Song Chi – Kẻ phản quốc

Gần đây, trên trang mạng RFA, Song Chi đã đăng tải bài viết “Việt Nam – một nhà nước khủng bố”. Nội dung bài viết đã xuyên tạc, vu khống, bóp méo hoàn toàn đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước ta đối với những người đang chấp hành án phạt tù.

Thứ nhất, vẫn chiêu bài cũ, không “cứu” được Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và một số đối tượng đã bị Tòa xét xử và kết án tội “Chống lại chính quyền nhân dân”. Song Chi và các thế lực thù địch lại mượn sự kiện này để xuyên tạc, vu khống chính quyền Việt Nam: “Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tuyệt thực là để phản đối việc bị ngược đãi, khủng bố, đe dọa đến sinh mạng khi đang thụ án” và cho rằng, nhà cầm quyền Việt Nam hành hạ, khủng bố người tù chính trị bằng cách áp đặt chế độ ăn uống cực khổ, thiếu thốn, tình trạng bẩn thỉu, chật chội, thiếu không khí, mất vệ sinh…. Đây là những luận điệu sai trái, không đúng sự thật, kiểu “ngậm máu phun người” của những kẻ phản động, bán nước như Song Chi. Nói để Song Chi và những kẻ có tư tưởng như Song Chi rõ. Khoản 1, Điều 8, Nghị định số: 117/NĐ-CP, ngày 15/12/2011 quy định rõ: “Phạm nhân được Nhà nước bảo đảm tiêu chuẩn định lượng mỗi tháng: 17kg gạo tẻ thường; 0,7 kg thịt, 0,8 kg cá; 0,5 kg đường loại trung bình; 01 kg muối; 15 kg rau xanh; 0,75 lít nước mắm; 0,1 kg bột ngọt; chất đốt tương đương 17 kg củi hoặc 15 kg than. Ngày Tết Nguyên đán (bao gồm 01 ngày cuối năm và 03 ngày đầu năm âm lịch), ngày Tết Dương lịch (ngày 01 tháng 01), ngày Giỗ tổ Hùng Vương (ngày 10 tháng 3 âm lịch), các ngày lễ: 30 tháng 4, 01 tháng 5, 02 tháng 9, phạm nhân được ăn gấp 5 lần tiêu chuẩn ăn ngày thường. Đối với phạm nhân lao động nặng nhọc, độc hại theo quy định của pháp luật, định lượng có thể được tăng thêm 15% so với tiêu chuẩn định lượng nêu trên”. Khoản 2, Điều 9 của Nghị định này quy định “Phạm nhân được ở theo buồng giam tập thể, trừ các trường hợp quy định tại các điểm d, đ và e khoản 2 Điều 27 Luật Thi hành án hình sự. Chỗ nằm tối thiểu của mỗi phạm nhân là 02 mét vuông (2 m2), có bệ gạch men, ván sàn hoặc giường. Đối với phạm nhân có con nhỏ ở cùng thì được bố trí chỗ nằm tối thiểu là 03 mét vuông (3 m2), có bệ gạch men, ván sàn hoặc giường”. Đây là một số nội dung trong Nghị định “Quy định về tổ chức quản lý phạm nhân” nó hoàn toàn bác bỏ những luận điệu xuyên tạc của Song Chi.

Thứ hai, Song Chi xuyên tạc rằng: “Từ việc cô lập họ với thế giới bên ngoài, với người thân để làm họ bất an, tinh thần xuống thấp…”. Với luận điệu này chúng ta càng thấy rõ, bản chất xuyên tạc, biến không thành có của Song Chi. Song, thực tiễn là những điều minh chứng để phản bác lại những luận điệu của Y. Khoản 1, Điều 46, Luật Thi hành án hình sự, năm 2010 quy định rõ: “Phạm nhân được gặp thân nhân một lần trong 01 tháng, mỗi lần gặp không quá 01 giờ, trường hợp đặc biệt thì được kéo dài thời gian nhưng không quá 03 giờ. Phạm nhân được khen thưởng thì được gặp thân nhân thêm một lần trong 01 tháng. Phạm nhân chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế trại giam hoặc lập công thì được gặp vợ hoặc chồng ở phòng riêng không quá 24 giờ. Trường hợp đại diện cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân khác có đề nghị được gặp phạm nhân thì Giám thị trại giam, Giám thị trại tạm giam, Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện xem xét, giải quyết”. Khoản 1, 2 Điều 47 luật này cũng quy định chế độ liên lạc của phạm nhân “1) Phạm nhân được gửi mỗi tháng hai lá thư; trường hợp cấp bách thì được gửi điện tín. Giám thị trại giam, Giám thị trại tạm giam, Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện phải kiểm tra, kiểm duyệt thư, điện tín mà phạm nhân gửi và nhận; 2) Phạm nhân được liên lạc điện thoại trong nước với thân nhân mỗi tháng một lần, mỗi lần không quá 05 phút. Giám thị trại giam, Giám thị trại tạm giam, Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện xem xét, quyết định việc cho phạm nhân liên lạc bằng điện thoại và tổ chức kiểm soát việc liên lạc này”.

Như vậy, có thể khẳng định rằng, những nội dung trong bài viết của Song Chi là hoàn toàn sai sự thật, không đúng với đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước ta đối với những người đang chấp hành án phạt tù tại Việt Nam. Chúng ta phải hết sức cảnh giác, đấu tranh và bác bỏ với những luận điệu sai trái này./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

11 thoughts on “Song Chi – Kẻ phản quốc

 • 15 Tháng Tám, 2018 at 10:24 sáng
  Permalink

  Song chi- kẻ vu khống nhà nước Việt Nam là nhà nước khủng bố mới chính là khủng bố, phản quốc

  Reply
 • 15 Tháng Tám, 2018 at 10:31 sáng
  Permalink

  Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và một số đối tượng đã bị Tòa xét xử và kết án tội “Chống lại chính quyền nhân dân”. Công lý đã được thực thi nghiêm minh, khách quan. Vậy mà Song Chi và các thế lực thù địch lại mượn sự kiện này để xuyên tạc, vu khống Đảng và Nhà nước ta. Mọi người hết sức cảnh giác trước những luận điệu của bọn Song Chi và các thế lực thù địch nhé!

  Reply
 • 15 Tháng Tám, 2018 at 10:32 sáng
  Permalink

  Chỉ những kẻ phá hoại sự ổn định của đất nước, chống lại nhân dân mới được gọi là khủng bố!

  Reply
 • 15 Tháng Tám, 2018 at 10:32 sáng
  Permalink

  không phải bỗng nhiên mà nhiều người trên thế giới biết đến Việt Nam với hình ảnh một đất nước hòa bình, thân thiện…thủ đo Hà Nội là thủ đô hòa bình. Kẻ sủa đổng như Song Chi hay những tên phản động khác thực chất là bọn khủng bố đội lốt dân chủ.

  Reply
 • 15 Tháng Tám, 2018 at 10:34 sáng
  Permalink

  Tôi rất bức xúc và nhận thấy rằng, những nội dung trong bài viết của Song Chi là hoàn toàn sai sự thật, không đúng với đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước ta đối với những người đang chấp hành án phạt tù tại Việt Nam. Tôi mong muốn mọi người hãy cùng nhau lật tẩy bộ mặt thật của Song Chi; đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để đưa Song Chi chịu trách nhiệm trước Pháp luật và trước hàng triệu triệu người dân Việt Nam.

  Reply
 • 15 Tháng Tám, 2018 at 10:36 sáng
  Permalink

  Bác Ánh sáng an tâm. “Lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó lọt”, với những kẻ như Song Chi có tư tưởng phản động và hành vi hại nước, hại dân thì sẽ bị trừng trị nghiêm minh trước pháp luật.

  Reply
 • 15 Tháng Tám, 2018 at 10:39 sáng
  Permalink

  “Quay đầu là bờ”, đừng kêu gào, phản quốc hại dân nữa Song chi ạ

  Reply
 • 20 Tháng Tám, 2018 at 8:22 chiều
  Permalink

  Mọi người dân Việt Nam phải sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, những kẻ nào vi phạm pháp luật đều phải xem xét, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Song Chi kẻ cố tình xuyên tạc sự thật, đích thực là tên bồi bút tay sai cho bọn phản động chống phá Đảng và Nhà nước.

  Reply
 • 21 Tháng Tám, 2018 at 7:29 sáng
  Permalink

  Như vậy, có thể khẳng định rằng, những nội dung trong bài viết của Song Chi là hoàn toàn sai sự thật, không đúng với đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước ta đối với những người đang chấp hành án phạt tù tại Việt Nam. Chúng ta phải hết sức cảnh giác, đấu tranh và bác bỏ với những luận điệu sai trái này.

  Reply
 • 21 Tháng Tám, 2018 at 9:29 sáng
  Permalink

  Bài viết của Song Chi là hoàn toàn sai sự thật, không đúng với đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước ta đối với những người đang chấp hành án phạt tù tại Việt Nam.

  Reply
 • 29 Tháng Tám, 2018 at 7:39 sáng
  Permalink

  Ngồi tại Na Uy mà chém gió ghê gớm, cứ như là đã ăn dầm nằm dề ở các trại giam rồi, tỏ ra hiểu biết gớm ha

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.