mình, Trung cố tình bỏ qua những căn cứ, dẫn chứng, cứ liệu “ngược”, chỉ đưa ra những dẫn chứng “thuận” vụn vặt phục vụ cho luận điểm của mình, từ đó rút ra kết luận, cho nó là bản chất vấn đề để dụ dỗ, đánh lừa người đọc. Cách thức lập luận ấy của Trung là phản khoa học, vì nó không công tâm, khách quan, tôn trọng sự thật.

Đảng Cộng sản Việt Nam, ngay từ khi ra đời, đã coi việc duy trì nghiêm túc kỷ luật trong đảng là cội nguồn sức mạnh. Và chính nhờ có kỷ luật nghiêm minh, tinh thần tự giác cao của từng đảng viên, Đảng ta mới lớn mạnh và đảm trách được sứ mệnh vẻ vang của mình. Từ một đảng hoạt động bí mật, bất hợp pháp dưới chế độ thực dân nửa phong kiến, Đảng ta đã trở thành đảng cầm quyền, giữ vai trò lãnh đạo đất nước và toàn xã hội. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giành những thắng lợi vẻ vang cả trong công cuộc đánh đuổi giặc ngoại xâm lẫn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay. Nếu không đủ vững mạnh, thì Đảng ta không thể đạt được những thành tựu to lớn ấy. Trong suốt quá trình lãnh đạo của mình, dù trong hoàn cảnh nào, thời bình hay thời chiến, Đảng vẫn luôn nêu cao tính kỷ luật tự giác nghiêm minh. Nhiều cán bộ, đảng viên, trong đó có cả cán bộ cao cấp do không giữ vững phẩm chất đạo đức, vi phạm kỷ luật đều đã bị Đảng và Nhà nước ta nghiêm trị bằng những bản án thích đáng. Những thiếu sót, hạn chế trong quản lý xã hội, trong thực thi công vụ cũng luôn được Đảng và Nhà nước ta phát hiện, khắc phục, sửa chữa kịp thời. Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, khi có những vấn đề nảy sinh, Đảng ta luôn tự phê bình để kịp thời sửa chữa sai lầm, khuyết điểm, để giữ nghiêm minh của kỷ luật Đảng và pháp luật của Nhà nước. Những dẫn chứng mà Nguyễn Tiến Trung nêu ra là thiếu cơ sở khoa học.

Hơn một năm trong quân ngũ, một môi trường thuận lợi để mỗi thanh niên có thể tu dưỡng, rèn luyện, trưởng thành, nhưng Nguyễn Tiến Trung không làm được điều đó. Nguyễn Tiến Trung cố chứng minh về hiện trạng bất mãn, bất bình, mâu thuẫn sâu sắc giữa người dân và nhà cầm quyền, giữa “kẻ bị trị và tầng lớp, chế độ thống trị” để kết luận rằng, quân đội ta không thể đủ sức bảo vệ chủ quyền trước “hiểm họa từ Trung cộng trên biển Đông”! rằng, ở đất nước này, giá trị bị “đảo lộn”, luật pháp bị coi rẻ, xem thường, người dân và chính quyền hành xử với nhau theo kiểu “luật rừng”… Rõ ràng, những lập luận kiểu như vậy của Nguyễn Tiến Trung hoàn toàn võ đoán, không khó để cho bất kỳ ai, chỉ cần đôi chút hiểu biết chính trị cũng có thể nhận ra tính ngụy biện, phản động của nó. Thử hỏi rằng, nếu cái “bất mãn” ấy trong quân đội ta là có thật, thì liệu rằng Quân đội nhân dân Việt Nam ta có còn vững vàng đến ngày hôm nay? có còn là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, và Tổ quốc ta có còn vững vàng, toàn vẹn đến ngày hôm nay không? Nếu cái “bất mãn” ấy trong nhân dân là cơ bản, nếu luật pháp bị coi thường, kỷ cương bị xem nhẹ, giá trị bị đảo lộn như Nguyễn Tiến Trung tự kết luận, thì liệu xã hội ta có còn yên ổn hay không? Đất nước ta liệu có còn được bạn bè quốc tế đánh giá là quốc gia có nền chính trị ổn định nữa hay không? Những câu hỏi ấy Trung đã cố tình lờ đi, bỏ qua, nhằm phục vụ cho mục đích chính trị của mình là gây mâu thuẫn, bất ổn xã hội, xúi giục người dân đấu tranh cho cái gọi là “dân chủ”, gây hỗn loạn cho nền chính trị nước nhà./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

7 thoughts on “Quy kết, vu khống, chống Đảng – Nguyễn Tiến Trung có mắt sáng như mù

 • 6 Tháng Mười Một, 2015 at 5:41 sáng
  Permalink

  Sau khi chấp hành án tù với tội danh “hoạt động chống chính quyền nhân dân”, nhưng Nguyễn Tiến Trung không biết ăn năn, hối cải. Với cái mác “thạc sĩ công nghệ thông tin”, hắn tiếp tục ngón nghề “chém gió”, lập blog, phát tán nhiều tài liệu trên Internet và phát biểu tại một số cuộc gặp mặt với nội dung kích động chống nhà Đảng, Nhà nước ta… Điều này chứng tỏ, Nguyễn Tiến Trung chẳng còn chút đầu óc nào nữa, mà chỉ muốn “mông má” tên tuổi mình, cố vớt vát chút danh hão cho khỏi bị lãng quên.
  Lời lẽ, hành động bỉ ổi của “kẻ vong ân bội nghĩa” như Nguyễn Tiến Trung đáng bị lên án và trừng trị nghiêm khắc theo đúng pháp luật.

  Reply
 • 7 Tháng Mười Một, 2015 at 8:36 sáng
  Permalink

  Nguyễn Tiến Trung được đồng bọn của y gọi với cái danh “mỹ miều” là “nhà dân chủ”. Thế nhưng y và đồng bọn của y cố tình không hiểu hay không đủ trình độ nhận thức để hiểu thế nào là dân chủ. dân chủ là phải tôn trọng sự thật khách quan, tôn trọng chân lý, tôn trọng lẽ phải, tôn trọng người khác, tôn trọng bản thân mình. Nên việc 5 lần, 7 lượt Nguyễn Tiến Trung xuyên tạc sự thật ở việt Nam, nói xấu Đảng, nói xấu chế độ, chống phá nhà nước… thì chỉ có thể là “dân chủ” của những kẻ bỉ ổi, phi nhân tính.

  Reply
 • 8 Tháng Mười Một, 2015 at 10:53 sáng
  Permalink

  Nguyễn Tiến Trung chẳng qua cũng chỉ là kẻ ăn theo nói leo mà thôi, hắn có biết đâu những gì mà nhân dân ta đã trải qua dưới sự lãnh đạo của Đảng để có được cuộc sống tự do, ấm no hạnh phúc như ngày hôm nay. Bạn Anh Đài thân mêń, tôi vinh dự vì bạn đã dạy cho kẻ phản nước hại dân này một bài học, lâǹ sau nếu hắn còn nói caǹ bạn hãy cho nó câm miệng lại nhé. Chúc bạn thành công.

  Reply
 • 9 Tháng Mười Một, 2015 at 8:39 sáng
  Permalink

  Loại người như Nguyễn Tiến Trung mà cũng được rèn luyện trải qua môi trường quân ngũ cơ? hắn qua ngày nào đâu. Hắn mà đã trải qua thì đã biết thế nào là ” độc lập – tự do” của một dân tộc, nhất là dân tộc đã sinh ra và nuôi dưỡng mình trưởng thành. Được ra nước ngoài ăn học nhưng lại bị cám dỗ bởi những giá trị vật chất Phương Tây, tự đánh mất mình trở thành tay sai cho những kẻ đã từng áp bức, bóc lột dân tộc mình, nay chúng lại đang có những âm mưu và hành động nhằm gây mất ổn định đất nước. Những lời lẽ của Trung bề ngoài nghe có vẻ thật tâm nhưng ẩn dấu đằng sau đó là những âm mưu thâm độc, được các thế lực bên ngoài xây dựng lên theo một kịch bản nhằm chống phá công cuộc xây dựng đất nước ta. Hãy cảnh giác, nhất là thế hệ trẻ trước những con người và những lời lẽ kiểu này!

  Reply
 • 11 Tháng Mười Một, 2015 at 12:47 sáng
  Permalink

  Trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước, chúng ta cần nhiều ý kiến phản biện mang tính đóng góp, khách quan, công tâm. Thế nhưng, những ý kiến của Nguyễn Tiến Trung chỉ mang tính phiến diện, một chiều, chỉ thấy tối mà không thấy sáng, thấy xấu mà không thấy tốt, biến “hiện tượng thành bản chất”… rồi khuếch trương lên nhằm lu mờ vai trò và năng lực lãnh đạo của Đảng, phủ nhận những thành tựu của công cuộc đổi mới. Mục đích của hắn thì ai cũng rõ, bởi Trung chả con xa lạ gì trong những năm qua khi hắn trở thành công cụ, tay sai đắc lực chống phá chế độ, Đảng và nhà nước ta. Phải cẩn trọng với con người hắn – kẻ phản bội dân tộc.

  Reply
 • 23 Tháng Bảy, 2016 at 1:37 sáng
  Permalink

  NGUOI VIET BAI NAY LA TAY SAI CAN BO CONG SAN AN TIEN NHA NUOC VA HUONG LOI LOC TU VIEC DANG CSVN CAM QUYEN. HAY CHAM DUT LAM TAY SAI NO LE CSVN GAY BAO NHIEU DAU THUONG MAT MAT CHO CA 1 DAN TOC TRONG 71 NAM QUA. CHO DEN NGAY NAY DAT NUOC VN SAP BI ROI VAO TAY TRUNG CONG XAM LUOC MA BON LANH DAO CSVN VAN OANG OANG RAO GIANG DAO DUC CHO NGUOI DAN TRONG KHI CON CHAU CHUNG DEU RA NUOC NGOAI SINH SONG CHUAN BI CHO NGAY BON CHUNG BO CUA CHAY LAY NGUOI, VAT LAI SAU LUNG HON 80 TRIEU NGUOI DAN KHON KHO CHO BON TRUNG CONG XAM LUOC!
  DA DAO CONG SAN! CONG SAN HAY CUT DI KHOI DAT NUOC VIET NAM CUA ONG BA TO TIEN VIET NAM!

  Reply
  • 23 Tháng Bảy, 2016 at 1:44 sáng
   Permalink

   NGAY NAY CHI CON CO SUNG DAN LA NOI CHUYEN DUOC VOI BE LU CSVN TRO TREN LUA DOI DOC TAI CHUYEN SU DUNG VU LUC TRANG BI TU TIEN NOP THUE CUA NHAN DAN VN DE DAN AP NGUOC LAI DONG BAO MINH.
   DONG BAO OI, HAY DUNG DAY NOI LEN TIEU DIET HET BE LU CS NHU NGAY XUA DA DUNG LEN CHONG LAI QUAN XAM LUOC TRUNG QUOC! 83 TRIEU DAN VN SE DANH BAI 3 TRIEU DANG VIEN CSVN!

   Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.